»

Thứ bảy, 23/01/2021, 18:33:25 PM (GMT+7)

Sáng kiến dọn lá rụng

(23:24:45 PM 02/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Người yêu môi trường thường có những sáng kiến rất hay. Và những sáng kiến đó luôn có lợi cho môi trường.

Mùa Thu Đông lá rụng nhiều trên các khoảng xanh của thành phố, để dọn dẹp mảng này đòi hỏi phải thao tác thủ công và là một công việc khá vất vả. Những người công nhân chăm sóc công viên cây xanh không dùng chổi để quét mà dùng một cây gỗ trên đầu có một thanh sắt nhỏ nhọn. Họ ghim từng chiếc lá xiên qua thanh sắt đó. Ghim được nhiều thì họ tuốt đám lá đó vào bao, tập kết một chỗ để xe rác đến thu gom...

 

 Sáng[-]kiến[-]dọn[-]lá[-]rụng

Công nhân Công viên cây xanh đang dọn lá rụng bên bờ kênh Nhiêu Lộc

 
Sáng kiến này giúp cho việc dọn lá rất nhanh và nhất là đỡ tốn công sức. Người yêu môi trường thường có những sáng kiến rất hay. Và những sáng kiến đó luôn có lợi cho môi trường.
Tin & ảnh: HOÀNG DŨNG HÙNG
Từ khóa liên quan: Sáng kiến, dọn, lá rụng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sáng kiến dọn lá rụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tăng nặng hình phạt với trùm buôn lậu sừng tê giác xuyên quốc gia

Tăng nặng hình phạt với trùm buôn lậu sừng tê giác xuyên quốc gia

(Tin Môi Trường) - Trong 2 ngày 7-8/9, Tòa án nhân dân quận Hà Đông đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lại đối tượng Nguyễn Mậu Chiến (sinh năm 1970) được biết đến là “ông trùm” của một mạng lưới chuyên buôn lậu sừng tê giác xuyên quốc gia. Đối tượng này cũng là chủ của một cơ sở nuôi nhốt 11 cá thể hổ tại Thanh Hóa. Sau quá trình xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối tượng 23 tháng tù (tăng nặng thêm 7 tháng tù so với bản án phúc thẩm trước đó của TAND TP. Hà Nội tháng 3/2019).

Tin Môi Trường
 Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện Sanakham là đập thứ 6 được đề xuất xây dựng trên dòng chính hạ nguồn sông Mê Công. Ngày 11 tháng 5 vừa qua Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế (MRC) đã thông báo Quy trình tham vấn trước (PNPCA) của dự án sẽ được tiến hành. Dự án thủy điện này được xây dựng được dự báo rằng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho hệ sinh thái và sinh kế của người dân trên lưu vực. Trong bối cảnh đó, Liên minh Cứu sông Mê Công (StM) đã ra thông cáo kêu gọi MRC và chính phủ các quốc gia Mê Công dừng kế hoạch xây dựng đập để tìm kiếm các giải pháp chuyển dịch năng lượng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI