»

Thứ ba, 14/07/2020, 04:23:57 AM (GMT+7)

Bất ngờ nhân thân chủ con hổ cắn lìa tay người ở Bình Dương

(19:01:19 PM 05/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Chủ cơ sở nuôi hổ từng bị phạt 3 năm tù vì buôn bán hổ trái phép để nấu cao. Người đàn ông bị hổ cắn lìa tay nói mình sơ suất

Liên quan đến vụ hổ nuôi nhốt tại khu du lịch Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) cắn đứt lìa tay của một người đàn ông, chiều 5-6, Công an thị xã Thuận An cho biết vẫn đang làm rõ vụ việc, tuy nhiên nguyên nhân ban đầu được xác định là do sơ suất của nạn nhân.

 
Danh tính nạn nhân được xác định là Võ Thành Qưới (49 tuổi, quê An Giang). Ông Quới từng làm việc tại khu du lịch, nay đã nghỉ việc. Hiện ông Qưới đang được cứu chữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và đã qua cơn nguy kịch.
 
Ông Qưới khai trong lúc đi ngang chuồng hổ, do sơ suất nên ông đặt một tay sát chuồng và bị hổ vồ. Ông dùng tay còn lại để chống đỡ nhưng rốt cuộc cả 2 tay đều bị cắn, trong đó 1 tay đứt lìa sát vai.
 

Bất[-]ngờ[-]nhân[-]thân[-]chủ[-]con[-]hổ[-]cắn[-]lìa[-]tay[-]người[-]ở[-]Bình[-]Dương 

Bên trong khu du lịch Thanh Cảnh
 
Sáng cùng ngày, chúng tôi đến khu du lịch Thanh Cảnh để tìm hiểu tuy nhiên người ở đây cho biết chủ cơ sở đi TP HCM giải quyết công việc.
 
Người dân xung quanh cho biết khu du lịch này đã đóng cửa nhiều năm nay. Bên trong có nhiều chuồng nuôi nhốt động vật.
 
Bất[-]ngờ[-]nhân[-]thân[-]chủ[-]con[-]hổ[-]cắn[-]lìa[-]tay[-]người[-]ở[-]Bình[-]Dương
Hổ bị nghiêm cấm mua bán, giết thịt (ảnh chụp tại một cơ sở bảo tồn hổ)
 
Được biết, đây là một trong những cơ sở từng được cho phép nuôi hổ thí điểm ở Bình Dương. Thế nhưng, năm 2011, ông Huỳnh Văn Hai, chủ trang trại hổ lớn thuộc khu du lịch Thanh Cảnh, đã bị tuyên phạt 3 năm tù giam vì buôn bán hổ trái phép.
 
 
Cùng chung cảnh ngộ với ông chủ trang trại nuôi hổ, 14 người khác có liên quan cũng bị phạt từ 18-30 tháng tù. Ông Huỳnh Văn Hai và 2 đối tượng khác còn phải nộp phạt tổng số tiền lên tới hơn 1,4 tỉ đồng.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bất ngờ nhân thân chủ con hổ cắn lìa tay người ở Bình Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Báo cáo tội phạm động vật hoang dã 2020

Báo cáo tội phạm động vật hoang dã 2020

(Tin Môi Trường) - UNODC vừa công bố Báo cáo tội phạm động vật hoang dã 2020, trong đó nhấn mạnh nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp trị giá hàng tỷ đô la tiếp tục là mối đe dọa lớn đối với tự nhiên, đa dạng sinh học toàn cầu và sức khỏe con người.

Tin Môi Trường
 Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện Sanakham là đập thứ 6 được đề xuất xây dựng trên dòng chính hạ nguồn sông Mê Công. Ngày 11 tháng 5 vừa qua Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế (MRC) đã thông báo Quy trình tham vấn trước (PNPCA) của dự án sẽ được tiến hành. Dự án thủy điện này được xây dựng được dự báo rằng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho hệ sinh thái và sinh kế của người dân trên lưu vực. Trong bối cảnh đó, Liên minh Cứu sông Mê Công (StM) đã ra thông cáo kêu gọi MRC và chính phủ các quốc gia Mê Công dừng kế hoạch xây dựng đập để tìm kiếm các giải pháp chuyển dịch năng lượng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI