»

Chủ nhật, 02/10/2022, 13:06:27 PM (GMT+7)

Đà Lạt: Lấp một phần hồ Xuân Hương để cắm bảng quảng cáo

(18:00:18 PM 27/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đang tiến hành lấp một phần hồ lắng Đội Có – nằm trong cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) để lắp đặt biển quảng cáo sau khi đạt được một thỏa thuận với UBND tỉnh Lâm Đồng.
Diện tích hồ Đội Có bị lấp đất nhường chỗ cho một tấm biển quảng cáo của công ty này là khoảng 150m2. Đoạn hồ bị lấp nằm sát với hồ Xuân Hương, tiếp giáp với đường Trần Quốc Toản.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đã hoàn thành việc đổ móng trụ của biển quảng cáo này.
 
Một phần diện tích của hồ Đội Có bị lấp để "nhường" chỗ cho một biển quảng cáo của
Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam
 

Hồ Đội Có có tác dụng ngăn chặn các loại rác thải của khu dân cư sống trong khu vực, thanh lọc nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương để giảm bớt tình trạng ô nhiễm của hồ.
 
Việc chính quyền địa phương cho lấp một phần hồ này để một công ty lập biển quảng cáo khiến người dân Đà Lạt tỏ ra e ngại khi cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương trong thời gian qua liên tục “lâm bệnh”, bối mùi hôi khó chịu thì nay lại tiếp tục bị xâm phạm vào mục đích thương mại.

Một người dân địa phương chia sẻ: “Việc lấp hồ xây dựng biển quảng cáo sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng của cụm thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương”.
 
Ông Nguyễn Hữu Tâm, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, cho biết việc lấp một phần hồ Đội Có để Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam lập bảng quảng cáo đã có chủ chương của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là chủ trương tạm thời vì Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam đang triển khai xây dựng khu công viên đô thị ở phía trong.
 
Sau khi công trình này hoàn thành thì biển quảng cáo trên cũng bị tháo dỡ theo thỏa thuận trước đó của các bên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Lâm Đồng, cho hay đến nay ông vẫn chưa nhận được hồ sơ xin đặt biển quảng cáo của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam.

Ông Hương cũng cho biết sẽ chỉ đạo các phòng liên quan của sở tiến hành kiểm tra để yêu cầu đơn vị này thực hiện đúng theo các bước thủ tục hành chính.
Tin-ảnh: Th. Thảo (Người lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Lạt: Lấp một phần hồ Xuân Hương để cắm bảng quảng cáo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI