»

Thứ hai, 17/12/2018, 14:39:28 PM (GMT+7)

TP Huế: Tìm ra chủ mưu vụ gần 3.000m2 rừng thông bị chặt hạ

(23:35:37 PM 17/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 17/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã làm rõ vụ phá rừng thông đặc dụng gần 3.000m2 xảy ra tại phường An Tây thời gian qua.

Theo đó, Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Tý (54 tuổi, trú 96 Thiên Thai, phường An Tây, TP Huế) với tội danh “hủy hoại rừng”.

 

Vào cuối tháng 7/2017, qua giới thiệu của người dân địa phương rằng ông Võ Văn Tý có rừng keo cần bán ở khu vực sau nhà chứng tích Ngô Đình Cẩn (khu vực 5, phường An Tây), ông Trần Quang Thành (41 tuổi, trú tổ 12 phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, thợ mộc) đã liên hệ ông Tý để mua.
 
Hai bên thỏa thuận xong, ông Tý bán cho ông Thành số keo trên với giá 15 triệu đồng.
 
Sau khi khai thác xong số keo, ông Thành hỏi tiếp ông Tý còn rừng nào nữa thì bán cho mình. Ông Tý đã chỉ rừng thông cạnh đó – là khu vực đã bị chặt phá như phản ánh.
 
Ông Tý cũng đảm bảo với ông Thành rằng sẽ an toàn trong việc đốn hạ, vận chuyển gỗ thông ra khỏi rừng. Ông Thành đã mua phần rừng ông Tý chỉ với giá 20 triệu đồng. Các cây thông bị chặt và số gỗ thông được ông Thành cho thợ cưa từng khúc dài 2m, chở đi bán ở địa bàn Thị xã Hương Thủy.
 
[-]TP[-]Huế:[-]Tìm[-]ra[-]chủ[-]mưu[-]vụ[-]gần[-]3.000m2[-]rừng[-]thông[-]bị[-]chặt[-]hạ
Ông Võ Văn Tý tại cơ quan CSĐT Công an TP Huế
 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định diện tích rừng thông bị chặt phá trong khoảng thời gian từ ngày 30/7 đến 14/8/2017 là loại rừng đặc dụng, diện tích bị phá gần 3.000m2. Hội đồng định giá tài sản xác định giá trị rừng thông bị chặt phá là 252 cây với khối lượng 51m3, số tiền thiệt hại gần 90 triệu đồng. Công an TP Huế cũng đã thu giữ 153 khúc gỗ thông và 68 tấm gỗ đã cưa xẻ.
 
Tại cơ quan công an, ông Võ Văn Tý đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Riêng đối với ông Thành, hành vi “hủy hoại rừng” chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ sự việc này.
 
[-]TP[-]Huế:[-]Tìm[-]ra[-]chủ[-]mưu[-]vụ[-]gần[-]3.000m2[-]rừng[-]thông[-]bị[-]chặt[-]hạ
Đã có 252 cây thông bị chặt phá với khối lượng 51 mét khối không ai biết.
Đại Dương (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP Huế: Tìm ra chủ mưu vụ gần 3.000m2 rừng thông bị chặt hạ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu chó sau 15 năm nuôi nhốt tại Tây Ninh

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu chó sau 15 năm nuôi nhốt tại Tây Ninh

(Tin Môi Trường) - Trưa 10/12/2018, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu chó được sau 15 năm được nuôi làm cảnh tại một đơn vị tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tổ chức Động vật Châu Á đã tình nguyện cứu hộ cá thể gấu này sau khi nhận được thông tin của một số thầy thuốc đông y tại địa phương mong muốn tìm nơi đảm bảo điều kiện chăm sóc gấu tốt hơn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI