»

Chủ nhật, 02/10/2022, 14:40:52 PM (GMT+7)

Dân khổ với công trình “rùa”

(10:39:13 AM 19/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Việc làm ăn, sinh sống của người dân ngụ trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức - TPHCM nhiều tháng qua trở nên khó khăn bởi công trình nâng cấp, cải tạo đường này thi công quá chậm


Đường Kha Vạn Cân thi công kéo dài làm ảnh hưởng đến việc đi lại, buôn bán, sinh sống của người dân

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, chủ Trạm xăng dầu 27-7 ở số 624 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức – TPHCM, từ ngày công trình đường Kha Vạn Cân thi công, hệ thống thoát nước cũ bị phá bỏ, trong khi hệ thống mới chưa hoàn thành đã khiến khuôn viên trạm xăng của bà trở thành biển nước. “Những lúc mưa lớn hay triều cường thì nước dâng lênh láng, buộc lòng chúng tôi phải ngưng kinh doanh”- bà Trang bức xúc.
Có mặt tại công trường thi công đường Kha Vạn Cân, chúng tôi nhận thấy nhiều hộ kinh doanh đã phải đóng cửa. Ông Nguyễn Long Sơn đứng trước cửa hàng tạp hóa đóng kín cửa của mình, ngao ngán cho biết do con đường quá xuống cấp nên khi hay tin nó được cải tạo, người dân địa phương ai cũng mừng. “Thế nhưng, niềm vui của bà con vơi dần khi đơn vị thi công lại quá ì ạch, gây khó khăn cho việc mưu sinh cũng như đi lại và sinh hoạt của người dân”- ông Sơn nói.
Dù Sở GTVT TPHCM đã dựng biển cấm ô tô và xe buýt lưu thông qua đường Kha Vạn Cân nhưng nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên đi vào đường cấm, gây ùn tắc giao thông thường xuyên. Do các phương tiện trọng tải lớn đi vào nên đoạn đường này lâm vào cảnh nắng bụi, mưa lầy.
Công trình nâng cấp, cải tạo đường Kha Vạn Cân (đoạn từ cầu Ngang đến cầu Gò Dưa) được khởi công từ tháng 10-2010, do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình quận Thủ Đức làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Công ty TNHH một thành viên Công trình GTCC. Ông Trần Mạnh Hùng, chỉ huy phó phụ trách công trường, thừa nhận công trình có chậm tiến độ.
“Hiện công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Chắc chắn trước Tết Nguyên đán 2012, tuyến đường sẽ được thảm nhựa lớp 1 và đến tháng 3-2012, toàn tuyến sẽ hoàn thành” – ông Hùng khẳng định.
Tuy nhiên, lời hứa của đơn vị thi công vẫn chưa làm người dân địa phương yên lòng vì thực tế, họ thấy công trình này vẫn chưa có gì để gọi là “đẩy nhanh tiến độ”. “Người dân ở đây chỉ mong sao công trình sớm hoàn thành để cuộc sống bà con đi vào ổn định”- ông Trần Văn Phú, chủ một quán cơm, kỳ vọng.
Bài và ảnh: Đăng Lê (NLĐ)
Từ khóa liên quan: Dân khổ, công trình rùa
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân khổ với công trình “rùa”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI