»

Chủ nhật, 17/01/2021, 13:29:52 PM (GMT+7)

Đài khí tượng Nam bộ cảnh báo sóng cao 4 mét ở vùng biển TP.HCM

(07:47:13 AM 17/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Trong bản tin vào 4h30 sáng nay 17.9, Đài khí tượng Thủy văn Nam bộ phát đi cảnh báo mưa dông và gió mạnh trên các vùng biển ngoài khơi Nam bộ.

Đài[-]khí[-]tượng[-]Nam[-]bộ[-]cảnh[-]báo[-]sóng[-]cao[-]4[-]mét[-]ở[-]vùng[-]biển[-]TP.HCM

Theo đó, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão số 5 trên khu vực giữa Biển Đông. Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão số 5 kết hợp với gió Tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày hôm nay, 17.9, ở các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TP.HCM), từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TP.HCM) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển đọng mạnh; độ cao sóng biển từ 2-4 mét. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm Phú Quốc) và Vịnh Thái Lan gió Tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, độ cao sóng biển 1,5-3m.
 
Đài khí tượng thủy văn Nam bộ cũng dự báo trong ngày hôm nay, cơn bão số 5 có khả năng mạnh thêm kết hợp với gió mùa Tây nam hoạt động mạnh. Thời tiết ở các tỉnh thành Nam bộ nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, rải rác có mưa vừa và dông, có nơi mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa phổ biển từ 30-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét.
 
Cảnh báo: Đợt mưa diện rộng ở Nam bộ có khả năng kéo dài đến ngày 19.9, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150 mm/đợt, có nơi trên 180 mm/đợt. Đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng thấp.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đài khí tượng Nam bộ cảnh báo sóng cao 4 mét ở vùng biển TP.HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tuyết phủ dày 20 cm, trâu bò chết cóng

Tuyết phủ dày 20 cm, trâu bò chết cóng

(Tin Môi Trường) - Băng giá, tuyết dày đặc kèm nhiệt độ liên tục xuống thấp khiến các tỉnh miền núi Bắc Bộ thiệt hại nặng nề. Nhiều trâu, bò ở Lào Cai chết cóng.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Phát triển thủy điện là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương đã phát triển thủy điện với mật độ dày đặc, xảy ra tình trạng phá rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường, đời sống nhân dân... Những dấu ấn bất hòa giữa con người với thiên nhiên càng đậm thì bài học nhân quả càng sâu

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI