»

Thứ hai, 17/12/2018, 19:50:49 PM (GMT+7)

72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

(04:33:46 AM 21/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Bão số 15 kết hợp với gió mùa Đông Bắc khiến sóng cao khoảng 6 m, đánh vỡ nhiều bè nuôi tôm cá ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận.

72[-]bè[-]cá[-]nuôi[-]ở[-]đảo[-]Phú[-]Quý[-]bị[-]sóng[-]đánh[-]vỡ

Nhiều lồng bè nuôi tôm cá ở đảo Phú Qúy bị sóng đánh vỡ. Ảnh: Nguyễn Khoa.
 
Ngày 20/12, ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và bão số 15 (tên gọi quốc tế Kai Tak) gây sóng biển cao 5-6 m, đánh vỡ 72 lồng bè ở đảo Phú Quý, khiến tôm cá nuôi bị thoát ra ngoài.
 
"Có 16 hộ nuôi tôm cá bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 2,1 tỷ đồng", ông Tân nói và cho biết, sóng lớn cũng đánh sập 16 m tường nhà dân và 16 m bờ kè ở huyện đảo. 
 
Tại TP Phan Thiết, sóng lớn, biển xâm thực đã kéo sập 11 căn nhà ở làng chài Tiến Đức, xã Tiến Thành. "Đây là những hộ dân thuộc diện phải di dời do sạt lở bờ biển. Hiện, tất cả người dân đã được đưa đến nơi an toàn", ông Tân cho biết.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 16h hôm nay, tâm bão Kai Tak cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 140 km, sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8). Ngày và đêm nay, bão tiếp tục theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 15 km/h, duy trì cấp 8.
 
Bão Kai Tak chỉ ở mức trung bình, không đi vào đất liền, nhưng do bão vào cuối năm, lại ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Tây Nam, nên nhà chức trách yêu cầu các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng phải thông báo và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
(Nguyễn Khoa/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa

Đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa. Riêng Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 11 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tình trạng ấm lên tại Bắc Cực làm biến đổi môi trường trên diện rộng

Tình trạng ấm lên tại Bắc Cực làm biến đổi môi trường trên diện rộng

(Tin Môi Trường) - Chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nền nhiệt độ tại Bắc Cực trong vài năm gần đây đã tăng nhanh kỷ lục và làm biến đổi môi trường tự nhiên trên diện rộng, cụ thể như làm gia tăng số lượng các cơn bão tại Mỹ và châu Âu.

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI