»

Thứ ba, 31/03/2020, 05:16:53 AM (GMT+7)

Bí ẩn chiếc mũi khổng lồ nằm ngay giữa cầu

(14:47:21 PM 23/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Khách du lịch và cả người dân địa phương mấy ngày hôm nay không khỏi ngỡ ngàng khi phát hiện chiếc mũi khổng lồ ngay giữa cây cầu Millennium, bắc qua sông Thames tại Thủ đô London, Anh.

Bất cứ ai đi ngang qua cũng sững người và đứng lại dò xét tác phẩm điêu khắc đương đại này mà theo họ là đang bị đặt nhầm chỗ này. Tuy nhiên, theo giới chức Thủ đô London, việc chiếc mũi chình ình giữa cây cầu danh tiếng này là hoàn toàn hữu ý.

 

 

“Tác phẩm được dựng lên nhằm tưởng nhớ sự kiện ‘The Great Stink’ hồi năm 1858”, một quan chức thành phố nhấn mạnh.

 

 

Mùa hè năm 1858, cả trung thâm thành phố London chìm trong mùi hôi thối do chất thải của con người không qua xử lý trôi nổi trên sông. Vấn nạn này khủng khiếp đến mức Quốc hội phải thông qua kế hoạch chi kinh phí khổng lồ để làm sạch cả thành phố.

 

 


Theo quan chức trên, chiếc mũi khổng lồ được chọn đặt trên cầu để dễ gây sự chú ý của người qua lại. Nó gợi nhớ về sự kiện kinh hoàng về một mùa hè nồng nặc mùi hôi của London này.

 

 

“Đây cũng là tác phẩm chào mừng triển lãm “Stinky Summer” (Mùa hè bốc mùi). Tại đây, khách tham quan có thể trải nghiệm mùi hôi hồi thế kỷ 17 của sông Thames”, quan chức London cho biết thêm. 

 
(Nguồn: KIm Anh/Đất Việt)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bí ẩn chiếc mũi khổng lồ nằm ngay giữa cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Bá Thước, mới đây đối tượng Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 1973, trú tại 92 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị Tòa án Nhân dân huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tuyên án 36 tháng tù giam về hành vi vận chuyển trái phép bình rượu ngâm 2 chi gấu ngựa (Ursus thibetanus) ngày 6/9/2018. Hành vi của đối tượng đã lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng sau khi đối tượng này dùng trang Facebook cá nhân của vợ đối tượng rao bán trái phép chi gấu ngựa.

Tin Môi Trường
 WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

WWF kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực

(Tin Môi Trường) - Các văn phòng WWF châu Á Thái Bình Dương hoan nghênh quyết định cấm tiêu thụ thịt động vật hoang dã và chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã không được kiểm soát của Uỷ ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, cơ quan lập pháp cấp cao nhất của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á đưa ra quyết định tương tự để bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống của người dân.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI