»

Chủ nhật, 24/02/2019, 10:09:45 AM (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu: Vỡ thân đập chứa nước khiến nhiều hộ dân thị xã Phú Mỹ bị ảnh hưởng

(01:28:12 AM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Vào khoảng 11h trưa ngày 3/9, đập chứa nước Giao Kèo với diện tích khoảng 3ha, thuộc tổ 3, ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị vỡ thân đập khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.


Bà[-]Rịa-Vũng[-]Tàu:[-]Vỡ[-]thân[-]đập[-]chứa[-]nước[-]khiến[-]nhiều[-]hộ[-]dân[-]thị[-]xã[-]Phú[-]Mỹ[-]bị[-]ảnh[-]hưởng

Thân đập Giao Kèo bị vỡ làm 2 ngách khiến nước tràn vào nhiều nhà dân, ao cá, ruộng lúa, hoa màu… gây thiệt hại lớn cho người dân 2 xã Tóc Tiên và Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 
Ông Phan Đăng Bình, người dân thuộc tổ 3, ấp 4, xã Tóc Tiên cho biết, do trong 2 ngày (2-3/9) khu vực này trời mưa rất to, nước từ trên núi và các nơi đổ về, khiến trưa ngày 3/9 nước đã lên cao gần tràn qua đập, sức nước lớn đã khiến thân đập bị vỡ làm 2 ngả.
 
Đập Giao Kèo bị vỡ khiến gia đình ông Nguyễn Ngọc Pha, tổ 3, ấp 4, xã Tóc Tiên, hộ dân có ao cá ngay phía dưới đập đã bị thiệt hại nặng nề, với khoảng 70 tấn cá các loại, trong đó chủ yếu là cá basa đã nuôi được hơn 1 năm đến thời kỳ xuất bán (khoảng 3kg/con) trôi theo dòng nước.  
Hộ ông Bùi Kim Điểm, tổ 3, ấp 4, xã Tóc Tiên, cho biết năm 2017 đập Giao Kèo đã có hiện tượng nứt thân đập, người dân đã kiến nghị đến cơ quan chức năng và đã được sửa chữa. Tuy nhiên, đến mùa mưa thứ 2 này thì đập lại vỡ. Gia đình ông Điểm do bị nước tràn vào nhà khiến gần 200 con gà, vịt đã bị trôi, chết hết, đồ đạc trong nhà cũng bị ướt, hư hỏng nặng. Ông cho biết thêm, khi đập bị vỡ nước tràn đến quá nhanh, khiến người dân không trở tay kịp, trong nhà ông nơi ngập thấp nhất cũng qua đầu gối, có nơi ngập đến bụng.
 
Đến thời điểm này, chính quyền địa phương xã Tóc Tiên chưa có thống kê chính xác số hộ dân bị thiệt hại do vỡ thân đập Giao Kèo.
Việc vỡ thân đập Giao Kèo cũng đã ảnh hưởng đến nhiều hộ dân xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, khiến đoạn đường khoảng 300m nối từ Tóc Tiên đi Châu Pha bị ngập nặng.
 
Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết, có khoảng 30ha lúa và 5ha hoa màu, nhiều vật nuôi của hàng trăm hộ dân của 2 thôn Suối Tre và Tân Lễ A cũng bị ngập úng nặng. Hiện nay xã Châu Pha cũng chưa có thống kê chính xác những thiệt hại khác của người dân trong xã, vì hiện nay nước vẫn chưa rút hết.
Hoàng Nhị -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bà Rịa-Vũng Tàu: Vỡ thân đập chứa nước khiến nhiều hộ dân thị xã Phú Mỹ bị ảnh hưởng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 TP HCM lại sắp hứng chịu đợt nắng nóng mới

TP HCM lại sắp hứng chịu đợt nắng nóng mới

(Tin Môi Trường) - Từ giữa tuần, TP HCM tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng trở lại, trong khi từ tháng 3 trở đi thì nhiệt độ ngoài trời có thể hơn 38 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

(Tin Môi Trường) - Trong 5 năm qua trái đất đã trở nên cực kỳ nóng. Năm 2018 là năm nóng đứng thứ tư trong lịch sử từng được ghi nhận, theo nghiên cứu từ Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) .

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI