»

Thứ tư, 24/01/2018, 06:40:16 AM (GMT+7)

Bão số 4 gây mưa to tại bắc Trung bộ

(08:57:00 AM 24/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết chiều 23.7, bão số 3 (bão Roke) sau khi đổ bộ đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ngay sau đó, một áp thấp nhiệt đới khác hình thành từ ngày 21.7 trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 4, có tên quốc tế là Sonca.

Bão[-]số[-]4[-]gây[-]mưa[-]to[-]tại[-]bắc[-]Trung[-]bộ

Bão số 4 gây mưa to tại bắc Trung bộ

 

Lúc 22 giờ ngày 23.7, vị trí tâm bão số 4 ở cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 km về phía đông nam. Đến 22 giờ ngày 24.7, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển phía nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
 
Đến 22 giờ ngày 25.7, tâm bão trên vùng biển các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tức từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 9 - cấp 10.
 
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9 - cấp 10; sóng biển cao từ 3 - 5 m; biển động mạnh. Từ ngày 25.7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình, Sơn La và bắc Tây nguyên có mưa vừa, mưa to.
 
Chiều 23.7, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các bộ, ngành T.Ư, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng, các tỉnh Bắc bộ yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để có biện pháp chủ động ứng phó. Các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương ven biển tăng cường liên lạc, cảnh báo và kêu gọi tàu thuyền tránh xa vùng nguy hiểm của bão số 4.

* Ngày 23.7, Vietnam Airlines cho biết để đảm bảo khai thác an toàn, tránh ảnh hưởng bão số 3, hãng phải điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc). Cụ thể, Vietnam Airlines lùi giờ bay đối với 8 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM và Hồng Kông, Quảng Châu (Trung Quốc), gồm: VN592, VN593, VN594, VN595, VN502, VN503, VN506 và VN507 trong chiều cùng ngày. Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này chậm từ 2 giờ 30 phút đến 4 giờ. Một số chuyến bay nội địa của hãng cũng bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết.

T. H
Từ khóa liên quan: Bão số 4, gây mưa to , bắc , Trung bộ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão số 4 gây mưa to tại bắc Trung bộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ trưa chiều hửng nắng, Nam bộ nắng gián đoạn

Bắc bộ trưa chiều hửng nắng, Nam bộ nắng gián đoạn

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 23/1 các tỉnh phía Bắc vẫn còn sương mù vào sáng sớm, có mưa nhỏ vài nơi do tác động của gió Đông ẩm. Nhưng do ảnh hưởng vùng thấp nóng phía Tây nên trời hửng nắng vào trưa, chiều và nhiệt độ tăng thêm 1 - 2 độ C so với ngày 22/1; các tỉnh phía Nam nắng gián đoạn, có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm 1 độ C so với ngày 22/1.

VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI