»

Chủ nhật, 02/10/2022, 14:20:09 PM (GMT+7)

Chợ lấn đường làm khổ dân

(09:16:39 AM 14/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Đó là chợ Bàu Nai (người dân nơi đây thường gọi là chợ Chiều) nằm ven đường Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Q12, chỉ cách ngã tư An Sương chừng 100 mét. Đã nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán tại ngôi chợ này đã đẩy người đi bộ, các phương tiện lưu thông qua đường Trường Chinh rất khó khăn và nguy hiểm.

 

Chợ Chiều lấn đường Trường Chinh nhìn từ trên cao

 

Trước kia, việc lấn chiếm chủ yếu diễn ra vào chiều tối (thế nên có tên chợ Chiều), tuy nhiên thời gian gần đây bất kể sớm hôm, hầu như lúc nào những người buôn bán cũng lấn hết lề đường, chiếm dụng cả lòng đường. Đủ thứ rau quả, tôm cá, thịt thà được người bán đựng trong thau chậu, thúng mủng, cần xé… kéo lê qua lại dưới lòng đường chèo kéo khách. Người mua thì cứ vô tư dừng xe chọn lựa hàng hóa, kì kèo tiền bạc mặc cho phương tiện lưu thông phía sau hết sức khổ sở. Không chỉ kinh doanh theo kiểu “chợ chạy”, những người buôn bán nơi đây kê sạp ngay trên lề và lòng đường, thậm chí còn căng dù bạt che mưa nắng.

 

Một sạp bán rau củ lấn chiếm từ vỉa hè xuống lòng đường

 

Nhiều tiểu thương trong nhà lồng chợ Bàu Nai rất bức xúc, họ thuê sạp, đóng thuế cho địa phương nhưng lại luôn trong tình trạng ế ẩm vì những người buôn bán lấn chiếm lòng lề đường đã kéo hết khách.

 

Căng dù bạt cố định, đẩy người đi bộ xuống lòng đường

 

Đường Trường Chinh là tuyến giao thông huyết mạch ở cửa ngõ Tây – Bắc của TP, lưu lượng phương tiện rất đông, còn ngã tư An Sương là một trong những nút giao thông lớn nhất TP. Thế nên việc ngôi chợ lấn đường tồn tại nhiều năm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông khu vực này. Ngành chức năng địa phương không ít lần ra quân lập lại trật tự, tuy nhiên, sau khi lực lượng ra về thì đâu lại vào đấy. Dẹp hoài không được nên hình như chính quyền cũng chán quá đành ngó lơ? Vậy nên ngôi chợ lấn đường này đến nay vẫn cứ tồn tại như thách thức!

 

Những người bán hàng rong bủa vây ngay ngã tư An Sương

M.Tân (CAO)
Từ khóa liên quan: chợ, làm khổ, người dân
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chợ lấn đường làm khổ dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI