»

Thứ tư, 08/04/2020, 23:16:36 PM (GMT+7)

Quảng Ninh công bố 'viễn cảnh' Vân Đồn đến năm 2040

(15:14:45 PM 26/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26-2, UBND tỉnh Quảng Ninh công bố quy hoạch Vân Đồn với tầm nhìn đến năm 2040 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Khu kinh tế này hứa hẹn trở thành một trung tâm du lịch sinh thái biển và là đầu mối giao thương quốc tế.

Quảng[-]Ninh[-]công[-]bố[-]'viễn[-]cảnh'[-]Vân[-]Đồn[-]đến[-]năm[-]2040

Viễn cảnh không gian đô thị của Khu kinh tế Vân Đồn với tầm nhìn đến năm 2040 theo đồ án điều chỉnh quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt - Ảnh: T. THẮNG chụp lại

 
Hội nghị công bố được tổ chức tại Trung tâm tổ chức tỉnh Quảng Ninh với việc công khai các đồ án, vùng điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 theo Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040.
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: "Đây là cơ sở pháp lý quan trọng trong việc quản lý đầu tư xây dựng, thu hút các nhà đầu tư, tổ chức phân bố dân cư, phân bố đô thị, phân bố không gian các khu chức năng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nhằm đảm bảo môi trường sống bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Vân Đồn".
 
Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 vừa được Thủ tướng phê duyệt có nhiều điểm mới so với quy hoạch đã được phê duyệt từ năm 2009. 
 
Cụ thể đó là cập nhật các dự án động lực bao gồm: sân bay, đường cao tốc; quy mô dân số cũng có sự thay đổi với giai đoạn 2030 dự kiến là 140.000 - 200.000 người, giai đoạn 2040 là 300.000 - 500.000 người.
 
Theo đồ án điều chỉnh, cấu trúc phát triển không gian Khu kinh tế Vân Đồn được chia theo 2 vùng gồm: đảo Cái Bầu và quần đảo Vân Hải với định hướng thành 5 vành đai phát triển khác nhau.
 
Vành đai nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp; Vành đai du lịch sinh thái gắn với bảo vệ di sản thiên nhiên; Vành đai đô thị dịch vụ, văn hóa và vui chơi giải trí (khu vực phía Đông đảo Cái Bầu); Vành đai dịch vụ, thương mại công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ hậu cần (khu vực phía Tây đảo Cái Bầu); Vành đai dự trữ phát triển mở rộng phía Tây (thuộc địa giới thành phố Cẩm Phả và huyện Tiên Yên).
 
Với những tiềm năng, cơ hội phát triển đặc biệt, Khu kinh tế Vân Đồn hứa hẹn sẽ trở thành Khu kinh tế duy nhất nằm trong khu vực hợp tác "Hai hành lang - một vành đai" kinh tế Việt - Trung, hợp tác liên vùng Vịnh Bắc Bộ mở rộng, cầu nối ASEAN - Trung Quốc, hành lang kinh tế Nam Ninh - Singapore, trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.
 
TIẾN THẮNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ninh công bố 'viễn cảnh' Vân Đồn đến năm 2040

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy

Đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy

(Tin Môi Trường) - Trăn trở nghĩ, “Việt Nam thành quốc gia chống dịch bệnh tốt nhất thế giới thì cũng phải phấn đấu là quốc gia sớm nhất không còn dịch bệnh, đưa nhịp sống trở về bình thường”, Thủ tướng lại nhớ dòng Thu Bồn nơi quê nhà, dù vật đổi sao dời, đơn giản, bốn mùa sông vẫn chảy.

Tin Môi Trường
 Chúng ta đang trả giá!

Chúng ta đang trả giá!

(Tin Môi Trường) - Hạn - mặn ở vùng ĐBSCL ngày càng khốc liệt. Ngoài nguyên nhân do biến đổi khí hậu, các nước phía thượng nguồn như Trung Quốc… giữ lại nước bằng các đập thủy điện, thì nguyên nhân còn do chính quy hoạch, tầm nhìn của chính chúng ta!

VACNE 30 năm
 "Bêu tên" người đi chợ quá 2 lần/ngày là cực đoan, tùy tiện trong chống dịch

"Bêu tên" người đi chợ quá 2 lần/ngày là cực đoan, tùy tiện trong chống dịch

(Tin Môi Trường) - "Một số nơi, một số người, kể cả quan chức đang hiểu một cách lệch lạc, sai trái rằng khi có đại dịch như hiện nay, họ muốn làm gì, muốn hành xử với người dân thế nào cũng được", TS, Lê Hồng Sơn nói.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI