»

Thứ hai, 17/06/2019, 06:39:12 AM (GMT+7)

An Giang: Sạt lở đất bờ sông, di dời khẩn cấp 14 nhà dân

(13:37:45 PM 23/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 23/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) Ngô Hoàng Hiếu cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ sạt lở đất bờ sông với chiều dài 233 mét, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 14 hộ dân.

An[-]Giang:[-]Sạt[-]lở[-]đất[-]bờ[-]sông,[-]di[-]dời[-]khẩn[-]cấp[-]14[-]nhà[-]dân

Ảnh: IE

 

Cụ thể, vào sáng 22/6, tại khu vực tổ 49, ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), dọc theo sông cái Tàu Thượng (giáp ranh giữa xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng với chiều dài 233 mét chạy dọc theo tuyến đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Vụ sạt lở làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhà ở của 14 hộ dân, trong đó có nhiều căn nhà bị sụp lún sâu gần 1 mét. 
 
Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới đã có mặt tại hiện trường, cùng các ban, ngành chức năng và chính quyền xã Hòa An chỉ đạo di dời khẩn cấp nhà, tài sản của 14 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi an toàn. 
 
Đến sáng 23/6, huyện đã di dời được 7 hộ dân và đang tiếp tục vận động 7 hộ còn lại di dời đến nơi an toàn. 
 
Do vụ sạt lở ăn theo tuyến đường đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình (huyện Chợ Mới) với lượng xe lưu thông nhiều, nên để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh gia tăng nguy cơ sạt lở, huyện Chợ Mới đã tiến hành phân luồng giao thông, cắm biển cấm xe ô tô đi vào khu vực đang xảy ra sạt lở. 
 
Trước mắt, sau khi di dời các hộ dân đến nơi an toàn, huyện Chợ Mới sẽ tiến hành gia cố tuyến đường liên xã Hòa An, Hội An và Hòa Bình bằng đá hộc và xây dựng bờ kè trên toàn tuyến để hạn chế sạt lở, đảm bảo nhu cầu đi lại. 
 
Về lâu dài, huyện Chợ Mới sẽ phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh An Giang tiến hành khảo sát, quan trắc toàn tuyến sông cái Tàu Thượng để cảnh báo và có giải pháp khắc phục sạt lở một cách triệt để.
Công Mạo
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Sạt lở đất bờ sông, di dời khẩn cấp 14 nhà dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

(Tin Môi Trường) - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI