»

Thứ ba, 14/08/2018, 15:36:35 PM (GMT+7)

Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

(09:34:56 AM 11/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Dù Bí thư huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) yêu cầu để phóng viên tham dự cuộc họp giữa đại diện chính quyền và các bên liên quan nhưng chủ tịch huyện lại nhất định không đồng ý.

Chiều 10-10, nhiều phóng viên tại Quảng Ngãi nhận được tin UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện chính quyền huyện Bình Sơn và các đơn vị liên quan, tìm phương án giải quyết vụ người dân nhiều lần ngăn chặn Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động vì cho rằng gây ô nhiễm.

 
Khi các phóng viên được xe huyện ủy chở đến tham dự cuộc họp thì Văn phòng UBND huyện Bình Sơn lại từ chối, không cho vào. Sau đó, một cán bộ UBND huyện Bình Sơn gọi điện xin ý kiến ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện nhưng ông Trà vẫn nhất quyết không cho báo chí tham dự.
 

[-]Huyện[-]"đóng[-]cửa"[-]với[-]báo[-]chí[-]cuộc[-]họp[-]xử[-]nhà[-]máy[-]ô[-]nhiễm 

Người dân tụ tập, đổ đất đá ngăn chặn hoạt động Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi vì cho rằng gây ô nhiễm. Ảnh: Tử Trực
 
Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn,  thắc mắc: "Tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện lại từ chối không cho báo chí dự họp. Đây là cuộc họp công khai, xử lý vấn đề nóng, bức xúc giữa người dân và doanh nghiệp… Do đó, thông tin phải công khai, rõ ràng với dư luận". 
 
Như Báo thông tin, từ cuối tháng 7-2017 đến nay, hàng trăm hộ dân sống gần  Nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã nhiều lần kéo lên phản đối nhà máy vì cho rằng quá trình hoạt động đã phát tán mùi hôi, tanh. Vụ việc kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa.
 
 
Ngày 1-10 mới đây, người dân tiếp tục kéo lên khu vực nhà máy, đổ đất đá trước cổng; yêu cầu nhà máy phải khắc phục mùi hôi, tanh…
Theo Tử Trực (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Việt Nam tăng cường bảo vệ rùa biển quý hiếm

Việt Nam tăng cường bảo vệ rùa biển quý hiếm

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/7 /2018, Phòng Cảnh sát chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa đã giải cứu một cá thể rùa Vích đang bị nuôi nhốt tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bộ TN&MT thông tin báo chí về sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy - Lào và mức độ ảnh hưởng đến Việt Nam

Bộ TN&MT thông tin báo chí về sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy - Lào và mức độ ảnh hưởng đến Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện XePian XeNamnoy là công trình trọng điểm về phát triển thủy điện của vùng Nam Lào, nằm trên sông Xenamnoy thuộc hai tỉnh Chăm pa-sắc và A-ta-pơ. Vị trí công trình cách dòng chính sông Mê Công ở Campuchia khoảng 200km và cách biên giới Việt Nam khoảng 650km.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI