»

Thứ năm, 15/11/2018, 21:36:47 PM (GMT+7)

Bình Thuận: Chấn chỉnh tình trạng xây kè ngăn xâm thực không theo thiết kế

(17:34:27 PM 12/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 10/5, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra tình hình tự triển khai xây kè chống xói lở của các dự án du lịch ven biển Hàm Tiến (thành phố Phan Thiết) không đúng thiết kế, làm cho tình trạng xâm thực sạt lở ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bình[-]Thuận:[-]Chấn[-]chỉnh[-]tình[-]trạng[-]xây[-]kè[-]ngăn[-]xâm[-]thực[-]không[-]theo[-]thiết[-]kế[-]

Việc xây kè chống xói lở của các dự án du lịch ven biển Hàm Tiến (thành phố Phan Thiết) không đúng thiết kế, làm cho tình trạng xâm thực sạt lở ngày càng nghiêm trọng hơn. Ảnh: IE

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, tại các khu du lịch phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, đã xảy ra tình trạng xâm thực sạt lở khá nghiêm trọng, mặc dù tại khu vực này đã được quy hoạch công trình kè bảo vệ bờ biển dài 4 km, sử dụng vốn doanh nghiệp để đầu tư. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, một phần do công tác quản lý thiếu chặt chẽ, thiếu kiểm tra, giám sát của các cấp, các ngành liên quan và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết dẫn đến tình trạng một số doanh nghiệp tự ý đầu tư xây kè không đúng thiết kế, quy chuẩn theo quy định, làm cho tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng hơn. 

 
Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết khẩn trương kiểm tra tình hình tự triển khai xây kè chống xói lở của các dự án du lịch ven biển Hàm Tiến, qua đó hướng dẫn chủ các cơ sở du lịch tiếp tục có biện pháp làm kè tạm để chống xói lở trước mắt nhằm bảo vệ bờ biển và tài sản, hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong phạm vi dự án, bảo đảm đồng bộ, hiệu quả; đồng thời có biện pháp xử lý, chấn chỉnh đối với các cơ sở tự ý làm kè không phù hợp, gián tiếp gây ra xói lở trong khu vực (nếu có). 
 
UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức rà soát, đề xuất điều chỉnh quy hoạch công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua các khu du lịch khu vực Hàm Tiến - Mũi Né. Trong đó, xác định quy mô, loại kết cấu, hướng tuyến, cao trình phù hợp hiện trạng, vật liệu, công nghệ xây dựng hiện nay và khả năng đáp ứng nguồn vốn đầu tư xây dựng của các khu du lịch. Sau khi quy hoạch được UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo công khai và hướng dẫn chủ các cơ sở du lịch thuê đơn vị thiết kế và xây dựng kè chống xói lở bờ biển trong phạm vi dự án mình, bảo đảm đồng bộ về giải pháp kết cấu, an toàn và mỹ quan khu du lịch, từ nguồn kinh phí của các doanh nghiệp. 
 
Về nguồn kinh phí thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua các khu du lịch khu vực Hàm Tiến, UBND tỉnh giao Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh xem xét, bố trí vốn để thực hiện; đồng thời giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Phan Thiết tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai đầu tư xây dựng kè của từng dự án du lịch trong khu vực phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, để kịp thời xử lý, chấn chỉnh, không để tình trạng tự ý xây dựng kè, ảnh hưởng đến sạt lở bờ biển như thời gian qua.
Nguyễn Thanh -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Thuận: Chấn chỉnh tình trạng xây kè ngăn xâm thực không theo thiết kế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 17 và 18/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc mạnh khiến trời chuyển mưa trong chiều và đêm 17, kéo dài sang ngày 18/11.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI