»

Chủ nhật, 22/09/2019, 14:43:54 PM (GMT+7)

Án tù cho những kẻ buôn bán hổ, gấu

(08:10:03 AM 12/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/9 tòa án huyện Từ Sơn, Bắc Ninh vừa đưa ra xét xử đối tượng Nguyễn Gia Chinh về Tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy đinh tại Điều 244 Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017- BLHS). Theo đó, đối tượng Nguyễn Gia Chinh đã bị tuyên án 18 tháng tù giam vì hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép 2 cá thể hổ con đã chết.

Án[-]tù[-]cho[-]những[-]kẻ[-]buôn[-]bán[-]hổ,[-]gấu

 

Đối tượng bị phát hiện khi đang vận chuyển 2 cá thể hổ con đi tiêu thụ vào tháng 4/2019. Được biết, đây là đối tượng thường xuyên sử dụng Internet để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái phép. Nhờ sự can thiệp kịp thời của cơ quan chức năng, đối tượng này đã phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 

Trong một diễn biến khác, một đối tượng chuyên rao bán các sản phẩm ĐVHD trên mạng cũng vừa lĩnh án 12 tháng tù giam. Phạm Thị Vy, cư trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị bắt giữ trong quá trình giao dịch một bình rượu ngâm gấu con và bị đưa ra xét xử vào cuối tháng 7 vừa rồi.

 

Cũng liên quan đến vi phạm về hổ, trước đó vào tháng 3/2019, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt 15 tháng tù giam của Phạm Đức Hòa đã không được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chấp nhận. Đối tượng bị bắt giữ năm 2018 với 3 đối tượng khác trong vụ án vận chuyển trái phép một cá thể hổ chết trên địa bàn quận Long Biên. Được biết, mặc dù đối tượng cung cấp thêm được tình tiết giảm nhẹ mới nhưng với thông tin xác đáng do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV cung cấp thêm, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vẫn tuyên y án 15 tháng tù giam đối với Hòa.

 

ENV cho biết, trân trọng ghi nhận những nỗ lực tích cực của ngành Tòa án trong việc xét xử tội phạm về ĐVHD thời gian vừa qua và tin tưởng ngành Tòa án tiếp tục giữ vững tinh thần “không khoan nhượng” trong công tác xét xử tội phạm về ĐVHD trong thời gian tới. Việc bắt giữ thành công các đối tượng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can là rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, những nỗ lực này chỉ thực sự có ý nghĩa khi Tòa án áp dụng những hình phạt thích đáng, đúng người, đúng tội và mang ý nghĩa răn đe, phòng ngừa chung để tạo tiền đề thay đổi thái độ, nhận thức của người dân cũng như của các đối tượng đang có hành vi vi phạm về ĐVHD.

 

Với sự phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng và sự tham gia của cộng đồng, trong tháng 8/2019 vừa qua, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã giải cứu thành công 36 cá thể ĐVHD gồm nhiều loài quý hiếm như: vượn, rùa và mèo rừng.

NHẬT VIÊN
Từ khóa liên quan: Án tù, cho, những kẻ, buôn bán , hổ, gấu
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Án tù cho những kẻ buôn bán hổ, gấu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 ACPA hỗ trợ nhân đạo trong quá trình xử lý đàn chó được tạm giữ ở Thanh Hoá

ACPA hỗ trợ nhân đạo trong quá trình xử lý đàn chó được tạm giữ ở Thanh Hoá

(Tin Môi Trường) - Sau khi nhận được thông tin ngày 15/9/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công một đường dây trộm chó và tiêu thụ chó lớn nhất từ trước tới nay với số lượng hơn 100 tấn, và tang vật thu giữ bao gồm 51 cá thể chó thu tại hiện trường. Liên minh Bảo vệ Chó Châu Á (ACPA) nhanh chóng tìm hiểu thông tin và liên lạc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra để có lên phương án hỗ trợ nhân đạo trong quá trình chăm sóc, và xử lý đàn chó nói trên.

Tin Môi Trường
 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/ 09 /2019, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các thành viên của Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam (Packing Recycling Organzation Viet Nam – PRO Việt Nam) nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI