»

Chủ nhật, 02/10/2022, 12:32:47 PM (GMT+7)

Chàng trai nước ngoài và ông lão nhặt rác

(15:59:21 PM 10/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Sáng 8/11, khi đang đi dạo bờ biển dọc đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), chúng tôi bắt gặp một chàng trai người Anh và một ông lão cùng nhau kéo, nhặt những cành cây, bao rác trôi dạt bên bờ biển.
Chàng trai người Anh giúp ông lão kéo cành cây lên bờ - Ảnh: Đình Vũ

 

Ông lão vốn thường nhặt chai, bao trôi dạt trên bờ biển để bán sau mưa bão. Mỗi lúc gặp cây khô, bao rác, xác động thực vật..., ông kéo chúng lên bờ rồi bỏ vào thùng rác để trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành.

 

Chàng trai tên Pat, 28 tuổi, là du khách, đang đi dạo biển thì gặp ông lão nhặt rác. Pat không ngại bẩn và rất vui khi giúp ông lão một tay trên đoạn đường biển khá dài.

 

Pat nhặt rác ở bãi biển trong sự ngạc nhiên của nhiều người - Ảnh: Đình Vũ

 

Dù phần lớn sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt điều muốn nói nhưng cuộc trò chuyện của Pat và ông lão có vẻ rất vui vẻ. Hành động bảo vệ môi trường của anh Pat và ông lão thật đáng trân trọng.

ĐÌNH VŨ - ĐỖ LUYẾN (Tuổi trẻ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chàng trai nước ngoài và ông lão nhặt rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI