»

Thứ sáu, 17/08/2018, 12:25:41 PM (GMT+7)

Xác minh vụ nhân viên môi trường "hành hung" vịt trời trên hồ Tây

(19:28:38 PM 16/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ban quản lý hồ Tây, Hà Nội cho biết đang xác minh thông tin về việc nhân viên vệ sinh môi trường thuộc đơn vị này có hành vi vây đuổi, đập vịt trời trên hồ.

Xác[-]minh[-]vụ[-]nhân[-]viên[-]môi[-]trường[-]"hành[-]hung"[-]vịt[-]trời[-]trên[-]hồ[-]Tây

Hình ảnh một nhân viên cầm gậy đập vịt trời trên hồ - Ảnh: HÒA VƯƠNG

 
Ngày 16-11, ông Nguyễn Anh Tuấn - phó trưởng Ban quản lý hồ Tây - cho biết đơn vị đang rà soát các bộ phận xác minh việc nhân viên của ban "có hành vi đập vịt trời" trên hồ.
 
"Qua thông tin, hình ảnh chưa thể khẳng định được các con vật trong hình là gia cầm do người dân chăn thả hay là động vật tự nhiên. Tuy nhiên đây là hành vi phản cảm" - ông Tuấn nói và cho biết vừa chỉ đạo Xí nghiệp môi trường mặt nước hồ Tây tiến hành rà soát nhóm công nhân nói trên. 
 
"Nếu đúng đó là hành vi tàn sát động vật tự nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc" - ông Tuấn khẳng định.
 
Trước đó, ngày 14-11, anh Hòa Vương (một nhiếp ảnh gia) đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân hình ảnh và video ghi lại nhóm nhân viên vệ sinh môi trường đang dong thuyền máy đuổi theo một số con vịt giống vịt trời trên hồ Tây. 
 
Nhóm người này tìm cách tiếp cận các con vịt và liên tục dùng gậy dài đập vào chúng, trong khi các con vịt cố gắng vùng vẫy, bay khỏi mặt nước nhưng không được. 
 
Có con liên tục lặn xuống sâu nhằm tránh những đợt đòn vụt xuống từ nhóm công nhân.
 
Ngay sau đó, có rất nhiều ý kiến bày tỏ bất bình, cho rằng hành vi của nhóm công nhân là đáng lên án và bị xử lý nghiêm khắc.
 
Nhiều người cũng bày tỏ tiếc nuối vì cho rằng nếu đúng vịt trời xuất hiện trên hồ Tây chứng tỏ môi trường ở đây rất trong lành, sạch, đa dạng về sinh thái. Vậy mà khi các động vật tự nhiên tìm đến thì lại bị chính con người xua đuổi, làm hại.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xác minh vụ nhân viên môi trường "hành hung" vịt trời trên hồ Tây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Việt Nam tăng cường bảo vệ rùa biển quý hiếm

Việt Nam tăng cường bảo vệ rùa biển quý hiếm

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/7 /2018, Phòng Cảnh sát chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa đã giải cứu một cá thể rùa Vích đang bị nuôi nhốt tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bộ TN&MT thông tin báo chí về sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy - Lào và mức độ ảnh hưởng đến Việt Nam

Bộ TN&MT thông tin báo chí về sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy - Lào và mức độ ảnh hưởng đến Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện XePian XeNamnoy là công trình trọng điểm về phát triển thủy điện của vùng Nam Lào, nằm trên sông Xenamnoy thuộc hai tỉnh Chăm pa-sắc và A-ta-pơ. Vị trí công trình cách dòng chính sông Mê Công ở Campuchia khoảng 200km và cách biên giới Việt Nam khoảng 650km.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI