»

Thứ tư, 20/11/2019, 20:53:34 PM (GMT+7)

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần ở Indonesia

(21:09:11 PM 02/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Indonesia phát cảnh báo sóng thần, yêu cầu người dân sơ tán đến địa điểm trên cao sau trận động đất ngoài khơi đảo Sumatra tối 2/8.

 

Động[-]đất[-]7[-]độ[-]gây[-]cảnh[-]báo[-]sóng[-]thần[-]ở[-]Indonesia

Vị trí tâm chấn trong trận động đất tối 2/8. Đồ họa: USGS.
 
Động đất 7 độ xảy ra lúc 19h03 ngày 2/8 (19h03 giờ Hà Nội) ở vùng biển phía nam đảo Sumatra và Java của Indonesia, tâm chấn nằm tại độ sâu 59 km và cách đất liền hơn 200 km. 
 
Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia (BNPB) đã phát cảnh báo sóng thần, yêu cầu người dân dọc bờ biển trên đảo Java lập tức sơ tán đến những địa điểm trên cao. Nhà chức trách Indonesia cảnh báo một số khu vực có thể bị sóng thần cao trên 3 m tấn công.
 
Chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại tài sản. Chấn động kéo dài hơn một phút tại thủ đô Jakarta khiến nhiều người chạy khỏi các tòa nhà cao tầng.
 
Indonesia là một trong số những quốc gia dễ gặp động đất nhất trên Trái Đất vì nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi xảy ra các hoạt động kiến tạo của vỏ Trái Đất. Năm 2004, động đất 9,1 độ ở ngoài khơi Sumatra gây ra sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực Ấn Độ Dương thiệt mạng, trong đó có 168.000 nạn nhân ở Indonesia.
 
Trận động đất mạnh 7,5 độ và sóng thần cao 6 m hồi cuối tháng 9/2018 đã khiến hơn 2.200 người thiệt mạng tại thành phố Palu và thị trấn Donggala trên đảo Sulawesi của Indonesia.
 
(Theo Reuters)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần ở Indonesia

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI