»

Thứ ba, 20/03/2018, 09:23:30 AM (GMT+7)

Bình Dương: Hàng ngàn con sâu lạ "bủa vây" chợ thực phẩm

(23:44:19 PM 12/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Hàng ngàn con sâu có hình dáng lạ, bám trên các cây xanh quanh khu chợ thực phẩm khiến người dân và tiểu thương vô cùng lo lắng.

[-]Bình[-]Dương:[-]Hàng[-]ngàn[-]con[-]sâu[-]lạ[-]"bủa[-]vây"[-]chợ[-]thực[-]phẩm

Sự việc trên xảy ra gần nửa tháng nay tại khu chợ Phú Mỹ trên đường An Mỹ - Phú Mỹ (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
 
Theo các tiểu thương tại chợ Phú Mỹ, tình trạng sâu lạ xuất hiện cách đây gần nửa tháng. Ban đầu có những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên không ai để ý. Sau một cơn mưa thì hàng ngàn con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, bò khắp nơi vào nhà dân ven đường, hàng ngàn con sâu lạ này còn tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ.
 
Theo quan sát, hàng chục gốc cây dọc tuyến đường An Mỹ - Phú Mỹ đều bị sâu đeo bám, chiều dài khoảng 4cm, đường kính thân 1-2cm.
 
Hàng ngàn con sâu lạ này tập trung thành từng đám lớn, trên mình có nhiều gai và lông. Một cơn gió thổi, hay rung mạnh là sâu rớt lịch bịch xuống đất.
 
Cũng theo người dân sống xung quanh chợ, lúc trời nắng hàng ngàn con sâu bò xuống đất, bò vào hàng quán, nhà cửa, “tấn công” vào ki ốt kinh doanh quần áo, rau củ, trái cây… khiến việc kinh doanh của tiểu thương gặp nhiều khó khăn.
 
Một đêm người dân có thể bắt được đến hơn 10kg sâu.
 
Bà Nguyễn Thị Hưng - Chi cục phó Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, cho biết tình trạng sâu xuất hiện diễn ra hơn 10 ngày nay quanh khu chợ Phú Mỹ và đường An Mỹ - Phú Mỹ.
 
Theo bà Hưng, hiện tượng trên trước đây cũng đã từng xuất hiện tại một số khu vực tại tỉnh Bình Dương. Các loại sâu này thường sống trên cây lâm nghiệp lớn được trồng ven đường. Bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và dịch bệnh.
 
Về biện pháp xử lý, bà Hưng cho biết sẽ cử cán bộ đi kiếm tra, sau khi xác định được nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý. Trước mắt sẽ phun xịt thuốc trừ sâu để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và tiểu thương.
XUÂN AN/báo Tuổi trẻ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Hàng ngàn con sâu lạ "bủa vây" chợ thực phẩm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngày Động vật hoang dã thế giới 2018: Nâng cao nhận thức về bảo vệ các loài mèo lớn

Ngày Động vật hoang dã thế giới 2018: Nâng cao nhận thức về bảo vệ các loài mèo lớn

(Tin Môi Trường) - Tại phiên họp 68 năm 2013, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã ra quyết định lấy ngày 3/3 – Ngày ký công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật hoang dã (ĐVHD) là ngày ĐVHD thế giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ các loài ĐVHD.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017

(Tin Môi Trường) - Năm 2017 là năm thứ 7, Tin Môi Trường và các nhà báo viết về môi trường đã bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước. Theo đó, 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2017 đã được các nhà báo bình chọn như sau (kết quả được sắp xếp theo thứ tự thời gian).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI