»

Thứ hai, 23/09/2019, 05:23:38 AM (GMT+7)

Cùng tảng băng Nam Cực Phiêu lưu sang thế giới khác Tin ảnh

(09:07:57 AM 24/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh và đời sống hoang dã gốc Nhật, Martin Bailey đã bị vẻ đẹp của thế giới Nam Cực chinh phục hoàn toàn.

 

Trong khi lục địa băng giá này là nhà của rất nhiều hải cẩu và chim cánh cụt, Bailey đã chọn bối cảnh bao quát mà không có dấu hiệu của cuộc sống hiện diện. Ông đã tập trung vào vẻ đẹp khắc nghiệt và bình lặng của tảng bang 1000 năm tuổi cùng dòng sông băng lạnh giá.

 

 

 

Với một bảng màu tuyệt đẹp như màu trắng tinh khiết, băng màu xanh biếc, nước trôi xanh nhạt sâu thăm thẳm, tấm hình tuyệt đẹp của Bailey khắc họa song song sự khai hóa nhân tạo cùng với sự cô độc đầy cám dỗ ở Nam Cực. Tảng băng cao chót vót,  nguyên khối khổng lồ gợi lên hình ảnh của các hình thể kiến trúc như cung điện lớn pháo đài bất khả xâm phạm, và thậm chí là kim tự tháp nguy nga. Những tảng băng hùng vĩ này thực sự có một vẻ đẹp hút hồn giống như có điều gì đó bước ra từ giấc mơ hay một thế giới khác vậy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN BÍCH THỦY (Theo My Mordern Met)
Từ khóa liên quan: Nam Cực, băng, Martin Bailey
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cùng tảng băng Nam Cực Phiêu lưu sang thế giới khác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú

Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã vạch trần sự thật về cảnh tượng dê leo cây kỳ thú, chỉ rõ rằng đây chỉ là một mánh lừa đảo, trò bịp bợp để kiếm tiền của người dân địa phương.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI