»

Thứ ba, 02/06/2020, 15:29:28 PM (GMT+7)

Động vật lạ xuất hiện ở New Zealand.

(14:02:49 PM 04/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Các nhà khoa học phát hiện một con vật có hình thù giống tôm có chiều dài thân tới 28 cm trong vùng biển gần New Zealand.

AFP cho biết, các chuyên gia nghiên cứu hải dương của Đại học Aberdeen và Viện Nghiên cứu Nước và Khí quyển quốc gia (NIWA) tại New Zealand phát hiện con vật ở độ sâu 7 km khi họ khảo sát rãnh Kermadec ở phía bắc New Zealand bằng tàu. Nó có hình thù giống cả bọt biển và tôm.

 

Chiều dài thân tối đa của bọt biển chỉ là 3 cm, gần bằng 1/9 chiều dài thân của con vật lạ. Trong số các loài tôm biển, chỉ có tôm hùm có thể đạt chiều dài thân tới 30 cm. Song hình dáng con vật lạ không hề giống tôm hùm.

Nhà[-]khoa[-]học[-]Alan[-]Jamieson[-]cầm[-]con[-]vật[-]lạ[-]mà[-]ông[-]thấy[-]trong[-]bẫy.[-]Ảnh:[-]AFP.
Nhà khoa học Alan Jamieson cầm con vật lạ mà ông thấy trong bẫy. Ảnh:AFP.

 

Alan Jamieson, một nhà nghiên cứu của Đại học Aberdeen, thấy con vật khi ông mở những chiếc bẫy được kéo lên từ đáy biển. Sự hiện diện của nó khiến ông sửng sốt.

 

"Nó giống như việc phát hiện con gián có chiều dài 30 cm", ông nói.

 

Camera của nhóm nghiên cứu còn ghi hình một con vật có hình thù tương tự, song có chiều dài thân tới 34 cm. Họ không bắt được con vật ấy.

 

"Phát hiện cho thấy chúng ta càng tìm kiếm thì càng tìm ra nhiều điều thú vị. Việc con người không biết sự tồn tại của một loài vật to lớn như thế cho thấy chúng ta biết rất ít về môi trường sống dưới đáy biển của New Zealand", Ashley Rowden, một nhà khoa học của NIWA, bình luận.

Minh Long (Vnexpress)
Từ khóa liên quan: Động vật lạ, New Zealand.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động vật lạ xuất hiện ở New Zealand.

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

VACNE 30 năm
 Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

(Tin Môi Trường) - Sau bốn năm hồi sinh, hàng trăm khách sạn khang trang mọc lên từ triền biển, hàng ngàn hộ dân sinh sống yên bình dưới khí trời mát mẻ, hàng ngàn tàu cá tấp nập vào ra “ăn hàng” cho chuyến hải trình mới biển xa. “Vùng biển chết” ngày xưa bây giờ chẳng khác gì thị tứ sầm uất. Đất Lộc Hà thay da đổi thịt, người Lộc Hà hiếu khách nghĩa tình

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI