»

Chủ nhật, 31/05/2020, 21:02:40 PM (GMT+7)

Đột phá với dự án nuôi ong mật bên Campuchia

(09:49:02 AM 01/03/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/2, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (Tây Ninh) đã tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong lấy mật cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia (tỉnh Prây-Veng, Cam puchia).


Hỗ trợ dự án nuôi ong lấy mật cho đại học Chia Seam Kamchay-mia (Campuchia)

Dự án này bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2012. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã bán hỗ trợ cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia 10 đàn ong mật cùng các trang thiết bị, vật tư nuôi ong, đồng thời huấn luyện, tư vấn kỹ thuật miễn phí việc nuôi ong lấy mật cho cán bộ nhà trường. Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Ban quản lý ( BQL) Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát cho biết: Mục tiêu của dự án hợp tác này nhằm giúp Đại học Chia Seam Kamchay-mia thử nghiệm nuôi ong lấy mật và mở rộng phát triển kinh tế, đồng thời dùng để giảng dạy cho sinh viên khoa Nông nghiệp của nhà trường. Phần lớn các đàn ong mật này đều được nuôi ở khu vực giáp ranh Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Trong thời gian tới, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát sẽ tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật để đạt hiệu quả hơn.

Từ tháng 11/2012 đến nay, các đàn ong do Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hỗ trợ đã khai thác được 3 kkg mật. Hiệu quả bước đầu đạt được khá tốt nên có thể tiếp tục mở rộng đàn ong. Bên cạnh đó, BQL Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát cũng tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Chia Sea m Kamchay-mia sang học tập, thực tập tại Vườn quốc gia. Được biết, một số đơn vị khác tại Campuchia cũng đã đề nghị Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hỗ trợ các đàn ong lấy mật để làm kinh tế.   

 

Theo TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đột phá với dự án nuôi ong mật bên Campuchia

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Luật Bảo vệ môi trường: Thu hẹp đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường

Luật Bảo vệ môi trường: Thu hẹp đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường

(Tin Môi Trường) - Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã thu hẹp đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường thay cho quy định đánh giá tác động môi trường như một công cụ quản lý môi trường cho suốt vòng đời dự án như luật hiện hành.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên - Môi trường lên tiếng về người nước ngoài sở hữu đất trong nước

Bộ Tài nguyên - Môi trường lên tiếng về người nước ngoài sở hữu đất trong nước

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa lên tiếng sau khi thông tin của Bộ Quốc phòng nêu nhiều lô đất do các cá nhân, doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu đều ở vị trí đắc địa kinh doanh, có ý nghĩa quan trọng trong phòng thủ.

VACNE 30 năm
 Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương lên tiếng việc bị "gán tội" giết thịt động vật quý hiếm

Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương lên tiếng việc bị "gán tội" giết thịt động vật quý hiếm

(Tin Môi Trường) - Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương khẳng định hình ảnh một con thú đang bị nướng là do mình chụp, sau đó đưa lên trang Facebook cá nhân và lan truyền rộng rãi và bị nghi ngờ là động vật rừng quý hiếm chỉ là một con dê.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI