»

Thứ năm, 22/03/2018, 15:01:43 PM (GMT+7)

Bão số 5 hướng vào Trung Quốc, Bắc Bộ nắng nóng gần 38 độ C

(11:22:13 AM 30/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng 30/7, bão số 5 mạnh cấp 8 tiến sát đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Cùng lúc, nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, nhiệt độ nhiều nơi gần 38 độ C.

[-]Bão[-]số[-]5[-]hướng[-]vào[-]Trung[-]Quốc,[-]Bắc[-]Bộ[-]nắng[-]nóng[-]gần[-]38[-]độ[-]C 

Hướng di chuyển của bão số 5 từ nay đến sáng 31/7. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. 
 
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung cho biết sáng 30/7, vị trí tâm bão số 5 cách bờ biển phía đông nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) khoảng 450 km. Dức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm là cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 9-10.
 
Cơn bão đang có hướng di chuyển bắc chếch đông với vận tốc 25-30 km/h, sức gió không thay đổi. Sáng 31/7, vị trí tâm bão nằm ngay trên bờ biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Bão dự kiến sẽ đi vào đất liền tỉnh này và suy yếu.
 
Cơ quan khí tượng cảnh báo, ảnh hưởng của bão số 5 kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía đông bắc Biển Đông, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
 
Khu vực Bình Thuận - Cà Mau, vùng biển phía tây khu vực quần đảo Trường Sa gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao 2-3 m.
 
Cũng theo cơ quan khí tượng, ngày 29/7, nắng nóng đã xảy ra ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi cao hơn.
 
Những nơi có nhiệt độ trên 37 độ C là TP Lào Cai, Phố Ràng (Lào Cai), Mường Lay (Điện Biên), Lục Yên (Yên Bái), Bắc Quang (Hà Giang) và gần 38 độ C như Chợ Rã (Bắc Kạn), Cao Bằng, Hiệp Hòa (Bắc Giang)...
 
Từ ngày 30/7, nắng nóng diện rộng xảy ra ở Bắc Bộ và mở rộng dần ra Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa). Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là 12-16h. 
 
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết ngày 1/8. Từ ngày 31/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ.
T.H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão số 5 hướng vào Trung Quốc, Bắc Bộ nắng nóng gần 38 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI