»

Thứ tư, 19/09/2018, 22:31:02 PM (GMT+7)

72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

(04:33:46 AM 21/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Bão số 15 kết hợp với gió mùa Đông Bắc khiến sóng cao khoảng 6 m, đánh vỡ nhiều bè nuôi tôm cá ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận.

72[-]bè[-]cá[-]nuôi[-]ở[-]đảo[-]Phú[-]Quý[-]bị[-]sóng[-]đánh[-]vỡ

Nhiều lồng bè nuôi tôm cá ở đảo Phú Qúy bị sóng đánh vỡ. Ảnh: Nguyễn Khoa.
 
Ngày 20/12, ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và bão số 15 (tên gọi quốc tế Kai Tak) gây sóng biển cao 5-6 m, đánh vỡ 72 lồng bè ở đảo Phú Quý, khiến tôm cá nuôi bị thoát ra ngoài.
 
"Có 16 hộ nuôi tôm cá bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 2,1 tỷ đồng", ông Tân nói và cho biết, sóng lớn cũng đánh sập 16 m tường nhà dân và 16 m bờ kè ở huyện đảo. 
 
Tại TP Phan Thiết, sóng lớn, biển xâm thực đã kéo sập 11 căn nhà ở làng chài Tiến Đức, xã Tiến Thành. "Đây là những hộ dân thuộc diện phải di dời do sạt lở bờ biển. Hiện, tất cả người dân đã được đưa đến nơi an toàn", ông Tân cho biết.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 16h hôm nay, tâm bão Kai Tak cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 140 km, sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8). Ngày và đêm nay, bão tiếp tục theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 15 km/h, duy trì cấp 8.
 
Bão Kai Tak chỉ ở mức trung bình, không đi vào đất liền, nhưng do bão vào cuối năm, lại ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Tây Nam, nên nhà chức trách yêu cầu các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng phải thông báo và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
(Nguyễn Khoa/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh toàn tỉnh Ninh Thuận đang ra sức tập trung cho công tác phòng chống hạn hán thiếu nước. Vào buổi chiều ngày 11 tháng 9 năm 2018, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với cơn Bão số 5 kết hợp với gió mùa Tây Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

(Tin Môi Trường) - Tại Thụy Sĩ, tuyết đang dần biến mất và điều này có thể có liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu. Đây là kết luận được trường Đại học Geneva công bố ngày 12/9 trong một nghiên cứu sử dụng một công cụ mới- the Swiss Data Cube (tạm gọi là Dữ liệu đa chiều về Thụy Sĩ).

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI