»

Thứ bảy, 16/02/2019, 19:13:44 PM (GMT+7)

An Giang: Sạt lở đất bờ sông, di dời khẩn cấp 14 nhà dân

(13:37:45 PM 23/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 23/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) Ngô Hoàng Hiếu cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ sạt lở đất bờ sông với chiều dài 233 mét, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 14 hộ dân.

An[-]Giang:[-]Sạt[-]lở[-]đất[-]bờ[-]sông,[-]di[-]dời[-]khẩn[-]cấp[-]14[-]nhà[-]dân

Ảnh: IE

 

Cụ thể, vào sáng 22/6, tại khu vực tổ 49, ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), dọc theo sông cái Tàu Thượng (giáp ranh giữa xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng với chiều dài 233 mét chạy dọc theo tuyến đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Vụ sạt lở làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhà ở của 14 hộ dân, trong đó có nhiều căn nhà bị sụp lún sâu gần 1 mét. 
 
Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới đã có mặt tại hiện trường, cùng các ban, ngành chức năng và chính quyền xã Hòa An chỉ đạo di dời khẩn cấp nhà, tài sản của 14 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi an toàn. 
 
Đến sáng 23/6, huyện đã di dời được 7 hộ dân và đang tiếp tục vận động 7 hộ còn lại di dời đến nơi an toàn. 
 
Do vụ sạt lở ăn theo tuyến đường đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình (huyện Chợ Mới) với lượng xe lưu thông nhiều, nên để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh gia tăng nguy cơ sạt lở, huyện Chợ Mới đã tiến hành phân luồng giao thông, cắm biển cấm xe ô tô đi vào khu vực đang xảy ra sạt lở. 
 
Trước mắt, sau khi di dời các hộ dân đến nơi an toàn, huyện Chợ Mới sẽ tiến hành gia cố tuyến đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình bằng đá hộc và xây dựng bờ kè trên toàn tuyến để hạn chế sạt lở, đảm bảo nhu cầu đi lại. 
 
Về lâu dài, huyện Chợ Mới sẽ phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh An Giang tiến hành khảo sát, quan trắc toàn tuyến sông cái Tàu Thượng để cảnh báo và có giải pháp khắc phục sạt lở một cách triệt để.
Công Mạo
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Sạt lở đất bờ sông, di dời khẩn cấp 14 nhà dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 "Táo ma" xuất hiện trong ngày thời tiết lạnh cực điểm

"Táo ma" xuất hiện trong ngày thời tiết lạnh cực điểm

(Tin Môi Trường) - Đợt lạnh kỷ lục ở Mỹ vừa qua đã tạo nên những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ. Một trong số đó là những trái "táo ma" xuất hiện.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

(Tin Môi Trường) - Trong 5 năm qua trái đất đã trở nên cực kỳ nóng. Năm 2018 là năm nóng đứng thứ tư trong lịch sử từng được ghi nhận, theo nghiên cứu từ Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) .

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI