»

Thứ sáu, 10/07/2020, 03:26:29 AM (GMT+7)

Mê hồn khách sạn làm từ muối

(20:18:55 PM 31/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Đến khách sạn Hotel de Sal, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên mê hồn tại khu vực hồ muối Colchani (Bolivia) mà còn có được những trải nghiệm hết sức mới lạ tại những căn phòng hoàn toàn bằng muối.
 
Khi mới nhìn hình ảnh của khách sạn Hotel de Sal, bạn sẽ nhầm tưởng nó nằm trên một trên bãi biển với sàn nhà được phủ nhiều lớp cát và các bức tường bằng đá. Nhưng thật ra khách sạn này lại được làm hoàn toàn từ muối, kể cả các đồ nội thất bên trong.
 
Khách sạn Hotel de Sal, nằm gần ColchaniBolivia. Tại đây, ngoài việc có được những trải nghiệm mới lạ trong căn phòng hoàn toàn làm từ muối, du khách còn có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của các hồ muối - kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng tại Bolivia, vốn được mệnh danh là nơi trời đất giao thoa.
 

 

Để qua đêm tại khách sạn Hotel de Sal, du khách có thể thuê một phòng đôi với 84 bảng Anh (gần 3 triệu đồng).

 

Anh Pedro Pablo Michel Rocha, một hướng dẫn viên du lịch làm việc choHidalgo Tours đơn vị hợp tác với khách sạn Hotel de Sal, chia sẻ: “Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi thực sự bị cuốn hút bởi khách sạn này. Nhiều du khách còn tận tay sờ vào những đồ vật trong khách sạn để chắc rằng chúng đều được làm từ muối. Được nghỉ ngơi tại những nơi người ta dùng những vật liệu thiên nhiên để làm thật sự là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời”.

Mặc dù nơi đây đã đón rất nhiều lượt khách ghé qua nhưng chỉ đến 5 năm trước đây, người ta đã bắt đầu chú ý tới việc khai thác 5,4 tấn lithium bên dưới lớp muối tại khu vực hồ muối này. Lithium tại khu vực này chiếm tới 50% nguồn cung trên toàn thế giới. Đây là chất được dùng nhiều trong sản xuất pin điện thoại, máy tính và xe hơi.

 

Ngọc Trang/Dân trí (Theo DailyMail)
Từ khóa liên quan: mê hồnm khách sạn, muối
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mê hồn khách sạn làm từ muối

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI