»

Thứ tư, 20/01/2021, 22:48:00 PM (GMT+7)

Động đất 7,9 độ Richter làm rung chuyển Philippines

(07:51:50 AM 01/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Theo Reuters, ngày 31/8, một trận động đất mạnh 7,9 độ Richer đã làm rung chuyển Philippines, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ và Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết.

Một trận động đất ở Philippines. (Nguồn: allvoices.com)

 

Cảnh báo sóng thần cũng được đưa ra cho khu vực này.

Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 32,1km, ngoài khơi bờ biển phía đông, cách thị trấn Guiuan tại tỉnh Samar 60km, Cơ quan khảo sát cho biết.

Cảnh báo sóng thần được đưa ra tại Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Đài Loan, Papua New Guinea và những hòn đảo khác tại Thái Bình Dương bao gồm cả quần đảo Hawaii của Mỹ.

Tuy nhiên sau đó Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã dỡ bỏ cảnh báo tại một số khu vực, chỉ còn để lại ở Philippines và Indonesia.

Trung tâm cảnh báo sóng thần NOAA đã đưa ra cảnh báo cho Nhật Bản, Đài Loan và một vài hòn đảo khác ở Thái Bình Dương.

"Động đất mạnh diễn ra tại Taft, phía đông Samar! Và ảnh hưởng rất lâu," nghị sỹ Ben Evardone của Samar thông tin tới phóng viên qua tin nhắn.

Một quan chức tại Viện núi lửa Philippines cho biết ông đang chờ đợi những thông tin thiệt hại tại Samar nhưng hiện tại ông vẫn chưa nhận được báo cáo nào.

"Nếu bạn ở bất kỳ nơi nào gần bãi biển, tôi khuyên bạn nên trèo lên khu vực cao hơn," Paul Caruso của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ nói với Sky TV qua điện thoại, khi được hỏi về nguy cơ một trận sóng thần sẽ tấn công bờ biển Philippines.

(Nguồn: Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất 7,9 độ Richter làm rung chuyển Philippines

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tuyết phủ dày 20 cm, trâu bò chết cóng

Tuyết phủ dày 20 cm, trâu bò chết cóng

(Tin Môi Trường) - Băng giá, tuyết dày đặc kèm nhiệt độ liên tục xuống thấp khiến các tỉnh miền núi Bắc Bộ thiệt hại nặng nề. Nhiều trâu, bò ở Lào Cai chết cóng.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Phát triển thủy điện là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương đã phát triển thủy điện với mật độ dày đặc, xảy ra tình trạng phá rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường, đời sống nhân dân... Những dấu ấn bất hòa giữa con người với thiên nhiên càng đậm thì bài học nhân quả càng sâu

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI