»

Thứ hai, 19/02/2018, 02:51:40 AM (GMT+7)

Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

(09:34:56 AM 11/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Dù Bí thư huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) yêu cầu để phóng viên tham dự cuộc họp giữa đại diện chính quyền và các bên liên quan nhưng chủ tịch huyện lại nhất định không đồng ý.

Chiều 10-10, nhiều phóng viên tại Quảng Ngãi nhận được tin UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện chính quyền huyện Bình Sơn và các đơn vị liên quan, tìm phương án giải quyết vụ người dân nhiều lần ngăn chặn Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động vì cho rằng gây ô nhiễm.

 
Khi các phóng viên được xe huyện ủy chở đến tham dự cuộc họp thì Văn phòng UBND huyện Bình Sơn lại từ chối, không cho vào. Sau đó, một cán bộ UBND huyện Bình Sơn gọi điện xin ý kiến ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện nhưng ông Trà vẫn nhất quyết không cho báo chí tham dự.
 

[-]Huyện[-]"đóng[-]cửa"[-]với[-]báo[-]chí[-]cuộc[-]họp[-]xử[-]nhà[-]máy[-]ô[-]nhiễm 

Người dân tụ tập, đổ đất đá ngăn chặn hoạt động Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi vì cho rằng gây ô nhiễm. Ảnh: Tử Trực
 
Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn,  thắc mắc: "Tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện lại từ chối không cho báo chí dự họp. Đây là cuộc họp công khai, xử lý vấn đề nóng, bức xúc giữa người dân và doanh nghiệp… Do đó, thông tin phải công khai, rõ ràng với dư luận". 
 
Như Báo thông tin, từ cuối tháng 7-2017 đến nay, hàng trăm hộ dân sống gần  Nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã nhiều lần kéo lên phản đối nhà máy vì cho rằng quá trình hoạt động đã phát tán mùi hôi, tanh. Vụ việc kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa.
 
 
Ngày 1-10 mới đây, người dân tiếp tục kéo lên khu vực nhà máy, đổ đất đá trước cổng; yêu cầu nhà máy phải khắc phục mùi hôi, tanh…
Theo Tử Trực (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phóng sinh thiếu hiểu biết, tội nhiều hơn phúc

Phóng sinh thiếu hiểu biết, tội nhiều hơn phúc

(Tin Môi Trường) - Do sự thiếu hiểu biết của con người, việc phóng sinh đã gây những tác động không tốt đối với môi trường sống trong vùng. Phóng sinh một cách bừa bãi chính là tác nhân phát tán của các loài xâm nhập vào môi trường bản địa.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

(Tin Môi Trường) - Năm 2017 là năm thứ 7, Tin Môi Trường và các nhà báo viết về môi trường đã bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước. Theo đó, 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017 đã được các nhà báo bình chọn như sau (kết quả được sắp xếp theo thứ tự thời gian).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI