»

Thứ sáu, 19/01/2018, 01:10:20 AM (GMT+7)

TP Huế: Tìm ra chủ mưu vụ gần 3.000m2 rừng thông bị chặt hạ

(23:35:37 PM 17/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 17/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã làm rõ vụ phá rừng thông đặc dụng gần 3.000m2 xảy ra tại phường An Tây thời gian qua.

Theo đó, Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Tý (54 tuổi, trú 96 Thiên Thai, phường An Tây, TP Huế) với tội danh “hủy hoại rừng”.

 

Vào cuối tháng 7/2017, qua giới thiệu của người dân địa phương rằng ông Võ Văn Tý có rừng keo cần bán ở khu vực sau nhà chứng tích Ngô Đình Cẩn (khu vực 5, phường An Tây), ông Trần Quang Thành (41 tuổi, trú tổ 12 phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, thợ mộc) đã liên hệ ông Tý để mua.
 
Hai bên thỏa thuận xong, ông Tý bán cho ông Thành số keo trên với giá 15 triệu đồng.
 
Sau khi khai thác xong số keo, ông Thành hỏi tiếp ông Tý còn rừng nào nữa thì bán cho mình. Ông Tý đã chỉ rừng thông cạnh đó – là khu vực đã bị chặt phá như phản ánh.
 
Ông Tý cũng đảm bảo với ông Thành rằng sẽ an toàn trong việc đốn hạ, vận chuyển gỗ thông ra khỏi rừng. Ông Thành đã mua phần rừng ông Tý chỉ với giá 20 triệu đồng. Các cây thông bị chặt và số gỗ thông được ông Thành cho thợ cưa từng khúc dài 2m, chở đi bán ở địa bàn Thị xã Hương Thủy.
 
[-]TP[-]Huế:[-]Tìm[-]ra[-]chủ[-]mưu[-]vụ[-]gần[-]3.000m2[-]rừng[-]thông[-]bị[-]chặt[-]hạ
Ông Võ Văn Tý tại cơ quan CSĐT Công an TP Huế
 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định diện tích rừng thông bị chặt phá trong khoảng thời gian từ ngày 30/7 đến 14/8/2017 là loại rừng đặc dụng, diện tích bị phá gần 3.000m2. Hội đồng định giá tài sản xác định giá trị rừng thông bị chặt phá là 252 cây với khối lượng 51m3, số tiền thiệt hại gần 90 triệu đồng. Công an TP Huế cũng đã thu giữ 153 khúc gỗ thông và 68 tấm gỗ đã cưa xẻ.
 
Tại cơ quan công an, ông Võ Văn Tý đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Riêng đối với ông Thành, hành vi “hủy hoại rừng” chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ sự việc này.
 
[-]TP[-]Huế:[-]Tìm[-]ra[-]chủ[-]mưu[-]vụ[-]gần[-]3.000m2[-]rừng[-]thông[-]bị[-]chặt[-]hạ
Đã có 252 cây thông bị chặt phá với khối lượng 51 mét khối không ai biết.
Đại Dương (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP Huế: Tìm ra chủ mưu vụ gần 3.000m2 rừng thông bị chặt hạ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cá thể gấu đầu tiên được tự nguyện chuyển giao trong năm 2018

Cá thể gấu đầu tiên được tự nguyện chuyển giao trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/1/2018, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (Four Paws Viet) cùng với nhóm Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam đang tiến hành tiếp nhận một cá thể gấu ngựa được một hộ gia đình tại quận Bình Tân tự nguyện chuyển giao đến trung tâm cứu hộ gấu của Four Paws đặt tại Ninh Bình. Đây là cá thể gấu đầu tiên được chuyển giao tự nguyện trong năm 2018. Dự kiến, ngày 18/1 tới, cá thể gấu sẽ về đến Ninh Bình.

VACNE
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

(Tin Môi Trường) - Năm 2017 là năm thứ 7, Tin Môi Trường và các nhà báo viết về môi trường đã bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước. Theo đó, 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017 đã được các nhà báo bình chọn như sau (kết quả được sắp xếp theo thứ tự thời gian).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI