»

Thứ năm, 24/04/2014, 05:05:08 AM (GMT+7)

Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

(21:16:43 PM 04/08/2012)
(Tinmoitruong.vn) - Nhiếp ảnh ảnh gia Shawn Heinrich vừa công bố bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc loài cá mập voi bơi rất thân thiện với những nhà bảo vệ động vật ở ngoài khơi bờ biển Cancun (Mexico), nhằm khuyến khích mọi người bảo vệ loài cá lớn nhất hành tinh trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt quá mức.

Một trong những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Shawn Heinrich ghi lại cảnh một con cá mập voi khổng lồ dài khoảng 15m bơi ngay dưới du thuyền nhỏ dài 10m ở ngoài khơi bờ biển Cancun, Mexico.

 

Các bức ảnh khác cho thấy các con cá mập voi bơi rất thân thiện bên cạnh nhóm các nhà hoạt động bảo tồn động vật đến từ tập đoàn Virgin Group của tỷ phú người Anh Richard Branson và tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WildAid.

 

Mục đích bơi cùng cá mập voi của các nhà bảo tồn là nhằm chứng minh cho mọi người thấy rằng lợi ích kinh tế từ du lịch bơi cùng cá mập voi lớn hơn nhiều so với giá trị từ việc săn bắt cá mập để lấy vây. Tổ chức WildAid ước tính, lợi nhuận khai thác du lịch từ một con cá mập voi có thể vượt 2 triệu USD, trong khi, giá bán vây của một con cá mập voi chỉ vài trăm USD.

 

Cá mập voi là loài cá lớn nhất trên hành tinh. Chúng thường sống ở những vùng nước ấm tại vùng biển nhiệt đới. Vào mùa xuân, cá mập voi sẽ di cư tới vùng biển phía tây của Australia khi thời tiết các vùng nhiệt đới trở nên lạnh hơn.

 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cá mập voi bơi rất thân thiện với con người:

 

 

 


 

 

  

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Môi trường xanh bách khoa
Đường dây nóng
Ngay nuoc the gioi 2014
Mgren Media
 Zentai: Xu hướng ‘thoát xác’ kỳ dị của giới trẻ Nhật Bản

Zentai: Xu hướng ‘thoát xác’ kỳ dị của giới trẻ Nhật Bản

(Tinmoitruong.vn) - Mười người, trong những bộ trang phục đặc biệt, có thể là người nhện, siêu nhân, thậm chí một hình dáng không rõ danh tính thu hút sự chú ý của người qua đường. Đó là những gì đang diễn ra ở Nhật Bản, trên những điểm tụ tập lớn của giới trẻ như Ginza, Shinjuku, Shibuya, Harajuku,…

Baner
 Giải mã: Ngôi chùa nổi tiếng "ai cầu xin con đều được toại nguyện"

Giải mã: Ngôi chùa nổi tiếng "ai cầu xin con đều được toại nguyện"

(Tinmoitruong.vn) - Nằm ở trung tâm TP.HCM có ngôi chùa Phước Tự hay có tên gọi phổ biến hơn là chùa Ngọc Hoàng từ lâu là địa chỉ đỏ của những người hiếm muộn đến xin con. Kể cả ngày thường lẫn ngày nghỉ, chùa lúc nào cũng đông người. Những lời đồn đoán khiến ngôi chùa này ngày càng “nổi tiếng”.

Thu viện ảnh
 Những "Thuỷ quái" được tìm thấy bởi cần thủ Jeremy John Wade

Những "Thuỷ quái" được tìm thấy bởi cần thủ Jeremy John Wade Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Cùng TMT nhìn lại những khoảng khắc đáng nhớ trong đời của nhà làm phim kiêm nhà sinh vật học Jeremy Wade trong những lần ông câu thành công các “quái thú” dưới nước.

Dien dan tinmoitruong
Mdec vinh long 2013