»

Thứ tư, 18/07/2018, 21:48:26 PM (GMT+7)

Dân Bến Tre kéo lên UBND tỉnh phản đối dự án xi măng

(16:02:20 PM 28/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Khoảng hơn 50 người dân tại hai xã của huyện Bình Đại đã kéo lên UBND tỉnh Bến Tre để phản đối và đề nghị dừng ngay việc xây dựng trạm nghiền xi măng tại địa phương này.

[-]Dân[-]Bến[-]Tre[-]kéo[-]lên[-]UBND[-]tỉnh[-]phản[-]đối[-]dự[-]án[-]xi[-]măng

Cách đây 1 tháng, nhiều người dân đã bỏ về khi chủ đầu tư dự án đến để giới thiệu về công nghệ làm xi măng tại huyện Bình Đại - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
 
Đại diện người dân, bà Lê Thị Ảnh, ấp 6, xã Lộc Thuận, lo ngại: “Nếu nhà máy hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường về khói bụi và nước thải nhà máy thoát ra ngoài sẽ gây hủy diệt cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh khu vực nhà máy”.
 
Sau khi nghe người dân hai xã Phú Vang và Lộc Thuận trình bày trong cuộc gặp gỡ ngày hôm nay 25-8, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cho biết thường thực HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến phản ảnh, kiến nghị của bà con về dự án trên và sẽ báo cáo với chủ tịch HĐND tỉnh để cho ý kiến chỉ đạo.
 
Theo kết luận của thường trực HĐND tỉnh Bến Tre, Dự án nhà máy xi măng đang trong giai đoạn triển khai. Hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo việc lấy ý kiến của tập thể nhân dân khu vực xung quanh. Nếu bà con đồng thuận thì dự án sẽ được thực hiện, nếu số đông bà con không đồng thuận thì dừng dự án.
 
Cách đây đúng 1 tháng, ngày 25-7, hơn 100 người dân xã Lộc Thuận đã đến UBND xã để nghe chủ đầu tư dự án Trạm nghiền xi măng Bến Tre là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại DIC Bến Tre giới thiệu về công nghệ và cam kết bảo vệ môi trường khi dự án (xây dựng trên địa bàn xã) đi vào khai thác.
 
Tuy nhiên, giữa chừng cho rằng ban tổ chức không khách quan khi “cài người” vào để khen dự án và ý kiến của người dân không được tôn trọng nên hầu hết đều bỏ về. Cuối buổi họp chỉ còn lại vài chục người.
 
Theo quyết định của UBND tỉnh Bến Tre, dự án có tên gọi là “Trạm nghiền xi măng Bến Tre” được xây dựng trên diện tích 12.883 m2, tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án 50 năm. Đơn vị đầu tư là Công ty CP đầu tư và thương mại DIC, có trụ sở tại TP.HCM.
 
Mục tiêu của dự án là sản xuất xi măng và thạch cao với công suất thiết kế 1 triệu tấn xi măng/năm. Dự kiến đến cuối năm 2017 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Theo MẬU TRƯỜNG (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân Bến Tre kéo lên UBND tỉnh phản đối dự án xi măng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - WildAid, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới với nhiệm vụ chấm dứt tình trạng buôn bán các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp và nạn săm trộm ngà voi, vi cá mập, sừng tê giác… đã hợp tác với nhà sản xuất bộ phim Thế giới khủng long và nữ diễn viên chính Bryce Dallas Howard để thực hiện chiến dịch sản xuất các ấn phẩm truyền thông nhằm cứu lấy loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á giới thiệu đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và đảm bảo phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó tại trung tâm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc những cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu“ do chính các chuyên gia của Tổ chức dày công biên soạn.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI