»

Thứ bảy, 03/12/2022, 13:25:15 PM (GMT+7)

Sáng kiến dọn lá rụng

(23:24:45 PM 02/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Người yêu môi trường thường có những sáng kiến rất hay. Và những sáng kiến đó luôn có lợi cho môi trường.

Mùa Thu Đông lá rụng nhiều trên các khoảng xanh của thành phố, để dọn dẹp mảng này đòi hỏi phải thao tác thủ công và là một công việc khá vất vả. Những người công nhân chăm sóc công viên cây xanh không dùng chổi để quét mà dùng một cây gỗ trên đầu có một thanh sắt nhỏ nhọn. Họ ghim từng chiếc lá xiên qua thanh sắt đó. Ghim được nhiều thì họ tuốt đám lá đó vào bao, tập kết một chỗ để xe rác đến thu gom...

 

 Sáng[-]kiến[-]dọn[-]lá[-]rụng

Công nhân Công viên cây xanh đang dọn lá rụng bên bờ kênh Nhiêu Lộc

 
Sáng kiến này giúp cho việc dọn lá rất nhanh và nhất là đỡ tốn công sức. Người yêu môi trường thường có những sáng kiến rất hay. Và những sáng kiến đó luôn có lợi cho môi trường.
Tin & ảnh: HOÀNG DŨNG HÙNG
Từ khóa liên quan: Sáng kiến, dọn, lá rụng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sáng kiến dọn lá rụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực tài nguyên nước

Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực tài nguyên nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/10, Bộ TN&MT đã ký ban hành Quyết định số 2787/QĐ-BTNMT công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực tài nguyên nước; sửa đổi Quyết định số 87/QĐ-BTNMT ngày 14 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế; thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tin Môi Trường
 Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

(Tin Môi Trường) - Nhằm triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17 tháng 5 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, đặc biệt trong mùa chim di cư từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm và hưởng ứng Ngày quốc tế về chim di cư ngày 8 tháng 10 năm 2022, ngày 19/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 6125/BTNMT-TCMT gửi các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI