»

Thứ hai, 27/09/2021, 13:47:43 PM (GMT+7)

Cẩn thận với xe rác di động!

(12:31:18 PM 15/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Tại một số quận nội thành Hà Nội hiện đang lưu hành một loại xe thu gom rác, luôn luôn di động trên các tuyến phố. Loại xe này cùng tham gia giao thông với các loại phương tiện khác và chỉ có thể nhận biết được bởi sẽ gặp một thứ mùi khó chịu, hoặc đi sau xe sẽ nhìn thấy một chị lao công đứng bám phía sau.

[-]Cẩn[-]thận[-]với[-]xe[-]rác[-]di[-]động!

 
Với kết cấu nhỏ gọn (gần như loại xe tải 5 tạ), dễ len lỏi, luồn lách trong các ngõ phố nhỏ, loại xe này có thể thu gom được hết những túi rác do người dân tùy tiện vứt ra, nhất là ở các khu vực chợ cóc.
 
Tuy nhiên, loại xe này lưu hành trên những tuyến phố cũng gây nhiều bất cập. Thứ nhất, với các chị lao công: Không ngồi trong ca-bin mà lại đứng bám ở phía sau xe nhưng không có dây an toàn trong suốt hành trình làm việc. Không biết loại xe này có được cơ quan có thẩm quyền cho phép người đứng bám phía sau mà không cần dây an toàn hay không? Chị lao công được trang bị quần áo, giày, găng tay bảo hộ lao động nhưng lại không có mũ mà phải đội nón nên cũng dễ nguy hiểm tính mạng nếu không may gặp cơn gió to ào đến.
 
Thứ hai, với người đi đường: Luôn phải hứng chịu mùi xú uế bởi thùng xe không được che đậy. Khi có nhiều túi rác ướt nặng đè lên nhau, xe chạy làm rớt nước bẩn ra đường, gây ô nhiễm môi trường. Có lần không may đi sau một chiếc xe loại này, phải một đoạn đường dài tôi và một số người mới có cơ hội vượt lên trong khi nhiều người khác vẫn phải chịu trận mà rình rập chờ… vượt.
 
Loại xe này khá cơ động, phù hợp việc thu gom rác ở địa bàn ngõ phố nhỏ hẹp. Tuy vậy, cơ quan quản lý nên chú ý khắc phục những bất cập để bảo đảm an toàn cho người lao động và người tham gia giao thông cũng như giữ sạch cảnh quan môi trường.
Theo Khúc Văn Quý (báo thời nay)
Từ khóa liên quan: Cẩn thận, với, xe rác, di động
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cẩn thận với xe rác di động!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Những sao nổi tiếng kiến nghị “đừng phớt lờ ngành nông nghiệp chăn nuôi”

Những sao nổi tiếng kiến nghị “đừng phớt lờ ngành nông nghiệp chăn nuôi”

(Tin Môi Trường) - Một số sao nổi tiếng nhất thế giới ủng hộ chế độ ăn thuần thực vật, bao gồm Moby, Billie Eilish, Joaquin Phoenix, Alan Cumming, Alicia Silverstone, Leona Lewis, Lily Cole và Stephen Fry, đã viết thư cho Nghị sĩ Alok Sharma, chủ tịch hội nghị các bên tham gia công ước COP26 được tổ chức tại Glasgow vào tháng 11 này, kiến nghị việc chú trọng vào ngành nông nghiệp chăn nuôi và những ảnh hưởng thảm khốc của việc chăn nuôi động vật đến biến đổi khí hậu và đề xuất đưa chủ đề này vào chương trình nghị sự COP26 để các nhà lãnh đạo thế giới cùng thảo luận.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI