»

Thứ bảy, 17/04/2021, 09:17:17 AM (GMT+7)

Bão tuyết đe dọa đông bắc Mỹ

(17:47:09 PM 26/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Bờ đông bắc nước Mỹ chuẩn bị đón siêu bão tuyết “lịch sử” ngày 26-1 (giờ địa phương). Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Bão[-]tuyết[-]đe[-]dọa[-]đông[-]bắc[-]Mỹ
Tuyết rơi dày đặc tại Somerville, Massachusetts - Ảnh: Reuters


Bão tuyết dự kiến quét qua khu vực này từ chiều 26-1 đến tối hôm sau, trong đó tuyết rơi nhiều và gió mạnh nhất từ tối 26-1.

Lượng tuyết đổ xuống khu vực New York City có thể lên đến gần một mét, một trong những đợt tuyết cao nhất trong lịch sử thành phố. Trong khi đó, Boston có thể hứng lượng tuyết từ 0,45 đến 0,6 m.

“Chúng ta đang đối mặt với cơn bão tuyết lớn nhất từ trước đến nay” - Washington Post dẫn lời thị trưởng Bill de Blasio. Đợt tuyết lớn nhất tại thành phố xảy ra 2-2006 khi lượng tuyết dày đến 0,7 m trút xuống trong vòng 16 giờ.

Việc chuẩn bị đón bão đã và đang được gấp rút triển khai khắp khu vực đông bắc từ New Jersey đến Maine. Các quan chức đã yêu cầu người dân không hoảng loạn và tránh ra khỏi nhà trong bão tuyết. Cơ quan khẩn cấp Massachusetts khuyến cáo người dân chuyển bị cho khả năng mất điện trong khi thị trưởng Boston cho biết thành phố đã chuẩn bị 35000 tấn muối để rải trên đường.

“Mặc dù các cơn bão có thể dự đoán trước, nhưng cơn bão này có thể gây tác động lớn và chúng ta cần phải chuẩn bị” - thống đốc bang New Jersey Dannel P. Malloy nói.

Nếu tình hình bão nghiêm trọng như dự báo, tác động có thể lớn hơn. Cơ quan thời tiết quốc gia cho biết lượng tuyết tại nhiều điểm có thể vượt 0,7 m dẫn đến những nguy cơ “đe dọa đến tính mạng và cực kỳ nguy hiểm khi đi lại”.

Bão cũng có thể làm tắc nghẽn giao thông và làm hư hại mạng lưới điện.

Hơn 1100 chuyến bay trong ngày 26-1 đã bị hủy bỏ từ tối trước đó và dự kiến sẽ có thêm nhiều chuyến bay nữa không thể cất cánh. Các hãng hàng không như United, Delta, Southwest, American Airlines, JetBlue đã cho miễn phí thay đổi lịch bay các chuyến trong hai ngày 26 và 27-1.

Sự gián đoạn giao thông ở các khu vực trung tâm trọng yếu tại đông bắc có thể ảnh hưởng gián tiếp đến cả nước.

Từ khóa liên quan: Bão tuyết, đe dọa, đông bắc, Mỹ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão tuyết đe dọa đông bắc Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Vì sao TP.HCM bất ngờ mưa to giữa trưa oi ả?

Vì sao TP.HCM bất ngờ mưa to giữa trưa oi ả?

(Tin Môi Trường) - Giữa buổi trưa đang oi ả, TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa to ở khu vực các quận trung tâm khiến nhiều người đi đường phải vội núp vào các mái hiên trú tạm. Đây có phải là mưa chuyển mùa, vì sao lại như vậy?

Tin Môi Trường
 Thế giới không tránh khỏi việc nóng lên 1,5 độ, nhân loại chờ đón hậu quả

Thế giới không tránh khỏi việc nóng lên 1,5 độ, nhân loại chờ đón hậu quả

(Tin Môi Trường) - Rạn san hô Great Barrier gần như không có khả năng hồi phục. Di sản được UNESCO công nhận này đứng trước nguy cơ bị mất mát từ 70 đến 99% san hô trừ khi "các hành động thiết thực" ngay lập tức được thực hiện để đảo ngược tình trạng nóng lên toàn cầu, theo một báo cáo mới.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI