»

Chủ nhật, 25/02/2018, 16:55:24 PM (GMT+7)

1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

(11:50:16 AM 11/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, cho biết chỉ tính từ giữa tháng sáu đến ngày 10-7 đã có 19 người chết do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

1[-]tháng,[-]19[-]người[-]chết[-]do[-]mưa[-]lũ[-]ở[-]miền[-]núi[-]phía[-]Bắc

 

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sáng 11-7, báo cáo về số người thiệt mạng do mưa lũ từ ngày 6-7 đến ngày 11-7 đã có 12 người chết, tăng thêm 3 người so với báo cáo ngày 10-7.
 
Các địa phương có thêm số người thiệt mạng do mữa lũ là Hà Giang tăng 2 người, Hòa Bình tăng 1 người.
 
Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính từ giữa tháng 6-2017 đến ngày 10-7 đã có 19 người chết. Trong đó, Hà Giang là địa phương có nhiều người thiệt mạng nhất với 8 người, Thái Nguyên 4 người, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình đều có người thiệt mạng.
 
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng chỉ rõ ngoài những người thiệt mạng do sạt lở đất, có nhiều trường hợp thiệt mạng để lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn.
 
Tại Thái Nguyên, trong ngày 7-7, cả gia đình bốn người đã thiệt mạng khi đi ô tô qua ngầm tràn ở xã Linh Thông, huyện Định Hóa và bị lũ cuốn.
 
Tương tự, cũng trong ngày 7-7, tại Hà Giang cũng có một người thiệt mạng khi đi qua ngầm tràn tại thôn Tân An, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình và bị lũ cuốn.
 
Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trước tình hình mưa lũ chưa lớn nhưng số người thiệt mạng liên tục tăng là có lý do chủ quan, bất cẩn. Nhiều trường hợp bị lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn vẫn diễn ra.
 
Trước tình hình trên, ông Văn Phú Chính - cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - cho biết Ban chỉ đạo đã có văn bản yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ.
 
Ngoài việc cử người canh gác tại các khu vực ngầm tràn, khu vực ngập sâu, Cục Phòng, chống thiên tai đang triển khai thí điểm đèn hiệu cảnh báo khi có mưa lũ.
 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: 1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

  • Le Huong (14:46:05 PM 11/07/2017)Bai viet hay

    Bản tin rất kịp thời. Rất ý nghĩ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bão Sanba mạnh thế nào khi vào Biển Đông?

Bão Sanba mạnh thế nào khi vào Biển Đông?

(Tin Môi Trường) - Bão Sanba giật cấp 11 và đang di chuyển rất nhanh hướng vào Biển Đông với tốc độ 25-30 km/giờ, dự báo vào chiều 30 Tết (15-2) vị trí tâm bão Sanba cách đảo Trường Sa (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 340 km về phía Đông Đông Bắc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI