»

Thứ ba, 28/01/2020, 02:59:19 AM (GMT+7)

Nếu vịnh Hạ Long chiến thắng...

(21:02:48 PM 06/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Nhiều hãng lữ hành đang tin tưởng vào chiến thắng của vịnh Hạ Long trong cuộc chạy đua vào danh sách 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, sẽ công bố kết quả vào ngày 11/11.

Theo chuyên gia du lịch người Singapore ông Robert Tan, các hãng lữ hành Việt Nam đang nóng lòng chờ tin vào ngày 11/11. “Việt Nam được du khách nước ngoài biết tới thông qua chiến tranh hơn là những thắng cảnh đẹp. Do đó, chiến thắng của vịnh Hạ Long là cái cớ để các hãng lữ hành đẩy mạnh chào bán tour ra nước ngoài. Các tour sẽ được tiếp thị và phát triển dựa vào hình ảnh của vịnh Hạ Long trong thời điểm này rất hiệu quả ”, ông Tan phân tích.

 
Cần có kế hoạch khai thác hiệu quả các cơ hội mang lại cho vịnh Hạ Long - Ảnh: Đ.N.Thạch

 

Thế nhưng, theo ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), cho đến nay chưa có kế hoạch riêng cho việc quảng bá tiếp thị nếu vịnh Hạ Long chiến thắng, mà chỉ là kế hoạch chung cho du lịch Việt Nam (trong đó có vịnh Hạ Long) được chuẩn bị hằng năm và chiến lược phát triển du lịch nước ta đến năm 2020. Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến (thuộc Cục Hợp tác quốc tế) thì cho biết đã có kế hoạch quảng bá cho vịnh Hạ Long nếu chiến thắng, nhưng không thể tiết lộ trong thời điểm này.

 

 
Sự quảng bá đúng mức sẽ chuyển tải được thông tin cần thiết đến với đối tác, khách hàng nước ngoài. Nếu vịnh Hạ Long được bầu chọn mà đối tác không biết thông tin thì hiệu quả sẽ bị hạn chế
 

Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Saigontourist

 

Ông Trần Vĩnh Lộc, Giám đốc Công ty du lịch Lạc Hồng Voyages cho rằng, kế hoạch tổng thể quảng bá vịnh Hạ Long sẽ giúp DN dựa vào đó để xây dựng định hướng phát triển thị trường du khách và xây dựng sản phẩm du lịch vịnh Hạ Long phù hợp với từng thị trường của từng công ty. Cho nên, DN rất cần biết chi tiết kế hoạch tiếp thị cho vịnh Hạ Long, kể cả khi vịnh không lọt vào nhóm 7.

 

Theo ông Võ Anh Tài, vịnh Hạ Long chiến thắng sẽ tác động tích cực đến du lịch Việt Nam, nhưng để một sản phẩm trở nên hấp dẫn phải luôn có sự kết hợp đồng bộ với các vấn đề khác như chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng, môi trường… “Sự quảng bá đúng mức sẽ chuyển tải được thông tin cần thiết đến với đối tác, khách hàng nước ngoài. Nếu vịnh Hạ Long được bầu chọn mà đối tác không biết thông tin thì hiệu quả sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, còn phải làm nhiều thứ để du khách nước ngoài đến vịnh Hạ Long thấy điểm đến này xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên thế giới”, ông Tài phân tích.

 

Còn ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty Du Ngoạn Việt (chuyên khách tàu biển), dù vịnh Hạ Long có trở thành 1 trong 7 kỳ quan hay không thì những tồn tại ở đây vẫn cần được xử lý. “Thứ nhất là môi trường. Trên vịnh có nhiều rác thải cần được thu gom.

 

Thứ hai, bến bãi ở các điểm tham quan trên vịnh cần được tổ chức cho tàu thuyền ra vào hợp lý, tránh việc các tàu thuyền phải tranh giành điểm đậu gây mất trật tự, khiến khách có cái nhìn không thiện cảm.

 

Thứ ba, nên xử lý tình trạng bán hàng rong trên vịnh và bán hàng rong trên các tàu du lịch. Các chủ tàu thường cho người bán hàng lên tàu rồi họ chèo kéo du khách, ép khách mua hàng mà khách không biết chạy đi đâu”, ông Anh nêu.

N.Trần Tâm (Thanh niên)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nếu vịnh Hạ Long chiến thắng...

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 13 đơn vị, cá nhân sẽ bị thanh tra năm 2020

13 đơn vị, cá nhân sẽ bị thanh tra năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kế hoạch thanh tra được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phê duyệt, trong năm 2020, Thanh tra TP sẽ lập 13 đoàn để thanh tra, kiểm tra 13 đơn vị, cá nhân trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

(Tin Môi Trường) - Những thương hiệu lớn, lừng lẫy trên thị trường rồi sau đó đi xuống, dần bị lãng quên không phải là câu chuyện hiếm trong thời đại 4.0 ngày nay, mà nguyên nhân chính xoay quanh sự chậm trễ trong thay đổi và thích ứng với thị trường. Đó là những Kodak trong đế chế máy ảnh, Nokia từng độc tôn trong lĩnh vực điện thoại hay "gã khổng lồ" Yahoo giờ đây chỉ còn là miền ký ức. Xây dựng được một thương hiệu uy tín đã khó, nhưng giữ được vị thế trong suốt thời gian dài lại càng khó hơn.

VACNE 30 năm
 Nhóm cán bộ TN-MT bị bắt vì sai phạm liên quan đến khu đất bến xe Thành Bưởi

Nhóm cán bộ TN-MT bị bắt vì sai phạm liên quan đến khu đất bến xe Thành Bưởi

(Tin Môi Trường) - Nhiều cán bộ tại quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy bị kỉ luật, 4 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường vừa bị bắt do có liên quan đến sai phạm "động trời" về quản lý đất đai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI