»

Thứ ba, 12/11/2019, 14:54:16 PM (GMT+7)

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

(10:36:44 AM 07/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Olanum mammosum – loại quả có nguồn gốc từ châu Phi – có hình dạng rất giống... núm vú của phụ nữ. Vì thế, nó còn được gọi là quả nhũ hoa.

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoaQuả nhũ hoa thuộc họ Solanaceae, là họ hàng "anh em" của cà chua và khoai tây. Olanum mammosum có nguồn gốc ở Nam Phi song đã được nhập khẩu và gieo trồng tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Trong văn hóa Trung Quốc, Olanum mammosum được biết đến là cây năm ngón, còn ở Nhật Bản, người ta gọi nó là “Mặt cáo”.

Tuy có ngoại hình khá… dễ thương nhưng Olanum mammosum là một loại quả độc khi sử dụng toàn tính. Nhưng nó sẽ có chức năng an thần nếu đã được loại bỏ các chất độc.

Theo tương truyền của người Nepal, những phù thủy từ thời xa xưa đã dùng Olanum mammosum để làm ra loại thuốc làm mê muội lòng người.

Nét thú vị ở Olanum mammosum là: Nó có một đầu giống vú người, và một đầu khác giống vú… bò sữa. Thế nên, ngoài tên quả nhũ hoa, nó còn được gọi là quả vú bò.

Olanum mammosum được xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), đặc biệt là vào các dịp lễ tết để làm quả trang trí.

T.H (tổng hợp)
Từ khóa liên quan: Cây, ra trái , giống hệt, nhũ hoa
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Điểm mặt những điểm du lịch cuối năm 2019 đáng đi nhất

Điểm mặt những điểm du lịch cuối năm 2019 đáng đi nhất

(Tin Môi Trường) - Dịp cuối năm là mùa tuyệt vời nhất để đi du lịch. Không chỉ có tiết trời mát mẻ, dễ chịu mà cảnh sắc thiên nhiên thay màu đổi sắc vô cùng choáng ngợp, các điểm đến vừa không quá đông đúc, và đặc biệt giá dịch vụ lại rẻ.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú

Sự thật rợn người sau cảnh dê leo cây kỳ thú Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã vạch trần sự thật về cảnh tượng dê leo cây kỳ thú, chỉ rõ rằng đây chỉ là một mánh lừa đảo, trò bịp bợp để kiếm tiền của người dân địa phương.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI