»

Thứ hai, 19/03/2018, 00:39:05 AM (GMT+7)

72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

(04:33:46 AM 21/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Bão số 15 kết hợp với gió mùa Đông Bắc khiến sóng cao khoảng 6 m, đánh vỡ nhiều bè nuôi tôm cá ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận.

72[-]bè[-]cá[-]nuôi[-]ở[-]đảo[-]Phú[-]Quý[-]bị[-]sóng[-]đánh[-]vỡ

Nhiều lồng bè nuôi tôm cá ở đảo Phú Qúy bị sóng đánh vỡ. Ảnh: Nguyễn Khoa.
 
Ngày 20/12, ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và bão số 15 (tên gọi quốc tế Kai Tak) gây sóng biển cao 5-6 m, đánh vỡ 72 lồng bè ở đảo Phú Quý, khiến tôm cá nuôi bị thoát ra ngoài.
 
"Có 16 hộ nuôi tôm cá bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 2,1 tỷ đồng", ông Tân nói và cho biết, sóng lớn cũng đánh sập 16 m tường nhà dân và 16 m bờ kè ở huyện đảo. 
 
Tại TP Phan Thiết, sóng lớn, biển xâm thực đã kéo sập 11 căn nhà ở làng chài Tiến Đức, xã Tiến Thành. "Đây là những hộ dân thuộc diện phải di dời do sạt lở bờ biển. Hiện, tất cả người dân đã được đưa đến nơi an toàn", ông Tân cho biết.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 16h hôm nay, tâm bão Kai Tak cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 140 km, sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8). Ngày và đêm nay, bão tiếp tục theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 15 km/h, duy trì cấp 8.
 
Bão Kai Tak chỉ ở mức trung bình, không đi vào đất liền, nhưng do bão vào cuối năm, lại ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Tây Nam, nên nhà chức trách yêu cầu các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng phải thông báo và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.
(Nguyễn Khoa/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 72 bè cá nuôi ở đảo Phú Quý bị sóng đánh vỡ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI