»

Thứ ba, 28/06/2016, 18:31:38 PM (GMT+7)

Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

(21:16:43 PM 04/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Nhiếp ảnh ảnh gia Shawn Heinrich vừa công bố bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc loài cá mập voi bơi rất thân thiện với những nhà bảo vệ động vật ở ngoài khơi bờ biển Cancun (Mexico), nhằm khuyến khích mọi người bảo vệ loài cá lớn nhất hành tinh trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt quá mức.

Một trong những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Shawn Heinrich ghi lại cảnh một con cá mập voi khổng lồ dài khoảng 15m bơi ngay dưới du thuyền nhỏ dài 10m ở ngoài khơi bờ biển Cancun, Mexico.

 

Các bức ảnh khác cho thấy các con cá mập voi bơi rất thân thiện bên cạnh nhóm các nhà hoạt động bảo tồn động vật đến từ tập đoàn Virgin Group của tỷ phú người Anh Richard Branson và tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WildAid.

 

Mục đích bơi cùng cá mập voi của các nhà bảo tồn là nhằm chứng minh cho mọi người thấy rằng lợi ích kinh tế từ du lịch bơi cùng cá mập voi lớn hơn nhiều so với giá trị từ việc săn bắt cá mập để lấy vây. Tổ chức WildAid ước tính, lợi nhuận khai thác du lịch từ một con cá mập voi có thể vượt 2 triệu USD, trong khi, giá bán vây của một con cá mập voi chỉ vài trăm USD.

 

Cá mập voi là loài cá lớn nhất trên hành tinh. Chúng thường sống ở những vùng nước ấm tại vùng biển nhiệt đới. Vào mùa xuân, cá mập voi sẽ di cư tới vùng biển phía tây của Australia khi thời tiết các vùng nhiệt đới trở nên lạnh hơn.

 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cá mập voi bơi rất thân thiện với con người:

 

 

 


 

 

  

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bơi cùng loài cá lớn nhất hành tinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Tây nguyên tuyệt đẹp đầu mùa mưa

Tây nguyên tuyệt đẹp đầu mùa mưa Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Tây nguyên đang bước vào mùa mưa. Mùa mưa, đất trời, cây cối và con người Tây nguyên như tươi mới, khiến bao du khách ngẩn ngơ trên những nẻo đường và cao nguyên hoang vu.

IPAY
 Việc tiêu hủy ngà voi có ý nghĩa gì?

Việc tiêu hủy ngà voi có ý nghĩa gì?

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2016 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề xuất lên Thủ tướng chính phủ đề án: tiêu hủy số ngà voi, sừng tê giác buôn bán, vật chuyển trái phép thời gian tại trung tâm thành phố Hà Nội nhằm thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đấu tranh chống lại vấn nạn buôn bán mẫu vật các loài động vật, thực vật hoang dã. Trước nhiều luồng ý kiến liên quan tới câu hỏi: Ý nghĩa, mục đích, động cơ của đề án này v..v, để giải đáp một phần nào những băn khoăn đó, xin giới thiệu bản dịch “Việc tiêu hủy ngà voi có ý nghĩa gì?” - Bài đăng trên báo The Guardian ngày 23/04/2016

Banner QC
 Rừng Mường Nhé cơ bản không còn để...phá

Rừng Mường Nhé cơ bản không còn để...phá

(Tin Môi Trường) - Có thể nói, đến thời điểm này, những người di cư tự do đến địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã cơ bản" hoàn thành...công cuộc phá rừng". Lý do được viện dẫn là phá rừng để lấy đất làm nương rẫy.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI