»

Thứ ba, 24/09/2019, 16:25:36 PM (GMT+7)

Đột phá với dự án nuôi ong mật bên Campuchia

(09:49:02 AM 01/03/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/2, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (Tây Ninh) đã tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong lấy mật cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia (tỉnh Prây-Veng, Cam puchia).


Hỗ trợ dự án nuôi ong lấy mật cho đại học Chia Seam Kamchay-mia (Campuchia)

Dự án này bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2012. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã bán hỗ trợ cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia 10 đàn ong mật cùng các trang thiết bị, vật tư nuôi ong, đồng thời huấn luyện, tư vấn kỹ thuật miễn phí việc nuôi ong lấy mật cho cán bộ nhà trường. Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Ban quản lý ( BQL) Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát cho biết: Mục tiêu của dự án hợp tác này nhằm giúp Đại học Chia Seam Kamchay-mia thử nghiệm nuôi ong lấy mật và mở rộng phát triển kinh tế, đồng thời dùng để giảng dạy cho sinh viên khoa Nông nghiệp của nhà trường. Phần lớn các đàn ong mật này đều được nuôi ở khu vực giáp ranh Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Trong thời gian tới, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát sẽ tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật để đạt hiệu quả hơn.

Từ tháng 11/2012 đến nay, các đàn ong do Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hỗ trợ đã khai thác được 3 kkg mật. Hiệu quả bước đầu đạt được khá tốt nên có thể tiếp tục mở rộng đàn ong. Bên cạnh đó, BQL Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát cũng tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Chia Sea m Kamchay-mia sang học tập, thực tập tại Vườn quốc gia. Được biết, một số đơn vị khác tại Campuchia cũng đã đề nghị Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hỗ trợ các đàn ong lấy mật để làm kinh tế.   

 

Theo TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đột phá với dự án nuôi ong mật bên Campuchia

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia thủy sản nói gì về việc cá Koi chết ở sông Tô Lịch?

Chuyên gia thủy sản nói gì về việc cá Koi chết ở sông Tô Lịch?

(Tin Môi Trường) - Mấy ngày nay, tại sông Tô Lịch (Hà Nội) có hiện tượng cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật Bản bị chết sau khi được các chuyên gia Nhật Bản thả xuống để chứng minh mức độ sạch của con sông sau quá trình xử lý bằng công nghệ Nano – Bioreactor.

Tin Môi Trường
 Kiên Giang đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Kiên Giang đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị Thủ tướng cho tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế cho tới khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI