»

Thứ bảy, 30/05/2020, 11:45:12 AM (GMT+7)

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

(10:36:44 AM 07/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Olanum mammosum – loại quả có nguồn gốc từ châu Phi – có hình dạng rất giống... núm vú của phụ nữ. Vì thế, nó còn được gọi là quả nhũ hoa.

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoaQuả nhũ hoa thuộc họ Solanaceae, là họ hàng "anh em" của cà chua và khoai tây. Olanum mammosum có nguồn gốc ở Nam Phi song đã được nhập khẩu và gieo trồng tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Trong văn hóa Trung Quốc, Olanum mammosum được biết đến là cây năm ngón, còn ở Nhật Bản, người ta gọi nó là “Mặt cáo”.

Tuy có ngoại hình khá… dễ thương nhưng Olanum mammosum là một loại quả độc khi sử dụng toàn tính. Nhưng nó sẽ có chức năng an thần nếu đã được loại bỏ các chất độc.

Theo tương truyền của người Nepal, những phù thủy từ thời xa xưa đã dùng Olanum mammosum để làm ra loại thuốc làm mê muội lòng người.

Nét thú vị ở Olanum mammosum là: Nó có một đầu giống vú người, và một đầu khác giống vú… bò sữa. Thế nên, ngoài tên quả nhũ hoa, nó còn được gọi là quả vú bò.

Olanum mammosum được xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), đặc biệt là vào các dịp lễ tết để làm quả trang trí.

T.H (tổng hợp)
Từ khóa liên quan: Cây, ra trái , giống hệt, nhũ hoa
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

VACNE 30 năm
 Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

(Tin Môi Trường) - Sau bốn năm hồi sinh, hàng trăm khách sạn khang trang mọc lên từ triền biển, hàng ngàn hộ dân sinh sống yên bình dưới khí trời mát mẻ, hàng ngàn tàu cá tấp nập vào ra “ăn hàng” cho chuyến hải trình mới biển xa. “Vùng biển chết” ngày xưa bây giờ chẳng khác gì thị tứ sầm uất. Đất Lộc Hà thay da đổi thịt, người Lộc Hà hiếu khách nghĩa tình

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI