»

Thứ sáu, 07/10/2022, 19:47:21 PM (GMT+7)

Nghệ An: Rải đá tràn lan, người tham gia giao thông gặp khó

(15:10:20 PM 21/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Hàng km trên quốc lộ bị đơn vị thi công xới tung và rải đá kín mặt đường. Khổ nhất đối với người tham gia giao thông là phải đi qua những đoạn mà đơn vị thi công đang rải đá dăm, đặc biệt là phụ nữ vì không đủ sức ủi xe máy qua đoạn đường này.

 

Đó là tình trạng đang diễn ra từ đầu tháng 12.2011 đến nay trên quốc lộ 15A đoạn đi qua địa phận xã Minh Sơn và xã Xuân Sơn, của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

 

Đoạn đường sửa chữa có chiều dài 4km từ km 306 thuộc địa phận xã Xuân Sơn đến km 310 thuộc địa phận xóm Cát Minh, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương bị đơn vị thi công xới tung lên từ khoảng đầu tháng 12.2011. Tại những đoạn đơn vị thi công đang rải đá ngang mặt đường, không ít người tham gia giao thông qua khu vực này phải vật lộn rất vất vả để có thể đưa xe “bò” qua. Nhiều phụ nữ chân yếu tay mềm khi qua những đoạn đường này không thể điều khiển nổi xe. Rồi lại cảnh tắc nghẽn vì tranh phần đường của nhau dẫn đến tình trạng chửi bới nhau.

 

Người tham gia giao thông qua đây đều tỏ ra bức xúc trước kiểu thi công của đơn vị thi công. Không chỉ khó khăn khi đi qua những đống đá trên mặt đường, mà người tham gia giao thông còn phải chui qua những đám khói nghi ngút bay ra từ chỗ đốt nhựa cao su trên mặt đường.

 

“Đã hơn nửa tháng nay, ngày nào tham gia giao thông qua tuyến đường này tôi đều gặp rất nhiều khó khăn mới có thể vượt qua”, anh Lê Viết Hòa - một người tham gia giao thông bức xúc nói.

 

Việc đơn vị thi công sửa chữa đường không có gì sai trái, song đúng ra họ nên chia đôi mặt đường ra làm 2 lần để thi công. Thi công một nửa mặt đường và phải chừa một nửa còn lại cho người tham gia giao thông dễ dàng, và sau đó đổi lại.

 

Quốc lộ 15A là tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An, một ngày có hàng nghìn lượt người tham gia giao thông. Vì vậy, tình trạng thi công này đang gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông hàng ngày. Và không biết bao nhiêu ngày nữa thì tình hình thi công như hiện nay mới chấm dứt.

Nhiều[-]người[-]tham[-]gia[-]giao[-]thông[-]khiếp[-]vía[-]khi[-]đi[-]quan[-]đoạn[-]đường[-]này.
Nhiều người tham gia giao thông khiếp vía khi đi quan đoạn đường này.
Ô[-]tô[-]cũng[-]gặp[-]khó[-]khăn.
Ô tô cũng gặp khó khăn khi lưu thông.
Khói[-]nhựa[-]đường[-]nghi[-]ngút.
Khói nhựa đường nghi ngút.
Người[-]tham[-]gia[-]giao[-]thông[-]gặp[-]rất[-]nhiều[-]khó[-]khăn[-]khi[-]đi[-]qua[-]đây.
Người tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn khi đi qua đây.
Tranh[-]chấp[-]nhau[-]từng[-]mét[-]đường.
Tranh chấp nhau từng mét đường.

 

Phương Huệ - Nguyễn Hải (Lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: Rải đá tràn lan, người tham gia giao thông gặp khó

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI