»

Thứ năm, 15/11/2018, 01:07:21 AM (GMT+7)

Xác minh vụ nhân viên môi trường "hành hung" vịt trời trên hồ Tây

(19:28:38 PM 16/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban quản lý hồ Tây, Hà Nội cho biết đang xác minh thông tin về việc nhân viên vệ sinh môi trường thuộc đơn vị này có hành vi vây đuổi, đập vịt trời trên hồ.

Xác[-]minh[-]vụ[-]nhân[-]viên[-]môi[-]trường[-]"hành[-]hung"[-]vịt[-]trời[-]trên[-]hồ[-]Tây

Hình ảnh một nhân viên cầm gậy đập vịt trời trên hồ - Ảnh: HÒA VƯƠNG

 
Ngày 16-11, ông Nguyễn Anh Tuấn - phó trưởng Ban quản lý hồ Tây - cho biết đơn vị đang rà soát các bộ phận xác minh việc nhân viên của ban "có hành vi đập vịt trời" trên hồ.
 
"Qua thông tin, hình ảnh chưa thể khẳng định được các con vật trong hình là gia cầm do người dân chăn thả hay là động vật tự nhiên. Tuy nhiên đây là hành vi phản cảm" - ông Tuấn nói và cho biết vừa chỉ đạo Xí nghiệp môi trường mặt nước hồ Tây tiến hành rà soát nhóm công nhân nói trên. 
 
"Nếu đúng đó là hành vi tàn sát động vật tự nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc" - ông Tuấn khẳng định.
 
Trước đó, ngày 14-11, anh Hòa Vương (một nhiếp ảnh gia) đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân hình ảnh và video ghi lại nhóm nhân viên vệ sinh môi trường đang dong thuyền máy đuổi theo một số con vịt giống vịt trời trên hồ Tây. 
 
Nhóm người này tìm cách tiếp cận các con vịt và liên tục dùng gậy dài đập vào chúng, trong khi các con vịt cố gắng vùng vẫy, bay khỏi mặt nước nhưng không được. 
 
Có con liên tục lặn xuống sâu nhằm tránh những đợt đòn vụt xuống từ nhóm công nhân.
 
Ngay sau đó, có rất nhiều ý kiến bày tỏ bất bình, cho rằng hành vi của nhóm công nhân là đáng lên án và bị xử lý nghiêm khắc.
 
Nhiều người cũng bày tỏ tiếc nuối vì cho rằng nếu đúng vịt trời xuất hiện trên hồ Tây chứng tỏ môi trường ở đây rất trong lành, sạch, đa dạng về sinh thái. Vậy mà khi các động vật tự nhiên tìm đến thì lại bị chính con người xua đuổi, làm hại.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xác minh vụ nhân viên môi trường "hành hung" vịt trời trên hồ Tây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

(Tin Môi Trường) - Thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các Sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu hai nhà máy sản xuất thép Dana - Úc và Dana - Ý chấm dứt các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu vực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 UBND tỉnh Lâm Đồng cần sớm bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân sinh sống tại khu vực sụt lún đường ở thị trấn Di Linh

UBND tỉnh Lâm Đồng cần sớm bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân sinh sống tại khu vực sụt lún đường ở thị trấn Di Linh

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến việc bà Đặng Thị Nga và một số hộ dân, ngụ tại đường Nguyễn Văn Trỗi, khu phố 4, thị trấn Di Linh phản ánh việc chính quyền địa phương chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất ở do sụt lún đất tại đường Nguyễn Văn Trỗi - Hai Bà Trưng, thị trấn Di Linh, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, ngày 30/10/2018, UBND huyện Di Linh đã có văn bản số 291/BC -UBND báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về sự việc này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI