»

Thứ sáu, 19/08/2022, 02:33:11 AM (GMT+7)

Bỏ tiền mua 2 con khỉ rồi mang đến kiểm lâm giao nộp bảo tồn

(12:11:09 PM 26/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Trên đường đi làm về, thấy người dân đem bán 2 cá thể khỉ quý hiếm nên anh Sơn đã bỏ tiền mua lại rồi đem đến giao nộp cho kiểm lâm để bảo tồn.

Sáng 26-4, Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa (Quảng Bình) - cho biết vừa tiếp nhận 2 cá thể khỉ do anh Trần Hồng Sơn (ngụ thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa) tự nguyện giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

 

Bỏ[-]tiền[-]mua[-]2[-]con[-]khỉ[-]rồi[-]mang[-]đến[-]kiểm[-]lâm[-]giao[-]nộp[-]bảo[-]tồn 

Hai cá thể khỉ nước quý hiếm được anh Sơn giao nộp cho kiểm lâm
 
Trước đó, trên đường đi từ xã Hương Hóa về thị trấn Đồng Lê, anh Sơn bắt gặp người dân đem bán 2 cá thể khỉ nên anh đã bỏ tiền mua lại. Đến ngày 24-4, anh Sơn đem 2 cá thể khỉ này đến trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa giao nộp.
 
Theo Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa thì đây là loài khỉ nước, nằm ở phụ lục II của Công ước về cấm buôn bán quốc tế các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ làm thủ tục bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã VQG Phong Nha-Kẻ Bàng để chăm sóc, theo dõi và thả về môi trường tự nhiên.
 
Tại thời điểm tiếp nhận, 2 cá thể khỉ có trọng lượng khoảng 3kg, sức khỏe tốt.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bỏ tiền mua 2 con khỉ rồi mang đến kiểm lâm giao nộp bảo tồn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

(Tin Môi Trường) - Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất" truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tin Môi Trường
 Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu: Giải pháp cho nền kinh tế biển xanh có khả năng chống chịu diễn ra trong 2 ngày 12-13 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là toàn văn "Tuyên bố Đồng chủ tịch của Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" vừa được hội nghị công bố

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI