»

Thứ hai, 22/10/2018, 10:00:13 AM (GMT+7)

Dân Bến Tre kéo lên UBND tỉnh phản đối dự án xi măng

(16:02:20 PM 28/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Khoảng hơn 50 người dân tại hai xã của huyện Bình Đại đã kéo lên UBND tỉnh Bến Tre để phản đối và đề nghị dừng ngay việc xây dựng trạm nghiền xi măng tại địa phương này.

[-]Dân[-]Bến[-]Tre[-]kéo[-]lên[-]UBND[-]tỉnh[-]phản[-]đối[-]dự[-]án[-]xi[-]măng

Cách đây 1 tháng, nhiều người dân đã bỏ về khi chủ đầu tư dự án đến để giới thiệu về công nghệ làm xi măng tại huyện Bình Đại - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
 
Đại diện người dân, bà Lê Thị Ảnh, ấp 6, xã Lộc Thuận, lo ngại: “Nếu nhà máy hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường về khói bụi và nước thải nhà máy thoát ra ngoài sẽ gây hủy diệt cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh khu vực nhà máy”.
 
Sau khi nghe người dân hai xã Phú Vang và Lộc Thuận trình bày trong cuộc gặp gỡ ngày hôm nay 25-8, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cho biết thường thực HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến phản ảnh, kiến nghị của bà con về dự án trên và sẽ báo cáo với chủ tịch HĐND tỉnh để cho ý kiến chỉ đạo.
 
Theo kết luận của thường trực HĐND tỉnh Bến Tre, Dự án nhà máy xi măng đang trong giai đoạn triển khai. Hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo việc lấy ý kiến của tập thể nhân dân khu vực xung quanh. Nếu bà con đồng thuận thì dự án sẽ được thực hiện, nếu số đông bà con không đồng thuận thì dừng dự án.
 
Cách đây đúng 1 tháng, ngày 25-7, hơn 100 người dân xã Lộc Thuận đã đến UBND xã để nghe chủ đầu tư dự án Trạm nghiền xi măng Bến Tre là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại DIC Bến Tre giới thiệu về công nghệ và cam kết bảo vệ môi trường khi dự án (xây dựng trên địa bàn xã) đi vào khai thác.
 
Tuy nhiên, giữa chừng cho rằng ban tổ chức không khách quan khi “cài người” vào để khen dự án và ý kiến của người dân không được tôn trọng nên hầu hết đều bỏ về. Cuối buổi họp chỉ còn lại vài chục người.
 
Theo quyết định của UBND tỉnh Bến Tre, dự án có tên gọi là “Trạm nghiền xi măng Bến Tre” được xây dựng trên diện tích 12.883 m2, tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án 50 năm. Đơn vị đầu tư là Công ty CP đầu tư và thương mại DIC, có trụ sở tại TP.HCM.
 
Mục tiêu của dự án là sản xuất xi măng và thạch cao với công suất thiết kế 1 triệu tấn xi măng/năm. Dự kiến đến cuối năm 2017 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Theo MẬU TRƯỜNG (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân Bến Tre kéo lên UBND tỉnh phản đối dự án xi măng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

(Tin Môi Trường) - Thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các Sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu hai nhà máy sản xuất thép Dana - Úc và Dana - Ý chấm dứt các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu vực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 hành động cấp bách ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã

10 hành động cấp bách ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Năm 2016, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã đưa ra 10 vấn đề quan trọng hàng đầu cần được giải quyết để đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý, hiếm của Việt Nam. Trước thềm Hội nghị quốc tế về chống buôn bán ĐVHD trái phép sắp diễn ra vào tháng 10 tại London, ENV nhìn nhận lại 10 khuyến nghị này và những thành quả Việt Nam đã đạt được trong hai năm qua.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI