»

Thứ tư, 18/09/2019, 12:12:07 PM (GMT+7)

Loài ếch phát ra tiếng kêu quái dị được phát hiện ở Mỹ

(08:47:00 AM 12/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Một loài ếch mà các nhà khoa học mới phát hiện ở Mỹ không kêu "ộp" như những loài ếch khác, mà phát ra âm thanh giống như tiếng ho.

Thay vì kêu "ộp, ộp", loài ếch báo Duyên hải Đại Tây Dương (Rana kauffeldi) ở trong khu bảo tồn quốc gia Great Swamp tại hạt Morris, bang New Jersey, Mỹ rên rỉ và phát ra những âm thanh giống tiếng ho. Những tiếng kêu quái đản của chúng thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia về thiên nhiên từ nhiều năm qua. Họ chụp ảnh một con ếch và phân tích. Kết quả cho thấy đây là một loài ếch mà giới khoa học chưa từng đặt tên.

 

 

loài[-]ếch[-]phát[-]ra[-]tiếng[-]kêu[-]quái[-]dị[-][-]được[-]phát[-]hiện[-]ở[-]Mỹ

Một cá thể ếch báo duyên hải Đại Tây Dương. Ảnh: sciencedirect.com

 

Báo Courier-Post of Cherry Hill cho biết, một nhóm chuyên gia của Đại học Rutgers tại Mỹ đã công bố loài ếch báo duyên hải Đại Tây Dương trên một tạp chí khoa học điện tử. Các chuyên gia nhận định rằng việc phát hiện loài ếch mới cho thấy giá trị của các đầm lầy tại bang New Jersey đối với thiên nhiên hoang dã.


Ếch báo duyên hải Đại Tây Dương phân bố ở nhiều nơi khác trên lãnh thổ Mỹ - bao gồm khu vực dọc theo sông Delaware, vùng duyên hải Đại Tây Dương, vùng Meadowlands và đảo Staten của New York.

 
Nguyễn Sương /NZ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài ếch phát ra tiếng kêu quái dị được phát hiện ở Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Có một đảo Ngọc mà bạn chưa biết

Có một đảo Ngọc mà bạn chưa biết

(Tin Môi Trường) - Có những trải nghiệm dành cho dân phượt, có những dịch vụ dành cho dân sang chảnh, cũng lại có những hoạt động hứng khởi cho giới trẻ “ham chơi” –Nam đảo Phú Quốc đang nổi lên như một thiên đường mới trên đảo Ngọc.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú

Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã vạch trần sự thật về cảnh tượng dê leo cây kỳ thú, chỉ rõ rằng đây chỉ là một mánh lừa đảo, trò bịp bợp để kiếm tiền của người dân địa phương.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI