»

Thứ ba, 03/08/2021, 02:32:35 AM (GMT+7)

Đi giật lùi gần 700km nhằm bảo vệ môi trường

(19:07:00 PM 06/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Anh Medi Bastoni, 43 tuổi, cư dân làng Dono thuộc tỉnh Jawa Timur trên đảo Java ở Indonesia, đang thực hiện chuyến… đi bộ giật lùi trên quãng đường dài 435 dặm Anh (699,915km) đến thủ đô Jakarta, nhằm kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Cụ thể, anh M. Bastoni rời làng quê Dono trên triền núi Wilis, một ngọn núi lửa đã tắt cao 2.500m từ ngày 18-7, rồi đến Jakarta đúng dịp kỷ niệm lễ Quốc khánh Indonesia lần thứ 74 vào ngày 17-8 tới đây.

 

Đi[-]giật[-]lùi[-]gần[-]700km[-]nhằm[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường
 
Để tạo thuận lợi cho chuyến đi bộ "khác người" này, anh M. Bastoni đã gắn trên ba lô một khung kẹp chắc chắn, giữ chặt chiếc gương chiếu hậu để quan sát tránh các chướng ngại vật phía sau.
 
Trung bình mỗi ngày M. Bastoni đi được khoảng 12,4-18,6 dặm (20-30km), chỉ mang theo những thứ tối cần như đồ ăn nhẹ và nước uống.
 
"Nếu có cơ hội, tôi sẽ xin được gặp trực tiếp Tổng thống Joko Widodo, đề nghị ông lưu ý về nạn chặt phá rừng bừa bãi gây tổn hại môi sinh quanh vùng núi Wilis", anh M. Bastoni thổ lộ với báo giới địa phương.
 
Được biết, theo Tổ chức Greenpeace (Hòa bình xanh) có trụ sở tại Canada, thì Indonesia là một trong những quốc gia có nạn phá rừng cao nhất thế giới. Trong vòng nửa thế kỷ qua có hơn 74 triệu ha rừng, một diện tích lớn gần gấp đôi Nhật Bản đã bị khai thác hoặc đốt cháy.
(Theo The Guardian)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đi giật lùi gần 700km nhằm bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Thăm rừng "đặc sản" ở xứ Thanh

Thăm rừng "đặc sản" ở xứ Thanh

(Tin Môi Trường) - Không chỉ tạo ra các giá trị sinh thái, sinh quyển và sinh học quý giá, rừng pơ mu, sa mu ngàn năm tuổi ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa) còn tạo công ăn việc làm cho người bản địa, mang lại giá trị lớn về văn hóa, du lịch

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI