»

Thứ ba, 18/12/2018, 23:45:30 PM (GMT+7)

Họ vì tiền chứ không vì nỗi đau đồng bào!

(17:06:53 PM 06/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra trong thời khắc người dân miền Trung đang oằn mình chống bão lũ, vô cảm quá chứ còn gì nữa!

[-]Họ[-]vì[-]tiền[-]chứ[-]không[-]vì[-]nỗi[-]đau[-]đồng[-]bào!

 
Đêm 4-11, cơn bão lớn số 12 (tên quốc tế là Con Voi) trực chỉ TP Nha Trang. Đây là cơn bão rất lớn quần nát hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Trên thực tế nó đã để lại hậu quả rất nghiêm trọng, đã gây ra bao tang thương, mất mát cho dân, với hơn 50 người chết và mất tích!
 
Cả miền Trung oằn mình trong bão lũ. Vậy mà trong đêm ấy, thời khắc ấy cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra vòng bán kết trên sân khấu Crown Center, TP Nha Trang. Cuộc thi diễn ra muộn hơn dự kiến, do mất điện, phải sử dụng máy phát điện. Ở hậu trường, nhiều thí sinh phải dùng đèn pin điện thoại để trang điểm. Và trong tiếng gào thét của gió bão, những người đẹp trong trang phục dạ hội lộng lẫy, trang phục áo tắm nóng bỏng vẫn sải bước kiêu sa trên sàn diễn. Các ca sĩ vẫn gào thét giúp vui, bất chấp ngoài kia, cả TP Nha Trang, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đang khốn khổ vì mưa bão.
 
Điều đáng nói là sự an toàn của khán giả đã bị xem nhẹ khi hàng ngàn người được đưa vào rạp nhờ ánh sáng của điện thoại, không có tín hiệu chỉ dẫn lối thoát nạn. Nhân viên soát vé dùng đèn pin đưa khách đi vào khán phòng 7.000 chỗ ngồi. 
 
Sẽ là thảm họa nếu sân khấu xảy ra sự cố!
 
Cuộc thi diễn ra trong hoàn cảnh như vậy bị dư luận phản ứng là điều dễ hiểu. Dư luận đặt câu hỏi vì sao cuộc thi vẫn diễn ra, bất chấp bão dữ? Và ai phải chịu trách nhiệm với sinh mạng của gần 7.000 khán giả? Cư dân mạng đồng loạt lên tiếng chỉ trích và cho rằng đây là điều không thể chấp nhận.
 
Lẽ ra, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch - cơ quan cấp phép và ban tổ chức phải cho tạm dừng cuộc thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh và khán giả. Đặc biệt là để khỏi diễn ra một sự kiện vui chơi giải trí trước nỗi đau của đồng bào mình. Trong khi đó UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phát đi công điện khẩn yêu cầu "Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh".
 
Vì sao ban tổ chức lại xem thường, không chấp hành sự chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa? UBND tỉnh Khánh Hòa bị qua mặt một cách đơn giản như vậy sao?
 
Vì sao ban tổ chức vẫn để đêm bán kết cuộc thi diễn ra, khi mà các tỉnh miền Trung đang oằn mình chống bão lũ?
 
Vì sao ư? Nói thẳng, vì ban tổ chức lo ngại sẽ tốn kém dây chuyền, lo chi phí cuộc thi tăng cao nếu tạm dừng. Ban tổ chức đã chọn sự phản cảm và coi thường sinh mạng của gần 7.000 khán giả lẫn các thí sinh dự thi hoa hậu. Tất cả là vì tiền, nên họ bất chấp, kể cả việc vui chơi, ca hát trên nỗi đau của đồng bào mình…
 
Lưu Vĩnh Hy (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Họ vì tiền chứ không vì nỗi đau đồng bào!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu chó sau 15 năm nuôi nhốt tại Tây Ninh

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ gấu chó sau 15 năm nuôi nhốt tại Tây Ninh

(Tin Môi Trường) - Trưa 10/12/2018, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu chó được sau 15 năm được nuôi làm cảnh tại một đơn vị tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tổ chức Động vật Châu Á đã tình nguyện cứu hộ cá thể gấu này sau khi nhận được thông tin của một số thầy thuốc đông y tại địa phương mong muốn tìm nơi đảm bảo điều kiện chăm sóc gấu tốt hơn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI