»

Thứ hai, 11/12/2017, 16:28:02 PM (GMT+7)

Bắt được cá mập khổng lồ cực hiếm Tin ảnhTin mới nhất

(18:14:35 PM 17/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngư dân ở một ngôi làng tại Nhật Bản vừa bắt được một con cá mập biển sâu thuộc dạng cực hiếm vào hôm 15-4.

Nhật[-]Bản:[-]Bắt[-]được[-]cá[-]mập[-]khổng[-]lồ[-]cực[-]hiếm

Nhật[-]Bản:[-]Bắt[-]được[-]cá[-]mập[-]khổng[-]lồ[-]cực[-]hiếm
Những hình ảnh về con cá mập cực hiếm do ngư dân Nhật bắt được hôm 15-4. Ảnh: Sunrise/Channel 7

 

Trang Yahoo đưa tin con cá mập dài 5 m, nặng 1 tấn với cái miệng khổng lồ sa lưới tại cảng Owase, tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản.

Nhìn những bức hình chụp lại có thể thấy bộ hàm siêu “khủng” của con cá hiếm thấy này.

Được biết, con cá này thuộc loài cá mập miệng rộng (Megamouth shark), mới chỉ được nhìn thấy 60 lần kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên năm 1976.

Phần lớn chúng được nhìn thấy ở Nhật Bản, Philippines và Đài Loan nhưng con đầu tiên lại xuất hiện vào năm 1976 ở ngoài khơi Hawaii.

Cá mập miệng rộng có thể đạt đến chiều dài tối đa là 5 m và có tuổi thọ khoảng 100 năm.

Loài cá này thường sống ở độ sâu 160 m vào ban ngày sau đó bơi lên độ sâu khoảng 12 m để kiếm ăn vào ban đêm. Chúng thường mở rộng miệng trong khi bơi để ăn sinh vật phù du hoặc các loại thức ăn khác.

Xem video về:Bắt được cá mập khổng lồ cực hiếm
(Theo Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt được cá mập khổng lồ cực hiếm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 “Công chúa Mekong" -  Nơi khiến tình yêu sông nước thức giấc!

“Công chúa Mekong" - Nơi khiến tình yêu sông nước thức giấc!

(Tin Môi Trường) - Đầu tháng 12/2017, 20 nhà báo Việt Nam đã là những người Việt đầu tiên được trải nghiệm dịch vụ trên du thuyền Công Chúa Mekong (Mekong Princess) của công ty TNHH du thuyền Viet Princess theo hành trình Sài Gòn - Cần Thơ. Điều hút hồn mọi người không chỉ là những dịch vụ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao chuyên dành cho du khách trên du thuyền, mà Mekong Princess chính là du thuyền "Hàng Việt Nam chất lượng cao" 100% do người Việt tạo ra.

VACNE
 Rừng ngập mặn bảo vệ con người trước biến đổi khí hậu

Rừng ngập mặn bảo vệ con người trước biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Rừng ngập mặn có thể chính là cứu cánh của con người trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp giảm lượng khí thải nhà kính và bảo vệ các cộng đồng dân cư khi mực nước biển dâng cao.

Banner QC
 Hòn đảo đón ánh mặt trời năm mới đầu tiên trên thế giới

Hòn đảo đón ánh mặt trời năm mới đầu tiên trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều vùng không ngần ngại thay đổi múi giờ để trở thành nơi đầu tiên đón năm mới trên thế giới. Tuy nhiên, điểm thực sự đoạt danh hiệu này nằm trên quần đảo Chatham, New Zealand.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI