»

Thứ năm, 21/03/2019, 01:28:49 AM (GMT+7)

Tin môi trường: Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn Những sự kiện thiên tai cực đoan

(21:59:31 PM 22/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22 /5 /2018, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) công bố 9 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi phim và phóng sự ngắn lần đầu tiên được tổ chức mang tên “Những sự kiện thiên tai cực đoan – Bài học quá khứ và Hành động tương lai”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyền thông về phòng chống thiên tai để từ đó cộng đồng hiểu hơn về tác động của thiên tai và chủ động tham gia ứng phó. Cuộc thi cũng hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu của Khung Sendai và các Mục tiêu phát triển bền vững nhằm giải thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Tin[-]môi[-]trường:[-]Trao[-]giải[-]cuộc[-]thi[-]phim[-]và[-]phóng[-]sự[-]ngắn[-]Những[-]sự[-]kiện[-]thiên[-]tai[-]cực[-]đoan[-]

Tác giả đoạt giải nhất
 
Sau bốn tháng công bố cuộc thi từ ngày 15/11/2017, Ban tổ chức đã nhận được hơn 78 tác phẩm từ các tác giả trên khắp mọi miền. Hầu hết các tác phẩm phản ánh các tác động nghiêm trọng của thiên tai, khó khăn, những mất mất và thiệt hại của người dân sinh sống trong khu vực hay xảy ra thiên tai, đồng thời đưa ra các giải pháp thực tế cho chính phủ và cộng đồng. Nhiều tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng người xem.
 
Giải nhất được trao cho tác phẩm “Đừng đùa với thiên tai” của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Khánh Hòa. Giải nhì thuộc về tác phẩm “Lũ quét Mù Cang Chải – nguyên nhân hình thành và một số giải pháp” do Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài truyền hình Việt Nam; và tác phẩm “Chuyện cái ao” của tác giả Nguyễn Văn Hòa, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, còn có ba tác phẩm đạt giải ba.
 
Thiên tai ở Việt Nam đã diễn ra hết sức phức tạp, nhiều biểu hiện cực đoan, trái với quy luật. Trong vòng 20 năm qua, thiên tai khiến hơn 400 người chết và mất tích hàng năm. Thiệt hại về kinh tế ước tỉnh khoảng 1 đến 1,5% GDP hàng năm. Vì vậy việc phòng chống thiên tai là rất cần thiết.
 
“Vai trò của truyền thông đặc biệt quan trọng trong việc giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Thông tin dự báo và cảnh báo thiên tai cần được truyền tải kịp thời, chính xác đến người dân qua các phương tiện truyền thông khác nhau”, ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai cho biết.  
 
Bà Caitlin “Sự kiện hôm nay công nhận vai trò quan trọng của truyền thông trong việc đưa kiến thức và kỹ năng để đóng góp vào những nỗ lực giảm thiểu rủi ro thiên tai. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta, cả các tổ chức truyền thông, các tổ chức trong nước và quốc tế, tìm ra sáng kiến mới, thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn để xây dựng khả năng phục hồi cho người dân để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau”.
 
Ngoài ra, tại lễ trao giải còn có tọa đàm giao lưu với các chuyên gia về các bài học quá khứ, các hành động tương lai và vai trò của truyền thông trong quản lý phòng chống thiên tai.
 
Tham dự buổi lễ trao giải có đại diện của Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UNDP, sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan báo chí, các tác giả tham gia cuộc thi cùng sinh viên của các trường đại học báo chí và truyền hình. 
NHẬT VIÊN -Nguồn ảnh:Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường: Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn Những sự kiện thiên tai cực đoan

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22 tháng 3 năm 2019)

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22 tháng 3 năm 2019)

(Tin Môi Trường) - Ngày Nước thế giới 2019 có chủ đề là: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all - Leaving no one behind) nhằm hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của cộng đồng nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 6 về Nước sạch và vệ sinh, theo đó đảm bảo sự sẵn có, quản lý bền vững nước và vệ sinh cho tất cả mọi người.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

(Tin Môi Trường) - Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2018. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI