»

Thứ năm, 19/07/2018, 04:42:49 AM (GMT+7)

Cẩn thận với xe rác di động!

(12:31:18 PM 15/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Tại một số quận nội thành Hà Nội hiện đang lưu hành một loại xe thu gom rác, luôn luôn di động trên các tuyến phố. Loại xe này cùng tham gia giao thông với các loại phương tiện khác và chỉ có thể nhận biết được bởi sẽ gặp một thứ mùi khó chịu, hoặc đi sau xe sẽ nhìn thấy một chị lao công đứng bám phía sau.

[-]Cẩn[-]thận[-]với[-]xe[-]rác[-]di[-]động!

 
Với kết cấu nhỏ gọn (gần như loại xe tải 5 tạ), dễ len lỏi, luồn lách trong các ngõ phố nhỏ, loại xe này có thể thu gom được hết những túi rác do người dân tùy tiện vứt ra, nhất là ở các khu vực chợ cóc.
 
Tuy nhiên, loại xe này lưu hành trên những tuyến phố cũng gây nhiều bất cập. Thứ nhất, với các chị lao công: Không ngồi trong ca-bin mà lại đứng bám ở phía sau xe nhưng không có dây an toàn trong suốt hành trình làm việc. Không biết loại xe này có được cơ quan có thẩm quyền cho phép người đứng bám phía sau mà không cần dây an toàn hay không? Chị lao công được trang bị quần áo, giày, găng tay bảo hộ lao động nhưng lại không có mũ mà phải đội nón nên cũng dễ nguy hiểm tính mạng nếu không may gặp cơn gió to ào đến.
 
Thứ hai, với người đi đường: Luôn phải hứng chịu mùi xú uế bởi thùng xe không được che đậy. Khi có nhiều túi rác ướt nặng đè lên nhau, xe chạy làm rớt nước bẩn ra đường, gây ô nhiễm môi trường. Có lần không may đi sau một chiếc xe loại này, phải một đoạn đường dài tôi và một số người mới có cơ hội vượt lên trong khi nhiều người khác vẫn phải chịu trận mà rình rập chờ… vượt.
 
Loại xe này khá cơ động, phù hợp việc thu gom rác ở địa bàn ngõ phố nhỏ hẹp. Tuy vậy, cơ quan quản lý nên chú ý khắc phục những bất cập để bảo đảm an toàn cho người lao động và người tham gia giao thông cũng như giữ sạch cảnh quan môi trường.
Theo Khúc Văn Quý (báo thời nay)
Từ khóa liên quan: Cẩn thận, với, xe rác, di động
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cẩn thận với xe rác di động!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Diễn viên Bryce Dallas Howard kêu gọi cứu lấy loài tê giác trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - WildAid, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thế giới với nhiệm vụ chấm dứt tình trạng buôn bán các sản phẩm động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp và nạn săm trộm ngà voi, vi cá mập, sừng tê giác… đã hợp tác với nhà sản xuất bộ phim Thế giới khủng long và nữ diễn viên chính Bryce Dallas Howard để thực hiện chiến dịch sản xuất các ấn phẩm truyền thông nhằm cứu lấy loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt hai cuốn sách đặc biệt 
bảo vệ loài gấu Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á giới thiệu đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và đảm bảo phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó tại trung tâm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc những cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu“ do chính các chuyên gia của Tổ chức dày công biên soạn.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI