»

Thứ ba, 20/03/2018, 18:56:34 PM (GMT+7)

Vừa mất chức Cục trưởng vì Formosa lại được giao làm Phó đoàn kiểm tra Formosa (?!)

(08:56:51 AM 04/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau khi bị Bộ Tài nguyên và Môi trường cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vì vi phạm nghiêm trọng, thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra dự án Formosa, ông Lương Duy Hanh lại được Tổng cục Môi trường giao làm Phó đoàn kiểm tra môi trường tại Formosa (?!).

Vừa[-]mất[-]chức[-]Cục[-]trưởng[-]vì[-]Formosa[-]lại[-]được[-]giao[-]làm[-]Phó[-]đoàn[-]kiểm[-]tra[-]Formosa[-](?!)

Ông Lương Duy Hanh hiện nay là chuyên viên Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Như đã phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, ông Lương Duy Hanh - Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm.
 
Đánh giá những vi phạm của ông Lương Duy Hanh là nghiêm trọng, căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh.
 
Đến ngày 20/6/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường ra thông báo về việc thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức Cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Lương Duy Hanh và điều động ông Hanh về làm chuyên viên tại Vụ Pháp chế trực thuộc Bộ này.
 
Tuy nhiên, điều lạ lùng là ngay sau đó không lâu, vào ngày 17/7/2017, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài lại ký Quyết định số 788/QĐ-TCMT về việc kiểm tra hệ thống xử lý môi trường tại Formosa Hà Tĩnh, giao ông Lương Duy Hanh làm Phó trưởng đoàn (?!).
 
Cụ thể, trong danh sách thành viên đoàn kiểm tra tại Formosa Hà Tĩnh ban hành kèm Quyết định 788 ngày 17/7/2017 thì ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường được giao làm Trưởng đoàn.
 
 

Vừa[-]mất[-]chức[-]Cục[-]trưởng[-]vì[-]Formosa[-]lại[-]được[-]giao[-]làm[-]Phó[-]đoàn[-]kiểm[-]tra[-]Formosa[-](?!)

 
Trong danh sách đoàn kiểm tra môi trường tại Formosa hồi tháng 7 vừa qua, ông Lương Duy Hanh được Tổng cục Môi trường giao làm Phó trưởng đoàn, chỉ sau chưa đầy 1 tháng bị cách chức Cục trưởng cũng vì những sai phạm liên quan Formosa (?!).
 
Phó đoàn gồm các ông Nguyễn Xuân Quang - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (người vừa báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tại tỉnh Long An-PV); ông Lương Duy Hanh - Vụ Pháp chế (Bộ Tài nguyên và Môi trường); ông Phan Lam Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh; ông Hoàng Thanh Tùng - Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh…
 
Trao đổi với PV, một thành viên đoàn kiểm tra tại Formosa xác nhận ông Lương Duy Hanh làm Phó trưởng đoàn kiểm tra hoạt động xử lý môi trường tại Formosa Hà Tĩnh vào hồi tháng 7/2017 vừa qua. Đoàn kiểm tra này đã kết thúc nhiệm vụ, gửi kết quả tới lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Không những vậy, trong kế hoạch kiểm tra môi trường tại Formosa gần nhất, Tổng cục Môi trường tiếp tục mời ông Lương Duy Hanh tham gia với tư cách Phó đoàn. Văn bản kế hoạch này đã được gửi tới những đơn vị liên quan.
 
Tuy nhiên, đại diện Tổng cục Môi trường cho biết, sau những lùm xùm dư luận liên tiếp thời gian qua tại đơn vị này, đặc biệt tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường nơi ông Lương Duy Hanh từng làm Cục trưởng, kế hoạch kiểm tra tại Formosa đã phải thay đổi. Theo đó, Tổng cục Môi trường chỉ mời ông Hanh tham gia đoàn với tư cách chuyên gia, thành viên của đoàn và đại diện cho Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Theo Thế Kha (báo DT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vừa mất chức Cục trưởng vì Formosa lại được giao làm Phó đoàn kiểm tra Formosa (?!)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng dự án chế biến thủy sản mà người dân chặn Quốc lộ (QL) 1 để phản đối chưa được triển khai, nên về vấn đề ô nhiễm môi trường mà họ phản ánh là không có cơ sở.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cá tra hết đường vào Mỹ?

Cá tra hết đường vào Mỹ?

(Tin Môi Trường) - Sản phẩm cá tra VN xuất khẩu vào thị trường Mỹ bị áp thuế chống bán phá giá đến 7,74 USD/kg. Đây là mức thuế cao kỷ lục và gây sốc cho các doanh nghiệp cá tra trong nước.

Banner QC
 Bà Phan Thị Mỹ Thanh và lãnh đạo Đồng Nai vi phạm những gì?

Bà Phan Thị Mỹ Thanh và lãnh đạo Đồng Nai vi phạm những gì?

(Tin Môi Trường) - Trước khi Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận một số vi phạm ở Đồng Nai, ngoài việc kiểm tra các dấu hiệu vi phạm tại một số dự án, đoàn công tác còn làm rõ thêm quy trình đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI