»

Chủ nhật, 17/12/2017, 09:13:51 AM (GMT+7)

Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

(09:34:56 AM 11/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Dù Bí thư huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) yêu cầu để phóng viên tham dự cuộc họp giữa đại diện chính quyền và các bên liên quan nhưng chủ tịch huyện lại nhất định không đồng ý.

Chiều 10-10, nhiều phóng viên tại Quảng Ngãi nhận được tin UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện chính quyền huyện Bình Sơn và các đơn vị liên quan, tìm phương án giải quyết vụ người dân nhiều lần ngăn chặn Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động vì cho rằng gây ô nhiễm.

 
Khi các phóng viên được xe huyện ủy chở đến tham dự cuộc họp thì Văn phòng UBND huyện Bình Sơn lại từ chối, không cho vào. Sau đó, một cán bộ UBND huyện Bình Sơn gọi điện xin ý kiến ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện nhưng ông Trà vẫn nhất quyết không cho báo chí tham dự.
 

[-]Huyện[-]"đóng[-]cửa"[-]với[-]báo[-]chí[-]cuộc[-]họp[-]xử[-]nhà[-]máy[-]ô[-]nhiễm 

Người dân tụ tập, đổ đất đá ngăn chặn hoạt động Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi vì cho rằng gây ô nhiễm. Ảnh: Tử Trực
 
Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn,  thắc mắc: "Tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện lại từ chối không cho báo chí dự họp. Đây là cuộc họp công khai, xử lý vấn đề nóng, bức xúc giữa người dân và doanh nghiệp… Do đó, thông tin phải công khai, rõ ràng với dư luận". 
 
Như Báo thông tin, từ cuối tháng 7-2017 đến nay, hàng trăm hộ dân sống gần  Nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã nhiều lần kéo lên phản đối nhà máy vì cho rằng quá trình hoạt động đã phát tán mùi hôi, tanh. Vụ việc kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa.
 
 
Ngày 1-10 mới đây, người dân tiếp tục kéo lên khu vực nhà máy, đổ đất đá trước cổng; yêu cầu nhà máy phải khắc phục mùi hôi, tanh…
Theo Tử Trực (báo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Những bước chân đầu tiên ra tự nhiên sau gần 20 năm bị nuôi nhốt

Những bước chân đầu tiên ra tự nhiên sau gần 20 năm bị nuôi nhốt

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/12 vừa qua, ba cá thể gấu ngựa gồm gấu đực Thái Giang và hai gấu cái Thái Vân, Hai Chân đã được thả ra khu bán hoang dã tại trung tâm cứu hộ mới xây dựng tại Ninh Bình của Tổ chức Four Paws sau hơn một tháng theo dõi trong khu cách ly và khu chuồng gấu.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI