»

Thứ tư, 18/07/2018, 06:09:27 AM (GMT+7)

PGS.TS Nguyễn Đình Hòe được vinh danh Trí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017

(16:08:07 PM 31/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 27 tháng 10 năm 2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp trao Cúp vinh danh 53Ttrí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017, trong đó có PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, Tổng thư ký VACNE.

PGS.TS[-]Nguyễn[-]Đình[-]Hòe[-]được[-]vinh[-]danh[-]Trí[-]thức[-]KH&CN[-]tiêu[-]biểu[-]toàn[-]quốc[-]năm[-]2017 

PGS.TS Nguyễn Đình Hòe được vinh danh Trí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017

 
Đây là sự kiện do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức 5 năm 2 lần nhằm khích lệ và tôn vinh những trí thức có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Tới dự chia vui với giới khoa học và các trí thức KH&CN tiêu biểu có ông  Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA cùng đông đảo các vị lãnh đạo các Bộ, Ban ngành ở Trung ương và Hà Nội.
 
PGS.TS Nguyễn Đình Hòe - trí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017, tham gia Hội BVTN&MT Việt Nam từ năm 2005 và được giao trọng trách:Tổng thư ký (phụ trách chung) kiêm Trưởng Ban Phản biện xã hội của VACNE.
 
Trong những năm gần đây, ông đã có nhiều công trình nghiên cứu, phản biện xã hội thiết thực phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội và đào tạo tại Việt Nam. 
 
Điển hình như: áp dụng công nghệ viễn thám nghiên cứu Tài nguyên môi trường, Địa chất Môi trường, Dân số, định cư và môi trường, Du lịch bền vững; Biên soạn nhiều sách và Sổ tay hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực BVMT, như : Ứng xử thiên tai, Quản lý môi trường địa phương, Truyền thông Môi trường, Tai biến môi trường, Môi trường và phát triển bền vững; Nghiên cứu phương pháp Tiếp cận Hệ thống trong nghiên cứu Môi trường và phát triển, Phản biện xã hội về bảo vệ thiên nhiên và môi trường, Hướng dẫn Quản lý môi trường cấp huyện và các đoàn thể, Hướng dẫn Quản lý môi trường biển và ven bờ;  Đảm bảo An ninh môi trường cho phát triển bền vững, Bảo tồn Đa dạng sinh học Dãy Trường Sơn, Truyền thông Môi trường cho cộng đồng Phật giáo Việt nam, An ninh Môi trường, Hướng dẫn Bảo vệ Đa dạng Sinh học tỉnh Khánh Hòà, Atlas cổ sinh vật Việt Nam,…
 
PGS.TS Nguyễn  Đình Hòe,Tổng thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam còn có nhiều bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học và trên Hội thảo khoa học Quốc gia và Quốc tế như: Đảm bảo An ninh môi trường cho phát triển bền vững tỉnh Sơn La, Cảnh báo về An ninh môi trường tỉnh Long An, Thủ đô Hà Nội dưới góc độ An ninh môi trường, Thiền và Khoa học Công nghệ, An ninh môi trường nước Thừa Thiên – Huế; Nước ảo và lối sống xanh; Cảnh báo thảm họạ sinh thái: sự bùng phát cây bìm bôi, Sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng và vận hành hồ đập thủy điện lưu vục sông Hương sông Bồ; Một số phương pháp du lịch Thiền tại Việt Nam; Cơ chế chính sách huy động sự tham gia của cộng đồng trong Bảo vệ Môi trường, Quy trình và Kinh nghệm Phản biện xã hội của VACNE; Sinh kế rừng Khộp; Tri thức bản địa và sinh kế cộng đồng ven biển Nam Trung Bộ v,v.
 
PGS.TS Nguyễn  Đình Hòe còn tham gia giảng dạy, tập huấn đào tạo công chức, cán bộ cho nhiều tỉnh/thành phố và các Bộ, ngành và các tổ chức xã hội về lĩnh vực: Quản lý nhà nước về Môi trường, An ninh môi trường, Môi trường và PTBV, Truyền thông Môi trường, Xã hội hóa MT, ĐMC. Phản biện xã hội; đồng thời viết hàng trăm bài báo về BVMT trên trang WEB của VACNE và trên nhiều báo khác trong nước; trả lời phỏng vấn các chương trình liên quan tới BVMT trên các kênh truyền hình, VTV1,VTV2, VOV, và VCTV.
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: PGS.TS Nguyễn Đình Hòe được vinh danh Trí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - WildAid, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới với nhiệm vụ chấm dứt tình trạng buôn bán các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp và nạn săm trộm ngà voi, vi cá mập, sừng tê giác… đã hợp tác với nhà sản xuất bộ phim Thế giới khủng long và nữ diễn viên chính Bryce Dallas Howard để thực hiện chiến dịch sản xuất các ấn phẩm truyền thông nhằm cứu lấy loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á giới thiệu đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và đảm bảo phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó tại trung tâm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc những cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu“ do chính các chuyên gia của Tổ chức dày công biên soạn.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI