»

Thứ bảy, 17/04/2021, 09:54:43 AM (GMT+7)

Loài ếch phát ra tiếng kêu quái dị được phát hiện ở Mỹ

(08:47:00 AM 12/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Một loài ếch mà các nhà khoa học mới phát hiện ở Mỹ không kêu "ộp" như những loài ếch khác, mà phát ra âm thanh giống như tiếng ho.

Thay vì kêu "ộp, ộp", loài ếch báo Duyên hải Đại Tây Dương (Rana kauffeldi) ở trong khu bảo tồn quốc gia Great Swamp tại hạt Morris, bang New Jersey, Mỹ rên rỉ và phát ra những âm thanh giống tiếng ho. Những tiếng kêu quái đản của chúng thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia về thiên nhiên từ nhiều năm qua. Họ chụp ảnh một con ếch và phân tích. Kết quả cho thấy đây là một loài ếch mà giới khoa học chưa từng đặt tên.

 

 

loài[-]ếch[-]phát[-]ra[-]tiếng[-]kêu[-]quái[-]dị[-][-]được[-]phát[-]hiện[-]ở[-]Mỹ

Một cá thể ếch báo duyên hải Đại Tây Dương. Ảnh: sciencedirect.com

 

Báo Courier-Post of Cherry Hill cho biết, một nhóm chuyên gia của Đại học Rutgers tại Mỹ đã công bố loài ếch báo duyên hải Đại Tây Dương trên một tạp chí khoa học điện tử. Các chuyên gia nhận định rằng việc phát hiện loài ếch mới cho thấy giá trị của các đầm lầy tại bang New Jersey đối với thiên nhiên hoang dã.


Ếch báo duyên hải Đại Tây Dương phân bố ở nhiều nơi khác trên lãnh thổ Mỹ - bao gồm khu vực dọc theo sông Delaware, vùng duyên hải Đại Tây Dương, vùng Meadowlands và đảo Staten của New York.

 
Nguyễn Sương /NZ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài ếch phát ra tiếng kêu quái dị được phát hiện ở Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Vì sao siêu tàu mắc cạn tại kênh đào Suez lại là sự cố chấn động?

Vì sao siêu tàu mắc cạn tại kênh đào Suez lại là sự cố chấn động?

(Tin Môi Trường) - Tuyến đường thủy nhân tạo dài 193 km, được biết đến với tên gọi kênh đào Suez, đã trở thành điểm nóng tiềm tàng cho xung đột địa chính trị kể từ khi nó được mở cửa vào năm 1869.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI