»

Thứ bảy, 01/11/2014, 20:06:55 PM (GMT+7)

Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

(21:16:43 PM 04/08/2012)
(Tinmoitruong.vn) - Nhiếp ảnh ảnh gia Shawn Heinrich vừa công bố bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc loài cá mập voi bơi rất thân thiện với những nhà bảo vệ động vật ở ngoài khơi bờ biển Cancun (Mexico), nhằm khuyến khích mọi người bảo vệ loài cá lớn nhất hành tinh trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt quá mức.

Một trong những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Shawn Heinrich ghi lại cảnh một con cá mập voi khổng lồ dài khoảng 15m bơi ngay dưới du thuyền nhỏ dài 10m ở ngoài khơi bờ biển Cancun, Mexico.

 

Các bức ảnh khác cho thấy các con cá mập voi bơi rất thân thiện bên cạnh nhóm các nhà hoạt động bảo tồn động vật đến từ tập đoàn Virgin Group của tỷ phú người Anh Richard Branson và tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WildAid.

 

Mục đích bơi cùng cá mập voi của các nhà bảo tồn là nhằm chứng minh cho mọi người thấy rằng lợi ích kinh tế từ du lịch bơi cùng cá mập voi lớn hơn nhiều so với giá trị từ việc săn bắt cá mập để lấy vây. Tổ chức WildAid ước tính, lợi nhuận khai thác du lịch từ một con cá mập voi có thể vượt 2 triệu USD, trong khi, giá bán vây của một con cá mập voi chỉ vài trăm USD.

 

Cá mập voi là loài cá lớn nhất trên hành tinh. Chúng thường sống ở những vùng nước ấm tại vùng biển nhiệt đới. Vào mùa xuân, cá mập voi sẽ di cư tới vùng biển phía tây của Australia khi thời tiết các vùng nhiệt đới trở nên lạnh hơn.

 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cá mập voi bơi rất thân thiện với con người:

 

 

 


 

 

  

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Green Life
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
 Khám phá "bãi biển Tình yêu" ở quần đảo Marieta

Khám phá "bãi biển Tình yêu" ở quần đảo Marieta Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Nằm ở quần đảo Marieta, bãi tắm nhỏ hoàn toàn cách biệt với đại dương bên ngoài với hệ động thực vật phong phú đang trở thành điểm đến nổi tiếng ở Mexico...

Biên giới lãnh thổ
 Bí ẩn thành phố cổ ngủ vùi dưới đáy đại dương

Bí ẩn thành phố cổ ngủ vùi dưới đáy đại dương Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Từng là một trong những thành phố sầm uất, thịnh vượng của Hy Lạp, Olous bị đại dương nhấn chìm do xây dựng trên nền đất mềm...

Banner QC
 Hình mỹ nhân "in" trên trứng gà luộc ở Lâm Đồng?

Hình mỹ nhân "in" trên trứng gà luộc ở Lâm Đồng?

(Tinmoitruong.vn) - Tuần qua, dư luận không ngừng xôn xao về sự việc chị Lê Thị Ngọc Ánh (ở đường Xuân An, phường 3, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khi bóc trứng luộc bất ngờ phát hiện trên quả trứng "in" hình... một mỹ nhân.

Tuyển dụng
Làng văn hóa du lịch Nắng Sông Hồng 2