»

Chủ nhật, 05/07/2020, 15:10:51 PM (GMT+7)

Động đất rung chuyển đảo Mindanao ở Philippines

(19:09:56 PM 03/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết vào rạng sáng 3/11, một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Mindanao, phía Nam Philippines.

 

 

 


Theo USGS, trận động đất xảy ra vào lúc 2 giờ 18 phút sáng theo giờ địa phương (1 giờ 17' giờ Việt Nam) và có tâm chấn nằm ở độ sâu 38km so với mực nước biển, cách thành phố Butuan khoảng 87km về phía Đông.

Trong khi đó, Viện Địa chất và Núi lửa Philippines đo được cường độ của trận động đất lên tới 6,5 độ Richter, đồng thời cảnh báo có thể xảy ra các dư chấn sau đó.

Theo giới chức địa phương, hiện chưa có báo cáo về thương vong trong cơn địa chấn này.

Philippines là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất trên thế giới với trung bình khoảng 20 cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào quốc đảo này mỗi năm. Philippines cũng nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các hoạt động núi lửa và các rãnh địa chất không ổn định.

Mới đây nhất, vào ngày 31/8, một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ven biển phía Đông của nước này và cảnh báo sóng thần đã được ban bố, buộc hơn 130.000 người phải đi sơ tán.
(Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất rung chuyển đảo Mindanao ở Philippines

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

(Tin Môi Trường) - Tờ Nhân dân Nhật báo hôm 27-6 đưa tin các trận mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt khiến 2/3 trong số các khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc bị thiệt hại, thậm chí gây áp lực lên đập Tam Hiệp.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy. Vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên. Hiện nay, mực nước dưới kênh, mương trong lâm phần rừng tràm đang bốc hơi nhanh, nhiều tuyến kênh đã dần cạn kiệt nguồn nước. Nếu tình trạng khô hạn năm nay kéo dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 ở Cà Mau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI