»

Thứ năm, 21/06/2018, 21:29:16 PM (GMT+7)

1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

(11:50:16 AM 11/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, cho biết chỉ tính từ giữa tháng sáu đến ngày 10-7 đã có 19 người chết do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

1[-]tháng,[-]19[-]người[-]chết[-]do[-]mưa[-]lũ[-]ở[-]miền[-]núi[-]phía[-]Bắc

 

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sáng 11-7, báo cáo về số người thiệt mạng do mưa lũ từ ngày 6-7 đến ngày 11-7 đã có 12 người chết, tăng thêm 3 người so với báo cáo ngày 10-7.
 
Các địa phương có thêm số người thiệt mạng do mữa lũ là Hà Giang tăng 2 người, Hòa Bình tăng 1 người.
 
Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính từ giữa tháng 6-2017 đến ngày 10-7 đã có 19 người chết. Trong đó, Hà Giang là địa phương có nhiều người thiệt mạng nhất với 8 người, Thái Nguyên 4 người, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình đều có người thiệt mạng.
 
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng chỉ rõ ngoài những người thiệt mạng do sạt lở đất, có nhiều trường hợp thiệt mạng để lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn.
 
Tại Thái Nguyên, trong ngày 7-7, cả gia đình bốn người đã thiệt mạng khi đi ô tô qua ngầm tràn ở xã Linh Thông, huyện Định Hóa và bị lũ cuốn.
 
Tương tự, cũng trong ngày 7-7, tại Hà Giang cũng có một người thiệt mạng khi đi qua ngầm tràn tại thôn Tân An, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình và bị lũ cuốn.
 
Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trước tình hình mưa lũ chưa lớn nhưng số người thiệt mạng liên tục tăng là có lý do chủ quan, bất cẩn. Nhiều trường hợp bị lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn vẫn diễn ra.
 
Trước tình hình trên, ông Văn Phú Chính - cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - cho biết Ban chỉ đạo đã có văn bản yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ.
 
Ngoài việc cử người canh gác tại các khu vực ngầm tràn, khu vực ngập sâu, Cục Phòng, chống thiên tai đang triển khai thí điểm đèn hiệu cảnh báo khi có mưa lũ.
 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: 1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

  • Le Huong (14:46:05 PM 11/07/2017)Bai viet hay

    Bản tin rất kịp thời. Rất ý nghĩ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 14/6 một vùng áp thấp trên rãnh áp thấp có trục 21-23 độ vĩ Bắc đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Tham vấn rà soát, cập nhật đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam”.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI