»

Thứ năm, 12/12/2019, 13:34:08 PM (GMT+7)

Áp thấp nhiệt đới sắp vào biển Đông

(18:16:42 PM 27/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Chiều 27/11, tâm áp thấp nhiệt đới ở phía bắc biển Xulu (Philippines), sức gió tối đa 49 km/h. Khả năng đêm nay, áp thấp sẽ đi vào đông nam biển Đông, hướng đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

[-]Áp[-]thấp[-]nhiệt[-]đới[-]sắp[-]vào[-]biển[-]Đông
Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.


Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hình thành từ một vùng áp thấp ở vùng biển miền nam Philippines. 13h chiều nay tâm áp thấp nhiệt đới ở phía bắc biển Xulu, sức gió mạnh nhất đạt 49 km/h, gần cấp 8.

Đêm nay và ngày mai, áp thấp nhiệt đới theo hướng Tây, sau đó có khả năng lệch sang Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Khoảng đêm nay (27/11), nó sẽ đi vào đông nam biển Đông.

Hiện tâm áp thấp nhiệt đới còn khá xa nên cơ quan khí tượng Việt Nam chưa nhận định về khả năng ảnh hưởng đến đất liền. Tuy nhiên, theo dự báo đường đi của cả đài Việt Nam và Hong Kong, áp thấp có thể ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

Trên biển, áp thấp nhiệt đới khiến đông nam biển Đông (gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) từ tối nay có gió mạnh cấp 7, giật trên 2 cấp, biển động mạnh.

Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương hôm nay có công điện gửi các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Kiên Giang yêu cầu thông báo cho chủ tàu thuyền biết đường đi của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Trung bình mỗi năm có 5-6 cơn bão và 2-3 áp thấp nhiệt đới ảnh hư­ởng đến Việt Nam. Mùa bão bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 11, nửa đầu tháng 12. Năm nay, theo cơ quan khí tượng, do tác động của El Nino, bão có khả năng đến muộn, trái mùa và hoạt động ở những địa điểm, thời điểm ít xảy ra nhất.

Từ đầu năm đến nay mới có 3 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam. Cơn bão gần đây nhất là Kalmaegi khi đổ bộ vào ngày 15/9 không gây thiệt hại về người, nhưng mưa sau bão khiến hơn 10 người thiệt mạng, nặng nhất là Lạng Sơn (6 người).

ND (tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Áp thấp nhiệt đới sắp vào biển Đông

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI