»

Chủ nhật, 26/01/2020, 18:20:14 PM (GMT+7)

Bí ẩn chiếc mũi khổng lồ nằm ngay giữa cầu

(14:47:21 PM 23/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Khách du lịch và cả người dân địa phương mấy ngày hôm nay không khỏi ngỡ ngàng khi phát hiện chiếc mũi khổng lồ ngay giữa cây cầu Millennium, bắc qua sông Thames tại Thủ đô London, Anh.

Bất cứ ai đi ngang qua cũng sững người và đứng lại dò xét tác phẩm điêu khắc đương đại này mà theo họ là đang bị đặt nhầm chỗ này. Tuy nhiên, theo giới chức Thủ đô London, việc chiếc mũi chình ình giữa cây cầu danh tiếng này là hoàn toàn hữu ý.

 

 

“Tác phẩm được dựng lên nhằm tưởng nhớ sự kiện ‘The Great Stink’ hồi năm 1858”, một quan chức thành phố nhấn mạnh.

 

 

Mùa hè năm 1858, cả trung thâm thành phố London chìm trong mùi hôi thối do chất thải của con người không qua xử lý trôi nổi trên sông. Vấn nạn này khủng khiếp đến mức Quốc hội phải thông qua kế hoạch chi kinh phí khổng lồ để làm sạch cả thành phố.

 

 


Theo quan chức trên, chiếc mũi khổng lồ được chọn đặt trên cầu để dễ gây sự chú ý của người qua lại. Nó gợi nhớ về sự kiện kinh hoàng về một mùa hè nồng nặc mùi hôi của London này.

 

 

“Đây cũng là tác phẩm chào mừng triển lãm “Stinky Summer” (Mùa hè bốc mùi). Tại đây, khách tham quan có thể trải nghiệm mùi hôi hồi thế kỷ 17 của sông Thames”, quan chức London cho biết thêm. 

 
(Nguồn: KIm Anh/Đất Việt)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bí ẩn chiếc mũi khổng lồ nằm ngay giữa cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Các Liên minh kiến nghị dừng triển khai xây dựng các nhà máy nhiệt điện than MỚI trên lãnh thổ Việt Nam

Các Liên minh kiến nghị dừng triển khai xây dựng các nhà máy nhiệt điện than MỚI trên lãnh thổ Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/12/2019, tại Hà Nội, Các liên minh của tổ chức xã hội- nghề nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực bảo vệ quyền - sức khỏe - môi trường - năng lượng – pháp lý (sau đây gọi tắt là các liên minh) đã ra “Tuyên bố Hà Nội về việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới trên lãnh thổ Việt Nam”.

Tin Môi Trường
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2019

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 31/12 /2019, Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường (Hội BVTN&MT Việt Nam) cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2019. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước Năm 2019 là năm thứ 9 tổ chức bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước (Kết quả được sắp xếp theo thứ tự thời gian) như sau:

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI