»

Thứ sáu, 23/03/2018, 02:47:13 AM (GMT+7)

Ảnh hưởng bão số 10: Mưa to, nước dâng gây ngập lụt nhiều nơi ở Hải Phòng

(20:24:53 PM 15/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, trên đất liền ven biển khu vực Hải Phòng có gió giật cấp 6 đến cấp 9, mưa to, nước dâng gây ngập lụt nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố.

 [-]Ảnh[-]hưởng[-]bão[-]số[-]10:[-]Mưa[-]to,[-]nước[-]dâng[-]gây[-]ngập[-]lụt[-]nhiều[-]nơi[-]ở[-]Hải[-]Phòng[-]

Nước sông Tam Bạc dâng cao, tràn lên đường - ẢNH LÊ TÂN

 
Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đỗ Đức Hòa cho biết, vùng biển Bạch Long Vĩ bắt đầu ảnh hưởng bão số 10 từ lúc 20 giờ tối 14/9, gió Bắc, Đông Bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, kéo dài đến 8 giờ ngày 15/9, sau đó chuyển hướng Đông và suy yếu còn cấp 5, cấp 6; hiện tại trời đang mưa. 
 
Huyện đã huy động lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống bão gồm: 2 xe múc, 4 xe ô tô 16 chỗ và xe bán tải, 75 áo phao và các dụng cụ khác như dây chằng chống tàu thuyền neo đậu, cuốc, xẻng, bao tải. Đồng thời, tuyên truyền vận động được 147 phương tiện đang hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ di chuyển về đất liền tránh bão an toàn; tổ chức huy động lực lượng đưa 54 lượt phương tiện và 215 lao động lên bờ âu cảng tránh trú bão. Các phương tiện còn lại trong âu đã được huyện đảo tổ chức sắp xếp, neo đậu, chằng buộc đảm bảo an toàn. 
 
Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, từ sáng sớm 15/9, sức gió trên khu vực biển Cát Hải khá lớn, khoảng cấp 8 - 9 kết hợp thủy triều lên cao  từ 3 - 5 m, đã đánh tràn qua tuyến đê của thị trấn Cát Hải. Nước biển tràn vào khu dân cư gây ngập lụt toàn bộ tuyến đường 2B, 2A và các khu dân cư gồm: Tiến Lộc, Hải Lộc. Nước dâng cao từ 30 - 80 cm làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, giao thông ở đây bị ngưng trệ. 
 
Các lực lượng Biên phòng, Công an, Bộ đội, dân quân tự vệ huyện Cát Hải đã khẩn trương xuống khu vực dân cư bị ngập lụt hỗ trợ người dân kê cao các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt gia đình; sơ tán trẻ em, người già, phụ nữ đến nơi cao như: nhà văn hóa, trụ sở Ủy ban nhân dân. 
 
Khu vực đảo Cát Bà còn 1.150 khách du lịch lưu trú, trong đó có 805 khách nước ngoài. Để đảm bảo an toàn cho du khách trước ảnh hưởng của cơn bão số 10, huyện Cát Hải yêu cầu các nhà hàng, khách sạn giảm giá dịch vụ cho khách phải ở lại, khuyến cáo khách không ra khu vực bến tàu, bến cảng vui chơi. Các bãi tắm cũng đã thông báo đóng cửa, du khách không được đến tắm khi thời tiết đang có gió to. 
 
Tại quận Đồ Sơn, mưa to, sóng lớn đánh tràn vào tuyến đường ven biển khu 1, khu 2. 
 
Đến 18 giờ 30 phút, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt, giao thông ùn tắc tại các tuyến đường nội thành Hải Phòng như: Điện Biên Phủ, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Đổng Quốc Bình... 
 
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả; yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố tạm hoãn các cuộc họp, các chương trình công tác chưa cấp thiết để tập trung phòng, chống bão. 
 
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven sông bắt đầu từ 17 giờ ngày 14/9. Theo đó, đình chỉ các hoạt động vận tải hành khách, vận tải đường thủy nội địa từ 17 giờ; vận tải phà biển (tuyến Gót - Phù Long) và các tuyến phà vượt sông từ 18 giờ; các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo và ven sông từ 17 giờ. Đối với các tàu thuyền thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy nội địa, phà, đò, lồng bè đã vào nơi tránh trú sẽ được các đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết ngăn chặn, không để hoạt động trong thời gian có bão từ 17 giờ ngày 14/9. 
 
Đảm bảo an toàn giao thông cầu Đình Vũ - Cát Hải, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã có công điện khẩn yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban nhân dân quận Hải An, Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải tăng cường kiểm tra an toàn công trình trong thời gian có bão; kiểm soát chặt chẽ, hạn chế các phương tiện (đặc biệt là các phương tiện thô sơ) lưu thông qua cầu Đình Vũ - Cát Hải trong thời gian bão số 10 đổ bộ vào đất liền theo dự báo. Công điện cũng đề nghị tuyệt đối không để người và phương tiện dừng đỗ trên cầu Đình Vũ - Cát Hải trước và trong bão; đồng thời, bố trí trực ban thường xuyên 24/24 giờ trong thời gian có bão; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
Đoàn Minh Huệ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ảnh hưởng bão số 10: Mưa to, nước dâng gây ngập lụt nhiều nơi ở Hải Phòng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI