»

Thứ bảy, 24/03/2018, 16:54:28 PM (GMT+7)

Cẩn thận với xe rác di động!

(12:31:18 PM 15/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Tại một số quận nội thành Hà Nội hiện đang lưu hành một loại xe thu gom rác, luôn luôn di động trên các tuyến phố. Loại xe này cùng tham gia giao thông với các loại phương tiện khác và chỉ có thể nhận biết được bởi sẽ gặp một thứ mùi khó chịu, hoặc đi sau xe sẽ nhìn thấy một chị lao công đứng bám phía sau.

[-]Cẩn[-]thận[-]với[-]xe[-]rác[-]di[-]động!

 
Với kết cấu nhỏ gọn (gần như loại xe tải 5 tạ), dễ len lỏi, luồn lách trong các ngõ phố nhỏ, loại xe này có thể thu gom được hết những túi rác do người dân tùy tiện vứt ra, nhất là ở các khu vực chợ cóc.
 
Tuy nhiên, loại xe này lưu hành trên những tuyến phố cũng gây nhiều bất cập. Thứ nhất, với các chị lao công: Không ngồi trong ca-bin mà lại đứng bám ở phía sau xe nhưng không có dây an toàn trong suốt hành trình làm việc. Không biết loại xe này có được cơ quan có thẩm quyền cho phép người đứng bám phía sau mà không cần dây an toàn hay không? Chị lao công được trang bị quần áo, giày, găng tay bảo hộ lao động nhưng lại không có mũ mà phải đội nón nên cũng dễ nguy hiểm tính mạng nếu không may gặp cơn gió to ào đến.
 
Thứ hai, với người đi đường: Luôn phải hứng chịu mùi xú uế bởi thùng xe không được che đậy. Khi có nhiều túi rác ướt nặng đè lên nhau, xe chạy làm rớt nước bẩn ra đường, gây ô nhiễm môi trường. Có lần không may đi sau một chiếc xe loại này, phải một đoạn đường dài tôi và một số người mới có cơ hội vượt lên trong khi nhiều người khác vẫn phải chịu trận mà rình rập chờ… vượt.
 
Loại xe này khá cơ động, phù hợp việc thu gom rác ở địa bàn ngõ phố nhỏ hẹp. Tuy vậy, cơ quan quản lý nên chú ý khắc phục những bất cập để bảo đảm an toàn cho người lao động và người tham gia giao thông cũng như giữ sạch cảnh quan môi trường.
Theo Khúc Văn Quý (báo thời nay)
Từ khóa liên quan: Cẩn thận, với, xe rác, di động
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cẩn thận với xe rác di động!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đề xuất kháng nghị bản án sơ thẩm dành cho “đầu sỏ” buôn lậu sừng tê giác

Đề xuất kháng nghị bản án sơ thẩm dành cho “đầu sỏ” buôn lậu sừng tê giác

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đồng kính gứi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất kháng nghị bản án sơ thẩm vụ án "Nguyễn Mậu Chiến và đồng bọn vận chuyển, tàng trữ hàng cấm" ngày 20/03/2018 của Tòa án Nhân Dân (TAND) quận Hà Đông theo hướng tăng nặng hình phạt

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

(Tin Môi Trường) - Năm 2017 là năm thứ 7, Tin Môi Trường và các nhà báo viết về môi trường đã bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước. Theo đó, 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017 đã được các nhà báo bình chọn như sau (kết quả được sắp xếp theo thứ tự thời gian).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI