»

Thứ ba, 22/01/2019, 06:40:40 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Dân chặn xe rác vì không chịu được mùi hôi thối

(22:24:44 PM 19/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Không chịu đựng được mùi hôi thối và ruồi nhặng tấn công, hàng chục người dân sống gần bãi rác Phượng Thành ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã kéo nhau chặn xe chở rác không cho vào đổ vào bãi rác

Hà[-]Tĩnh:[-]Dân[-]chặn[-]xe[-]rác[-]vì[-]không[-]chịu[-]được[-]mùi[-]hôi[-]thối

Dân chặn đường không cho xe chở rác đi vào bãi rác

Như đã phản ánh, bãi rác Phượng Thành rộng khoảng 3 héc ta, nằm sát tỉnh lộ 554, giáp ranh giữa thôn Thạch Thành (xã Tùng Ảnh) và thôn Đông Xá (xã Đức Hòa) của huyện Đức Thọ.

 
Bãi rác này được hình thành vào những năm 1990, chủ yếu chôn lấp rác thải cho người dân ở thị trấn Đức Thọ.
 
Từ năm 2000 đến nay, khu vực này được UBND huyện Đức Thọ quy hoạch thành bãi rác tập trung của toàn huyện.
 
Mỗi ngày, hàng chục tấn rác thải các loại, từ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng, xác gia cầm… được đưa về đây tập kết.
 
Chỉ trong vài năm, lượng rác thải chất thành núi, đổ tràn lan ra mặt đường.
 
Cũng từ đây, cuộc sống của hàng trăm hộ dân gần bãi rác này bị đảo lộn hoàn toàn.
 

Hà[-]Tĩnh:[-]Dân[-]chặn[-]xe[-]rác[-]vì[-]không[-]chịu[-]được[-]mùi[-]hôi[-]thối

Hà[-]Tĩnh:[-]Dân[-]chặn[-]xe[-]rác[-]vì[-]không[-]chịu[-]được[-]mùi[-]hôi[-]thối 

Ô nhiễm tại bãi rác Phượng Thành đã làm cho cuộc sống của hàng chục hộ dân ở 2 x Đức Hòa và Tùng Ảnh bị xáo trộn
 
Do rác thải không được xử lý kịp thời khiến môi trường bị ô nhiễm, mùi hôi thối của rác thải xộc thẳng vào nhà và ruồi nhặng “tấn công”
 
Do không thể chịu đựng được mùi hôi thối và ruồi nhặng tấn công, hàng chục người dân sống gần bãi rác ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) kéo nhau chặn xe rác vào bãi tập kết…
 
Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 17/3, hàng chục người dân hai xã Tùng Ảnh và Đức Hòa dùng xe máy và đứng ra đường những chiếc xe chở rác đi vào bãi rác Phượng Thành.
 
Trước sự việc trên, chính quyền các cấp đã phải xuống động viên và tuyên truyền vận động người dân.
 
Đến trưa cùng (17/3) vẫn còn nhiều hộ dân đang tiếp tục tập trung xung quanh bãi rác để phản đối.
 
“Mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bu kín bãi rác và liên tục tấn công chúng tôi. Chúng tôi đã chịu đựng suốt nhiều năm nay rồi. Chính quyền giải quyết quá chậm trễ”, một người dân xã Đức Hòa bức xúc.
 

Hà[-]Tĩnh:[-]Dân[-]chặn[-]xe[-]rác[-]vì[-]không[-]chịu[-]được[-]mùi[-]hôi[-]thối

Hà[-]Tĩnh:[-]Dân[-]chặn[-]xe[-]rác[-]vì[-]không[-]chịu[-]được[-]mùi[-]hôi[-]thối 

Chính quyền cam kết thứ 5 tuần này sẽ đưa lò đốt vào vận hành
 
Trao đổi với PV, ông Lê Tiến Thắng, Chủ tịch UBND xã Đức Hòa (huyện Đức Thọ) cho biết, bãi rác Phượng Thành nằm trên đất của xã Tùng Ảnh nhưng vẫn ảnh hưởng đến khoảng 30 hộ dân thôn Đông Xá.
 
“Sáng nay rất nhiều hộ dân ra chặn xe chở rác vào bãi rác. Trước sự việc trên thì huyện đã có chỉ đạo dừng việc vận chuyển rác vào bãi rác”.
 
“Biết là bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng nhưng cũng cần có thời gian để giải quyết. Huyện cho biết thứ 5 này sẽ tiến hành vận hành lò đốt. Nếu một lò không đủ thì tiếp tục có ý kiến đề xuất thêm lò đốt để giải quyết vấn đề”, ông Thắng cho biết thêm.
 
Ông Lê Xuân Thọ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ cũng cho biết hiện nay bãi rác Phượng Thành đã được UBND huyện bàn giao cho Công ty TNHH Sông La xử lý theo công nghệ lò đốt của Thái Lan thay thế cho chôn lấp trước đây.
 
“Chúng tôi đã điều 2 máy xúc và 1 máy ủi để san lấp bớt rác. Công ty TNHH Sông La cũng cho biết ít ngày nữa họ sẽ vận hành lò đốt”, ông Thọ nói.
Xuân Sinh/ Dân trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh: Dân chặn xe rác vì không chịu được mùi hôi thối

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2019

Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2019

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 273/BTNMT-TCMT đề nghị chỉ đạo tổ chức một số hoạt động ưởng ứng yêu cầu của Ban thư ký Công ước Ramsar về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2019

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

(Tin Môi Trường) - Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2018. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI