»

Thứ hai, 30/03/2020, 19:24:56 PM (GMT+7)

Đắk Nông: Trẻ em vô tư đùa nghịch cùng “bom đạn” Tin ảnh

(11:46:30 AM 19/05/2012)
(Tin Môi Trường) - Tại rừng thông thuộc bon Bu Răng, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông có đống bom mìn khá lớn do ông Mã Văn Thuận thu gom trong quá trình làm vườn. Tuy nhiên hiện nay nhiều trẻ em địa phương vô tư đùa nghịch cùng kho bom đạn này

Kho đạn được ông Mã Văn Thuận thu gom trong quá trình làm vườn, tất cả gần 10 quả đạn pháo, một đống đạn các loại, và nhiều quả pháo sáng. Tất cả được ông Thuận gom tập trung vào gốc cây thông gần nhà.

 

Tuy nhiên, ông Thuận chỉ gom lại để đó, chứ chưa báo cho chính quyền xử lý. Ông Thuận cho biết:  “Có lần cày vườn tôi còn lượm được 2, 3 quả pháo cỡ bắp chân. Nhiều khi cũng sợ, nhưng chẳng biết xử lý sao cả. Chẳng lẽ tôi lại đem đốt cho nó nổ?” .

 

Đáng nói là dù rất nguy hiểm, nhưng nhiều đứa trẻ trong khu vực vẫn vô tư đùa nghịch cùng bom đạn. Thậm chí có em còn ôm đạn làm dáng khi thấy PV chụp hình, trong khi PV lạnh xương sống !

 

Tin Môi Trường giới thiệu một số hình ảnh trẻ em địa phương đang vô tư nghịch cùng bom, đạn:

Tin & ảnh: Lê Ngọc Khanh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Nông: Trẻ em vô tư đùa nghịch cùng “bom đạn”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Bá Thước, mới đây đối tượng Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 1973, trú tại 92 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị Tòa án Nhân dân huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tuyên án 36 tháng tù giam về hành vi vận chuyển trái phép bình rượu ngâm 2 chi gấu ngựa (Ursus thibetanus) ngày 6/9/2018. Hành vi của đối tượng đã lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng sau khi đối tượng này dùng trang Facebook cá nhân của vợ đối tượng rao bán trái phép chi gấu ngựa.

Tin Môi Trường
 WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

(Tin Môi Trường) - Các văn phòng WWF châu Á Thái Bình Dương hoan nghênh quyết định cấm tiêu thụ thịt động vật hoang dã và chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã không được kiểm soát của Uỷ ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, cơ quan lập pháp cấp cao nhất của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á đưa ra quyết định tương tự để bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống của người dân.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI