»

Thứ tư, 08/04/2020, 10:23:00 AM (GMT+7)

Cá voi 15 tấn trôi dạt vào vùng biển Mũi Né

(15:15:25 PM 15/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Một con cá voi 15 tấn bị chết, trôi dạt trên vùng biển Bình Thuận

Sáng nay (15-5), ngư dân làng chài Mũi Né, TP Phan Thiết  (Bình Thuận) đã tiến hành chôn cất cá voi nặng gần 15 tấn bị chết, trôi dạt trên vùng biển tỉnh này.

 
Trước đó, vào chiều tối 14-5, một tàu cá của ngư dân Mũi Né đang đánh bắt trên vùng biển cách Mũi Né khoảng 17 hải lý thì phát hiện xác con cá voi nói trên đang trôi dạt. Con cá voi này có chiều dài hơn 13 m, ngang gần 3 m, trọng lượng ước khoảng 15 tấn.
 
Một[-]con[-]cá[-]voi[-]15[-]tấn[-]bị[-]chết,[-]trôi[-]dạt[-]trên[-]vùng[-]biển[-]Bình[-]Thuận
Xác cá voi được đưa vào bờ khuya 14-5
Một[-]con[-]cá[-]voi[-]15[-]tấn[-]bị[-]chết,[-]trôi[-]dạt[-]trên[-]vùng[-]biển[-]Bình[-]Thuận
Ngư dân thực hiện việc chôn cất cá voi theo phong tục của người dân biển (ảnh Hải Hoàng)
 
Theo tín ngưỡng của người dân vùng biển, chiếc tàu nói trên đã "hộ" xác cá voi vào bờ vào khuya cùng ngày, sau đó tổ chức nghi lễ chôn cất.
 
Lê Trường (Người Lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cá voi 15 tấn trôi dạt vào vùng biển Mũi Né

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Bá Thước, mới đây đối tượng Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 1973, trú tại 92 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị Tòa án Nhân dân huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tuyên án 36 tháng tù giam về hành vi vận chuyển trái phép bình rượu ngâm 2 chi gấu ngựa (Ursus thibetanus) ngày 6/9/2018. Hành vi của đối tượng đã lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng sau khi đối tượng này dùng trang Facebook cá nhân của vợ đối tượng rao bán trái phép chi gấu ngựa.

Tin Môi Trường
 WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

(Tin Môi Trường) - Các văn phòng WWF châu Á Thái Bình Dương hoan nghênh quyết định cấm tiêu thụ thịt động vật hoang dã và chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã không được kiểm soát của Uỷ ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, cơ quan lập pháp cấp cao nhất của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á đưa ra quyết định tương tự để bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống của người dân.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI