»

Thứ bảy, 03/12/2022, 23:12:19 PM (GMT+7)

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

(17:05:43 PM 10/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

 

Cây[-]mai[-]vàng[-]hơn[-]50[-]năm[-]tuổi[-]được[-]chốt[-]giá[-]6[-]tỉ[-]đồng

Cây mai sau khi được chốt giá thu hút nhiều người đến hỏi - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
 
Khu vực chợ hoa xuân TP Long Xuyên, trước cửa Bắc Đế Miếu, đường Phạm Hồng Thái có cây mai vàng 7 cánh cổ thụ trên 50 năm tuổi vừa cập bến chiều 8-1 (nhằm ngày 6-12 âm lịch) thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân qua lại nơi đây ngắm nhìn cây mai đặc biệt này.
 
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Cao Văn Trọng - ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, người rao bán cây mai này - cho biết cây mai có tuổi đời trên 50 năm, nguồn gốc từ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, được anh vận chuyển đến TP Long Xuyên với giá 50 triệu đồng. Cây mai cổ thụ có kích thước hoành 1,1m, tán rộng 8m, chiều cao 5m, hiện đã được bán với giá 6 tỉ.
 
"Chúng tôi đeo theo nhà vườn hỏi gần 10 năm mới mua được cây mai "khủng" này. Nó đặc biệt là được phát triển hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay tạo tác của con người, hình dáng thân và cành uốn lượn độc đáo thu hút người xem. Khi vừa cập bến đã có người chốt hạ 4 tỉ trong vòng 10 phút" - anh Trọng kể.
 
Cây[-]mai[-]vàng[-]hơn[-]50[-]năm[-]tuổi[-]được[-]chốt[-]giá[-]6[-]tỉ[-]đồng
Anh Cao Văn Trọng cho biết cây mai cổ thụ này vừa cập bến chợ hoa TP Long Xuyên được 2 ngày thì chốt giá - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
 
Trong sáng nay, một "đại gia" buôn bán xe máy ở trung tâm TP Long Xuyên đã chốt giá mua cây mai này với giá 6 tỉ và trưng bày tiếp khoảng 10 ngày cho mọi người "thưởng thức" trước khi đưa cây về nhà.
 
Anh Lê Văn Minh - ngụ phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên - cho biết anh tham quan mua sắm ở chợ hoa xuân hằng năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp được cây mai đẹp tự nhiên và độc đáo đến như vậy.
 
"Với tôi, giá 6 tỉ cho một cây mai là quá "khủng", nhưng người chơi mai có lý riêng của họ. Hơn nữa, tôi thấy cây mai này độc và gần như là duy nhất từ Bắc đến Nam mà tôi từng thấy. Nếu đặt nó vào không gian và vị trí thích hợp sẽ nâng được tầm giá trị cây "cổ thụ" này hơn nữa" - anh Minh nói.
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chọn hình ảnh con sao la làm linh vật. Xung quanh loài động vật từng gây chấn động thế giới vào năm 1992 này vẫn còn nhiều điều bí ẩn thú vị.

VACNE 30 năm
 Cây còng "cô đơn" ở miền Tây thu hút nhiều người đến chụp hình

Cây còng "cô đơn" ở miền Tây thu hút nhiều người đến chụp hình

(Tin Môi Trường) - Về miền Tây dịp Tết Nhâm Dần 2022, chúng tôi được chụp hình với cây còng 'cô đơn', thưởng thức trọn vẹn từng cơn gió biển ở huyện Ba Tri, Bến Tre.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI